ดูหนังออนไลน์
COVID-19

เชียงใหม่วันนี้ 3 มิ.ย. เจอป่วยโควิด 1 ราย ‘ก๋ำแปงเวียง’ เว็บจองฉีดวัคซีนเปิดรับต่างชาติแล้ว

สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่ วันที่ 3 มิถุนายน มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 1 ราย ไม่พบผู้เสียชีวิต ขณะเว็บไซต์ “ก๋ำแปงเวียง” เปิดรับจองฉีดวัคซีนป้องกันโควิดแล้ว 

เฟซบุ๊กเพจ ประชาสัมพันธ์ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ รายงานสถานการณ์แพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดเชียงใหม่เบื้องต้น โดยแสดงให้เห็นว่า ในวันนี้ เชียงใหม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่จำนวน 1 คน ทำให้มียอดสะสมผู้ติดเชื้อ จากการระบาดระลอกเดือนเมษายน 2564 ทั้งสิ้น 4,097 คน รักษาหายแล้ว 3,993 คน ยังรักษาตัวอยู่วในโรงพยาบาล 78 คน และเสียชีวิตสะสม 26 ราย 

ก่อนหน้านี้ นายทรงยศ คำชัย หัวหน้ากลุ่มงานควบคุมโรคติดต่อ สำนักงานสาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ขณะนี้ เชียงใหม่มีผู้ลงทะเบียน จองการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แล้ว 194,834 ราย จึงขอเชิญชวนประชาชนทุกกลุ่มอายุตั้งแต่ 18 ปีขึ้นไป ลงทะเบียนจองวัคซีนผ่านเว็บไซต์  “ก๋ำแปงเวียง”

สำหรับ กลุ่มผู้ที่จองผ่านระบบหมอพร้อมแล้ว ไม่ต้องลงทะเบียนใหม่ เนื่องจากระบบได้เก็บฐานข้อมูลไว้ให้แล้ว ส่วนหน่วยงาน/องค์กรที่ส่งรายชื่อให้สำนักงานจังหวัดเชียงใหม่แล้ว ไม่ต้องจองคิวในเว็บไซต์ “ก๋ำแปงเวียง” อีก และพี่น้องแรงงานต่างด้าวในแคมป์คนงานต่าง ๆ สำนักงานจัดหางานเชียงใหม่ จะเป็นผู้รวบรวมรายชื่อจากนายจ้างของแต่ละแคมป์คนงาน

ส่วนชาวต่างชาติที่ยังไม่ได้ลงทะเบียนจองวัคซีนในระบบหมอพร้อม สามารถลงทะเบียนที่เว็บไซต์ “ก๋ำแปงเวียง” ได้แล้ว โดยใช้เลขพาสปอร์ตในการจอง และจะมีวัคซีนให้เลือกอยู่ 2 ชนิด คือ แอสตร้าเซนเนก้า และซิโนแวค หากพบปัญหาในการลงทะเบียน สามารถติดต่อที่หน่วยบริการสาธารณสุขใกล้บ้านเพื่ออำนวยความสะดวก

อ่านข่าวเพิ่มเติม