Entertainment

‘สมปอง นครไธสง’ พ้ออย่าเอาการบวช 30 ปี มาตัดสิน ผมก็เป็นมนุษย์คนหนึ่ง

ก่อนหน้านี้เพิ่งจะกลายเป็นประเด็นดราม่าใหญ่โต สำหรับกรณีภาพสาวสวยนั่งตักอดีตพระนักเทศน์ชื่อดัง นายสมปอง นครไธสง ในรายการ ทำชาวเน็ตเสื่อมศรัทธา จวกยับถึงความไม่เหมาะสม เนื่องจากเจ้าตัวบวชมา 30 ปี หลายคนจึงยังติดภาพสมัยเป็นพระอยู่ ร้อนถึงผู้ดำเนินรายการอย่าง อี๊ด-สมพงษ์ คุนาประถม หรือ อี๊ด โปงลางสะออน ต้องออกมาโพสต์ชี้แจงว่า

batch สมปอง1

“คลิปสะแตกแดกตับล่าสุด ที่มีแขกรับเชิญคือแม่ปอง ทางทีมงานได้มีการตรวจ ATK เป็นที่เรียบร้อย และภาพที่น้องทีมงาน นั่งตักแม่ปองนั้น เป็นแค่ช็อตสั้น ๆ ที่น้อง ๆ แกล้งแม่ปองเท่านั้น ในคลิปจะนำเสนอให้เห็นถึงความสามารถ และให้ทราบถึงผู้หญิงในอุดมคติของแม่ปอง ว่าอีก 2 ปีจะแต่งงานนั้น ชอบผู้หญิงแบบไหน จึงแจ้งมาเพื่อให้รับทราบครับผม”

batch %E0%B8%AA%E0%B8%A1%E0%B8%9B%E0%B8%AD%E0%B8%873

“สมปอง นครไธสง” พ้ออย่าเอาการบวช 30 ปี มาตัดสินชีวิตผม

ล่าสุด อดีตพระมหาสมปอง ได้โพสต์ร่ายยาวเผยความรู้สึกหลังเจอชาวเน็ตวิจารณ์แรงว่า ไม่ได้สั่งสอนมึxเลย 30 ปี งานนี้เจ้าตัวเลยขอออกมาโพสต์ชี้แจงในทันทีว่า ตั้งแต่ผมสึกออกมา มีหลายคนจับตามองในสิ่งที่ผมทำ ผมก็เป็นมนุษย์คนนึงแหละครับ ที่พร้อมจะทำในสิ่งที่ดี และอาจจะไม่รู้ตัวในการทำสิ่งที่ไม่ดี อย่าเอาการบวช 30 ปีของผม มาตัดสินชีวิตผมเลย ว่าผมจะต้องเป็นคนที่ดีพร้อม และทำในสิ่งที่ทุกคนพอใจ ผมอาจจะเป็นคนที่น่าชื่นชม ในสายตาใครหลาย ๆ คน แต่ผมก็อาจจะเป็นที่ไม่ดีสำหรับใครอีกหลายๆคนเช่นกัน อย่าจับตามองผมด้วยความหวังเลยครับ ผมไม่สามารถเป็นคนที่ดีพร้อมเพื่อให้ใครสมหวังได้เลย อย่ายึดติดภาพความเป็นพระของผม เพื่อทำให้ผมต้องลำบากใจในการเคลื่อนไหวชีวิต

batch สมปอง2 1

ผมพร้อมจะแก้ไขในสิ่งที่ทุกคนตำหนิ
ผมพร้อมจะเดินหน้าต่อเพื่อทำตามความฝัน
ผมพร้อมจะเรียนรู้การอยู่ร่วมกับทุกคนทุกเพศทุกวัยในสังคม ในฐานะคนธรรมดาที่ไม่ใช่พระมหา
ผมพร้อมที่จะเป็นแค่คนธรรมดาในแบบที่ผมเป็น

ผมเชื่อว่าสังคมปัจจุบัน เปิดกว้างทางความคิดมากขึ้น ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะแสดงความคิดเห็น ผมปฏิเสธไม่ได้เลยว่าทุกครั้งที่ผมอ่านความคิดเห็นในด้านลบ หลายครั้งที่ต้องอ่านคอมเม้นต์ในสิ่งที่ผมยังไม่รู้ด้วยซ้ำว่าผมทำอะไรผิด มันก็ค่อนข้างทำให้ผมรู้สึกแย่

batch สมปอง1 1

แต่ในอีกมุมนึง ชีวิตผมก็ยังต้องดำเนินไป ผมก็พยายามเลือกมองมุมดีๆ มุมที่ใครอีกมายมายพร้อมจะอยู่เคียงข้างผม ให้กำลังใจผม สนับสนุนผม และรักผม ผมขอบคุณทุกคนมากจริงๆจากใจ แต่อย่าพยายามคาดหวังอะไรในตัวตนผมเลย ผมจะพยายามใช้ชีวิตอย่างมีสติมากขึ้น เรียนรู้ไปทุกวัน และผมเชื่อว่าผมยังจะต้องพบเจออะไรอีกมากมาย กว่าการอยู่ในรั้ววัด มากมายกว่าชีวิตในผ้าเหลืองที่ผมเคยเป็น สุดท้ายไม่ว่าใครจะรักผมหรือไม่รักผม ผมก็ยังอยากจะขอบคุณทุกคนจากใจเสมอ และผมสัญญาว่าผมจะไม่ทิ้งความเป็นตัวเอง

สมปอง นครไธสง

batch สมปอง3 1batch แม่ปอง3

อ่านข่าวเพิ่มเติม