ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ฮารุ ขอพูดในฐานะผู้ประกอบการ ก่อนสั่งปิด-เปิด กทม. & ศบค. ควรปรึกษากันก่อน

จากกรณีที่คณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครเห็นชอบให้ผ่อนปรนเปิดสถานประกอบการ 5 ประเภทในกรุงเทพฯ ได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายน นี้ ก่อนที่ในช่วงค่ำวันเดียวกัน ศบค. ได้ออกมาประกาศให้ชะลอมติกทม.ไปอีก 14 วัน จนเกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก

ทางด้านดาราสาว ฮารุ สุประกอบ เจ้าของธุรกิจร้านทำเล็บ ทำผม ต่อขนตาก็ได้ออกมาเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเรื่องนี้ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @harusuprakob โดยเจ้าตัวเผยว่า “ศบค. ชะลอมติ กทม. ออกไป 14 วัน เช้ามา กทม. มีมติให้ผ่อนปรนมาตรการสำหรับสถานประกอบการ 5 ประเภท / พอค่ำ ศบค. ชะลอคำสั่งผ่อนปรนมาตราการ กทม. ตอนเช้า

อะไรรรรรรคุณพี่ กทม. & ศบค. ไม่ปรึกษาหรือคุยกันกันก่อนประกาศหรอ ต่างคนต่างคิด มันทำให้ประชาชนสับสนนะคะ เรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นกับการบริหาร scale ใหญ่ระดับประเทศ

การสื่อสารไปในทิศทางเดียวกัน เพื่อให้ประชาชนไม่สับสนเป็นเรื่องสำคัญ ที่สำคัญไม่ควรเกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับหลาย ๆ เรื่องในการชี้แจงอัพเดทข่าว ทุกประเด็นในช่วงสถานการณ์ที่ประชาชนรอฟังอย่างมีความหวัง และรอฟังเพื่อให้ความร่วมมือในการปฎิบัติตาม

อันนี้ขอพูดในฐานะผู้ประกอบการร้านทำเล็บ ทำผม ต่อขนตานะคะ ว่าทางครอบครัวเราเข้าใจประมาณนึง(ถึงแม้ว่าจะตั้งข้อสงสัยบ้างในบางเรื่อง) เรื่องมาตรการต่าง ๆ ที่สั่งปิดสั่งลดบริการที่รัฐคิดว่าพอจะมีความเสี่ยงในการแพร่โรคระบาด เราปฎิบัติตามกฎรัฐเสมอมา ทั้ง ๆ ที่ผลกระทบจากการปิดเยอะมาก แต่เพื่อให้ได้กลับมาใช้ชีวิตปกติเร็ว ๆ ครอบครัวเราพร้อมให้ความร่วมมือ

ทางนี้ขอความเห็นใจจากรัฐหน่อยนะคะ เวลาจะออกมาตรการอะไรสั่งปิดสั่งเปิด สั่งลดสั่งเพิ่ม สั่งให้ไม่ให้ ปลอดภัยไม่ปลอดภัย ข้อมูลแต่ละอย่างก่อนเผยแพร่ ฝากประชุมกันก่อน คุยกันก่อน ตัดสินใจร่วมกันก่อนทุกภาคส่วนแล้วส่งตัวแทนออกมาบอกประชาชน พวกเราจะได้ไม่งง ว่าจะเชื่อข้อมูลไหน อันไหนข่าวจริง อันไหนเฟคนิว อันไหนข่าวล่าของล่าสุดรีเฟรชข่าวทีข้อมูลเปลี่ยน อันนี้พูดในฐานะประชาชนคนนึงนะคะ

พิมพ์ด้วยความหวังดีไม่เกี่ยวกับการเมืองแบ่งพรรคแบ่งพวก อันนี้เกี่ยวกับความเป็นอยู่ ความอยู่รอด ความปลอดภัย ของพวกเราทุกคนในช่วงสถานการณ์ที่ความเข้าใจ ความร่วมมือในทิศทางเดียวกันแบบทีมเวิร์ค สำคัญกว่าผลประโยชน์ส่วนตัว

ขอระบายยาวหน่อยนะคะ แต่สู้มาก ๆ ค่ะ เราต้องรอดไปให้ได้ ทุลักทุเลหน่อยช่วงนี้ แต่พยายามมองในแง่ดีเข้าไว้เดี๋ยวมันจะดีขึ้นแล้วเราจะแกร่งขึ้น”

อ่านข่าวเพิ่มเติม