ดูหนังออนไลน์
Entertainment

‘ซาร่า คาซิงกินี’ ย้อนชีวิตรักกับคน ๆ นั้น คล้ายหนังดัง ดูกี่ครั้งก็ร้องไห้

ซาร่า คาซิงกินี ย้อนชีวิตรักกับคน ๆ นั้น คล้ายหนังดัง One Day: วันเดียว วันนั้น วันของเรา ดูกี่ครั้งก็ร้องไห้

เป็นหนังที่ดูแล้วชอบร้องไห้ เพราะชีวิตรักดันคล้ายกับเนื้อเรื่อง คุณแม่ลูกสอง “ซาร่า คาซิงกินี” แชร์โพสต์ครบรอบ 10 ปี One Day: วันเดียว วันนั้น วันของเรา” ภาพยนตร์โรแมนติกดราม่าที่ครองใจผู้ชมด้วยเรื่องราวสุขปนเศร้าเคล้าน้ำตา และทำหน้าที่เป็นเครื่องบันทึกให้เห็นความแปรผันตามกาล ให้เห็นว่าชีวิตคนจากจุดหนึ่งสู่จุดหนึ่งหล่อหลอมจากหลายสิ่งหลายอย่างแม้เกิดขึ้นพริบตา และที่สำคัญได้นำเสนอการเติบโตตามความเป็นจริงของโลกที่เมื่อถึงช่วงหนึ่ง คนเราต้องยืนหยัดโดยลำพัง ไม่อาจหวังให้ใครเป็นตาข่ายรองรับอยู่ตลอดเวลา

12 ซาร่า คาซิงกินี1

ซาร่า คาซิงกินี ย้อนชีวิตรักกับคน ๆ นั้น คล้ายหนังดัง One Day: วันเดียว วันนั้น วันของเรา ดูกี่ครั้งก็ร้องไห้

ทั้งนี้ ซาร่า ได้เผยถึงความรู้สึกว่า “ชีวิตตัวเองเรื่องความรัก คล้าย ๆ เนื้อเรื่องนี้เลย…เป็นหนังที่ดูแล้วชอบร้องไห้ เคยดูกับคนคนนั้น แล้วเราทั้งสองก็เห็นด้วยว่า เหมือนชีวิตเราทั้งคู่ เหลือแต่ว่าตอนจบ มันจะจบยังไงในชีวิตจริง…ตอนนั้นยังแหย่กันเล่นว่า ตอนจบ ถ้าต้องมีใครจากไป คนคนนั้น ไม่ใช่เรานะ ฮาา ถึงแม้ว่าชีวิตทุกคนก็ต้องจบจากไป อยู่ที่ว่า เมื่อไหร่ก็เท่านั้นเอง….ดูกี่รอบก็ร้องก็เจ็บปวด รักต้องห้ามจริง ๆ”

ก่อนจะบอกอีกว่า “เคยเป็นสถานะนั้นพื้นที่ปลอดภัยให้คุณมาตลอด….แต่ปัจจุบันขอโบกมือลา “ถาวร” จบ”

ซาร่า คาซิงกินี ย้อนชีวิตรัก

ซาร่า คาซิงกินี ย้อนชีวิตรัก

เนื้อเรื่องย่อ “One Day: วันเดียว วันนั้น วันของเรา”

วันที่ 15 กรกฎาคม ปี 1988 ซึ่งเป็นวันสำเร็จการศึกษาจากมหาวิทยาลัยของพวกเขา เอ็มมา มอร์ลีย์ (แอนน์ แฮตธาเวย์ ผู้ได้รับการเสนอชื่อชิงรางวัลอคาเดมี อวอร์ด) และ เด็กซ์เตอร์ เมย์ฮิว (จิม สเตอร์เกสส์จาก Across the Universe) ก็เริ่มสานสายสัมพันธ์ที่ยาวนานชั่วชีวิต เธอเป็นเด็กสาวชนชั้นแรงงานผู้มีแนวคิดและความทะเยอทะยาน เธอฝันจะทำให้โลกนี้เป็นสถานที่ที่ดีขึ้น ส่วนเขาเป็นหนุ่มร่ำรวย ผู้ฝันว่าโลกนี้จะเป็นสนามเด็กเล่นของเขา

ในเวลาสองทศวรรษหลังจากนั้น ช่วงเวลาสำคัญในความสัมพันธ์ของทั้งคู่ได้ถูกบอกเล่าผ่านวันที่ 15 กรกฎาคมหลายครั้งในชีวิตของพวกเขา ทั้งร่วมกันและแยกกัน เราได้เห็นเด็กซ์และเอ็มผ่านทางมิตรภาพและการทะเลาะเบาะแว้ง ความหวังและโอกาสที่พลาดพลั้ง เสียงหัวเราะและคราบน้ำตา ระหว่างเรื่องเหล่านั้น คนทั้งคู่ก็ตระหนักได้ว่า สิ่งที่พวกเขาเฝ้าค้นหาและเฝ้าหวังอยู่นั้นอยู่ตรงหน้าพวกเขามาตลอด ขณะที่ความหมายที่แท้จริงของวันนั้นในปี 1988 ถูกเปิดเผยออกมา พวกเขาก็เริ่มเข้าใจกับธรรมชาติของความรักและชีวิตอย่างแท้จริง

ที่มา Sarah Casinghini , Vintage Motionwikipedia

 

อ่านข่าวเพิ่มเติม