Entertainment

‘น้องกวาง’ มิสแกรนด์สุโขทัย รุดแจงดราม่า แต่งตัวเต็มยศ-สวมมงฯ ลุยช่วยน้ำท่วม


กวาง วรดา มิสแกรนด์สุโขทัย รุดแจงดราม่า แต่งตัวเต็มยศ-สวมมงฯ ลุยช่วยน้ำท่วม ลั่น เป็นการให้เกียรติสถานที่ ชี้ไม่ได้วางมง…แต่ก็ลงมือ

กลายเป็นประเด็นดราม่าเบา ๆ ขึ้นมาทันที จากกรณีที่แฟนเพจ “สุโขทัย พาเที่ยว” ได้โพสต์ภาพ “กวาง-วรดา ฉัตรศรี” มิสแกรนด์สุโขทัย และผู้เข้าประกวดมิสแกรนด์สกลนคร 2021 ลงพื้นที่ช่วยน้ำท่วมสุโขทัย เมื่อวันที่ 25 กันยายน ที่ผ่านมา โดยทั้งคู่แต่งกายในชุดสวยงาม สวมมงกุฎ และสายสะพายเต็มยศ จึงทำให้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักถึงความเหมาะสมต่อการลงพื้นที่ไปช่วยผู้ประสบภัย

กวาง วรดา มิสแกรนด์สุโขทัย

8 น้องกวาง มิสแกรนด์สุโขทัย4

8 น้องกวาง มิสแกรนด์สุโขทัย3

8 น้องกวาง มิสแกรนด์สุโขทัย5

กวาง วรดา มิสแกรนด์สุโขทัย รุดแจงดราม่า แต่งตัวเต็มยศ-สวมมงฯ ลุยช่วยน้ำท่วม ลั่น เป็นการให้เกียรติสถานที่ ชี้ไม่ได้วางมง…แต่ก็ลงมือ

ซึ่งในเวลาต่อมา กวาง วรดา ก็ได้มีการไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก Worada Chatsri เผยภาพบรรยากาศในการลงพื้นที่ พร้อมทั้งรายงานสถานการณ์ที่เกิดขึ้น โดยระบุแคปชั่นว่า “ไม่ได้วางมง…แต่ก็ลงมือ”

นอกจากนี้ น้องกวาง ยังได้โพสต์ข้อความชี้แจงดราม่า ถึงกรณีที่เกิดขึ้นด้วยว่า “สวัสดีค่ะ ดิฉันน้องกวาง มิสแกรนด์สุโขทัยปี2022 อยากจะมาชี้แจงถึงกิจกรรมช่วยน้ำท่วมในวันนี้ว่า ได้รับการเชิญจากสมาคมกู้ภัยจังหวัดสุโขทัย ให้ไปมอบถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม และการแต่งตัวจัดเต็มในวันนี้เพื่อให้เกียรติสถานที่ ๆ จะต้องเข้าไป แต่เราไม่สามารถเข้าไปถึงสถานที่ดังกล่าวได้ เนื่องจากน้ำท่วมสูง จึงต้องจอดรถตรงนั้น ภาพถ่ายบนเรือนั้น คือพี่เจ้าของเรือขอให้ขึ้นไปถ่ายชั่วคราวเพียงบางช็อต จึงได้รูปภาพมาแบบที่ทุกท่านเห็น ไม่ได้เป็นอย่างที่ทุกท่านเข้าใจผิดนะคะ จึงเรียนมาเพื่อทราบ น้องกวาง วรดา ฉัตรศรี มิสแกรนด์สุโขทัย 2022”

กวาง วรดา มิสแกรนด์สุโขทัย

ขณะที่ “ฟ้า-พิมพัณ สุวรรณศิลป์” ผู้อำนวยการกองประกวดมิสแกรนด์สุโขทัย 2021-2022 ก็ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวถึงกรณีดังกล่าว ระบุว่า “ทุกกิจกรรมของนางงาม ต้องมีคนเชิญไปนะคะ ไม่ได้ไปเอง ไม่มีใครคิดคอนเทนท์เองทำเองหรอกค่ะ เบื้องหน้าที่ทุกท่านเห็นอาจแค่ถ่ายรูป เพราะเขาขอภาพถ่ายบางช็อตเท่านั้น (พี่ที่เป็นเจ้าของเรือ เขาขอให้น้องขึ้นเรือไปถ่ายรูปไม่กี่รูปเท่านั้น เลยได้ภาพมาดังกล่าว

เราไม่ได้นั่งแช่เรือเล่นเพลิดเพลินทั้งวันเป็นภาระใครนะคะ และที่แต่งตัวเต็ม ๆ ก็เพราะให้เกียรติคนที่เชิญด้วยว่าเขาอยากได้รูปภาพออกมาแบบไหน และสถานที่ ๆ จะไปถ่ายรูปจริง ๆ ไม่ใช่ตรงนี้ แต่รถเราเข้าไปไม่ได้ เพราะน้ำท่วมสูง เลยต้องจอดอยู่ตรงที่ทุกคนเห็น)

ส่วนเบื้องหลังของบริจาคไม่รู้มูลค่าเท่าไรต่อเท่าไร ที่เราสมทบทุนกันซื้อถุงยังชีพ ข้าวสารอาหารแห้ง น้ำดื่ม ขนไปบริจาคให้ชาวบ้าน (ด้วยทุนส่วนตัว) ที่ศูนย์พักคอย เราไม่ได้ไปแค่ถ่ายรูปอย่างเดียวหรอกค่ะ เพราะว่าก็เสียเวลาเหมือนกัน

ทำไมจะต้องแต่งตัวเต็มแล้วลุยน้ำไปทำไมให้เหนื่อย ให้เท้าเปื่อยและไม่ได้อะไรตอบแทนเลย เพียงเพราะแค่ไปถ่ายรูป ? สร้างภาพ ? เป็นภาระคนอื่น ? ก่อนจะลงรูป ก่อนจะพูดอะไรให้สนุกปาก ก็คิดซักนิดนะคะ กฎหมายทางโซเชียลก็ค่อนข้างแรงอยู่เหมือนกัน”

8 น้องกวาง มิสแกรนด์สุโขทัย1

กวาง วรดา มิสแกรนด์สุโขทัย

กวาง วรดา มิสแกรนด์สุโขทัย

กวาง วรดา มิสแกรนด์สุโขทัย

กวาง วรดา มิสแกรนด์สุโขทัย

อ่านข่าวเพิ่มเติม