Entertainment

‘ไอซ์ ณพัชรินทร์’ เพิ่งรู้ความจริงหลังสูญเสีย ‘พ่อค่อม’ แอบช่วยเหลือคนเดือดร้อนเยอะมาก

ขอเป็นอีกหนึ่งกำลังใจ ส่งให้สาวสวยอารมณ์ขัน “ไอซ์ ณพัชรินทร์” ที่สูญเสียคุณพ่อดาวตลก “น้าค่อม ชวนชื่น” เพราะพิษโรคร้ายโควิด-19

ล่าสุด “สาวไอซ์” เดินทางมาเปิดใจย้อนเล่าเรื่องราวสุดประทับใจในความรักกับคุณพ่อสุดเลิฟ “น้าค่อม” พร้อมเผยเรื่องซึ้ง ๆ ผ่านรายการ Z story ช่องอมรินทร์ทีวี กับพิธีกรอารมณ์ดี “อ๋อง-เขมรัชต์” และ “ฮารุ สุประกอบ” ที่ฟังแล้วคิดถึงดาวตลกคนนี้เหลือเกิน

2 ไอซ์ ณพัชรินทร์2

สภาพจิตใจตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง ?

“ตอนนี้ก็ถือว่าเข้มแข็งมากขึ้นแล้วค่ะ ก็ 4 เดือนแล้วเนอะ มันก็ต้องมูฟออนกันไป ถ้าไปจมมันก็คงทำอะไรลำบาก”

ที่ผ่านมาเจอคอมเมนต์ลบ ๆ ชาวเน็ตมาวิจารณ์เยอะมากบอกอย่าผลาญเงินพ่อ ?

“ก็ขอบคุณเขานะที่เป็นห่วง เขาเขียนกันมาเยอะมากว่าคุณพ่อไม่อยู่แล้วใช้เงินระวัง ๆ นะ ระวังเงินกงสีหมดนะ บอกแม่ด้วยนะอย่าผลาญเงินพ่อมาก ไม่มีใครหาให้ใช้แล้วนะ คือเราก็อยากรู้ทำไมอ่ะ ก่อนที่จะพิมพ์เนี่ยว่างมากเหรอ ใช้ชีวิตตัวเองให้ดีหรือยัง ก่อนจะมาเตือนชีวิตคนอื่น และอีกอย่างพอไอซ์โตมาทำงานได้ พ่อแม่ไม่เคยให้เงินไอซ์ใช้เลยนะ พ่อแม่ไอซ์ขี้งกมาก และก็มีมาบอกว่าพ่อเสียแล้ว เดี๋ยวผัวก็ทิ้งนะ คือหลายคนมาก ขอให้กูได้ด่า ขอให้กูได้พิมพ์เถอะ ขอให้ได้แซะเถอะ แต่เราก็มองผ่านค่ะ เพราะคนพวกนี้เขาไม่ได้รู้จักเรา”

น้าค่อม ในอดีตฮอตมาก สมัยที่ตลกคาเฟ่กำลังฮิต ?

“พูดแล้วขนลุก คือยุครุ่งเรืองของพ่อ เราไปกับเขาตลอด พ่อเล่นคาเฟ่ที่แรกสตาร์ท 2 ทุ่ม และไปพระราม 9 ฝั่งธน ลาดหญ้า ไปนู่นนี่นั่น และที่สุดท้ายคือจบตี 5 ที่พระราม 9 คือเขาจะไปไหนก็แล้วแต่ เขาจะเอาเราไปด้วยตลอด กระเตงกันไปตลอดไม่ได้หลับไม่ได้นอน”

2 ไอซ์ ณพัชรินทร์1

ทำให้เราซึมซับและก็มีแอบขึ้นไปเล่นตลกด้วย ?

“ใช่ ชอบมากเลย เคยขึ้นไปเล่นเพราะอยากเป็นตลก ตอนเด็กมันยังไม่หลงตัวเองว่าฉันจะสวย ฉันจะเป็นผู้หญิง แล้วพ่อก็พาขึ้นเวทีเลย พอขึ้นปุ๊บได้เงินก้อนแรก 300 บาท เราอู้หูเลยนะเพราะว่าเยอะมาก ตอนนั้น 7-8 ขวบเอง ซื้อของไปโรงเรียนได้เยอะมาก ตอนนั้นก็เลยอยากเป็นตลก”

คนมักบอกกันว่า ตลกชีวิตจริงไม่ตลก คุณพ่อเราชีวิตจริงเป็นยังไง ?

“ใช่ค่ะ ทุกคนจะบอกว่าตลกจะตลกแต่ข้างนอกบ้าน พอกลับมาบ้านจะหน้านิ่งและเงียบ แต่ว่าพ่อไอซ์ไม่เป็น พ่อไอซ์เป็นคนตลกมาก แบบถ้าคนในบ้านใครมีเรื่องเครียด พ่อเขาจะเดินไปยั่ว ๆ ไปแกล้งให้คนนั้นหายเครียด จนเราทนไม่ไหว มีหลุดขำออกมา เขาขอแค่นี้ให้ได้ยั่ว ให้ได้เราได้ผ่อนคลายเท่านั้น พ่อเราเป็นคนตลกทั้งวันจริง ๆ”

เห็นว่าหลังจากคุณพ่อเสียชีวิต มีคนมาเล่าว่าคุณพ่อได้แอบให้ความช่วยเหลือคนที่ลำบากเยอะมาก ?

“คือไอซ์เพิ่งรู้เรื่องนี้หลังจากที่คุณพ่อเสียค่ะ สมมติว่าพ่อเขาทำรายการประจำและก็ได้สนิทกับทีมงาน เวลาพ่อได้ยินเขาคุยกันว่าช่วงนี้ลำบาก หลังเสร็จจากกองเขาก็จะเรียกคนนั้นมา คนที่มีปัญหานะคะ และก็ให้เงิน ให้เงินช่วยแบบหลายหมื่นเลย ไอซ์ฟังมา พอมาพูดตอนนี้แล้วจะร้องไห้ (เสียงสั่น) เรารู้สึกแบบ โหพ่อ…ทำไมพ่อมีน้ำใจจัง ทำไมพ่อเราช่วยทุกคน เรามารู้หลังจากที่พ่อเราเสียแล้ว ซึ่งทุกคนมาขอบคุณพ่อเยอะมาก”

รับชมย้อนหลังรายการ Z story เพราะทุกที่มีเรื่องเมาท์ ทางช่องยูทูบ youtube : AMARINTV

อ่านข่าวเพิ่มเติม