ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ปุ๊กลุก รับช็อก อแมนด้า พลาดมงกุฎ ผ่านมา 10 ปี แฟน ๆ ยังจำได้ซีนเด็ดในตำนาน

เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของแฟน ๆ นางงามและคนไทยอย่างที่สุด สำหรับสาวงามตัวแทนประเทศไทย “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” บนเวทีประกวด มิสยูเวิร์ส ครั้งที่ 69 (Miss Universe 2020) ที่ทำผลงานอย่างเต็มที่เต็มความสามารถ ผ่านเข้าถึงรอบ 10 คนสุดท้าย ท่ามกลางแฟนนางงามและคนไทยที่ออกมาให้กำลังใจเธออย่างล้นหลาม

หนึ่งในนั้น คือ นางงามรุ่นพี่อย่าง ปุ๊กลุก-ฝนทิพย์ วัชรตระกูล มิสไทยแลนด์ยูนิเวิร์ส 2010 ที่ได้ออกมาโพสต์ข้อความส่งกำลังใจถึง อแมนด้า ผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @pooklook_fonthip โดยระบุว่า “ถึงช็อคที่น้องไม่เข้ารอบ แต่สำหรับปุ๊กลุก น้องอแมนด้าทำดีที่สุดแล้ว !! น้องเป็นตัวแทนที่สุดยอดมาก ๆ ตลอดการเก็บตัวไม่เห็นรูปที่น้องแสดงถึงความเหนื่อยออกมาเลย ตอนใส่ชุดราตรีออกมาบนเวทีคือนึกในใจว่า มงสามมาแน่ ๆ !.. ทุกปีที่ประกวด ก็ยังคงคิดถึงทุก ๆ moment ที่ปุ๊กลุกเองเคยสู้เพื่อสายสะพาย Thailand

ตั้งแต่ใช้ชีวิตมา ต้องยอมรับเลยว่าช่วงเวลาที่เหนื่อยที่สุด คือตอนไปประกวด ไม่เคยมีอะไรเหนื่อยกว่านี้อีกแล้ว ที่เราเหนื่อยคงเป็นเพราะว่าเราไม่ได้สู้เพื่อตัวเราเอง เพราะนั่นหมายความว่าเหนื่อยเมื่อไหร่เราก็แค่หยุดพัก แต่ครั้งนั้นคือเราแบกความหวังของคนไทยทั้งประเทศไว้ในหัวใจของเรา .. เหนื่อยแค่ไหน ก็ไม่เคยพักเลยแม้แต่วินาทีเดียว สู้จนสุดใจ อาจจะทำถูกใจกลุ่มนึงบ้าง ไม่ถูกใจใครบ้าง แต่สารภาพจากใจว่าทำทุกอย่างด้วยความหวังของคนไทย อยากให้คนต่างชาติเห็นสายสะพายประเทศไทยให้บ่อยที่สุด

ความสัมพันธ์ที่ดีกับประเทศอื่นก็ต้องมี ซีนเด่นก็ต้องได้ คิดทุก ๆ วินาทีจริง ๆ ทำทุกอย่าง ๆ สุดกำลัง สุดความสามารถของเด็กผู้หญิง อายุ 20 คนนึงที่ทำได้ ร้องไห้ตอนประกวดไม่รู้กี่ครั้งต่อกี่ครั้ง แต่ทุกครั้งที่ย้อนนึกถึง รู้สึกภูมิใจ .. ภูมิใจทั้งความสู้ของตัวเอง .. และที่ภูมิใจที่สุด คือ พลังแรงเชียร์ของแฟนนางงามไทยทั่วประเทศ เป็นพลังใจที่โคดสุดยอด ตัวแทนคนไทยโชคดีที่ได้เกิดในแผ่นดินไทย ที่มีคนไทย แฟนนางงามไทยที่สู้สุดใจไปกับนางงาม ..

ทุก ๆ ปีทุกคนคาดหวังมงกุฎที่ 3 แต่ไม่ว่าจะได้หรือไม่ .. เชื่อว่า ตัวแทนทีมชาติไทย (นางงาม) ทุกคนที่ไป จะเป็นตำนานและ อยู่ในใจของคนไทยตลอดไปค่ะ ถึงจะผ่านมา 10 ปีแล้ว ไม่เคยขาดหายไปจากสายเลือดเลย .. ขอบคุณคนไทย แฟนนางงามไทยทุกคนในสนับสนุนปุ๊กลุกตั้งแต่วันนั้น จนถึงวันนี้ เสมอมานะคะ #ใครได้ติดตามปีนั้นกันบ้างน้า .. และขอใช้พื้นที่ตรงนี้เป็นกำลังใจให้น้องอแมนด้า น้องสุดยอดมาก ๆ จ้ะ แม้น้องไม่ได้มงกุฎจากเวทีใหญ่ แต่น้องได้มงกุฎจากคนไทยทั้งประเทศแล้วนะคะ #missuniverse2020″

ซึ่งหลังจาก ปุ๊กลุก โพสต์ข้อความดังกล่าว ก็มีแฟน ๆ เข้ามาคอมเมนต์ร่วมให้กำลังใจ อแมนด้า รวมทั้งย้อนความทรงจำเมื่อครั้งที่ สาวปุ๊กลุก ประกวดกันเป็นจำนวนมาก อาทิ “ไม่มีใครจำโมเม้นท์ปีนั้นไม่ได้ค่ะ จำได้ว่าเรื่องซีน เรื่องโพสท่าต้องยอมปุ๊กลุกจริง ๆ ค่ะ เป็นตัวแทนสาวเอเชียที่เริ่ดมาก ๆ ลุคผิวสีแทน ผมยาวดำ สวยมาก ๆ เลย” , “สมัยน้องปุ๊กลุกก็สุดยอด ยังวนเวียนกลับไปดูบ่อย ๆ ในยูทูบชอบท่าเดินฉับ ๆ มาก ฝนทิพย์ วัชรตระกูล ทเวนตี้ไทยแลนนนน ยังอยู่ในความชื่นชอบ” , “ปังสุด ๆ ซีนฉีกขาในตำนาน พี่จำไม่เคยลืม ปริ่มกับความสู้ของปุ๊กลุกมาก”

อ่านข่าวเพิ่มเติม