ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ที่มาชุดอันดามัน อแมนด้า คลื่นฟ้าซัดจักรวาล หวนนึกถึง ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ งามลืมไม่ลง

เป็นอีกหนึ่งความภูมิใจของคนไทย สำหรับ “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” สาวงามตัวแทนประเทศไทยในการประกวด มิสยูเวิร์ส ครั้งที่ 69 (Miss Universe 2020) ที่สามารถครองใจแฟนนางงามไปได้อย่างท่วมท้น  แม้ว่าเธอจะทำผลงานได้ดีที่สุดผ่านเข้าถึงรอบ 10 คนสุดท้าย แต่เธอนั้นทำอย่างเต็มที่เต็มความสามารถแล้ว ท่ามกลางแฟนนางงามที่ออกมาให้กำลังใจเธออย่างล้นหลาม

สำหรับรอบ 10 คนสุดท้าย “อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม” เลือกสวมชุดราตรีสีฟ้าเหลื่อมน้ำเงิน ชื่อชุด “อันดามัน” (“ANDAMAN”) “OAT-COUTURE”

“อันดามัน” จิตวิญญาณของ “สาวชาวเกาะ”

ชุดราตรีที่มีชื่อว่า “อันดามัน” นี้ ได้แรงบันดาลใจมาจากบ้านเกิดของอแมนดา เกาะ “ภูเก็ต” จังหวัดที่เป็นเกาะซึ่งได้รับการขนานนามว่า “ไข่มุกอันดามัน” ตั้งอยู่ทางภาคใต้ของประเทศไทย สถานที่ที่อแมนด้าเรียกว่า “บ้าน” ได้อย่างเต็มหัวใจ

ด้วยความที่เติบโตมากับทะเล อแมนด้าจึงมีความผูกพันกับทะเลในหลาย ๆ ด้าน แม้แต่คุณพ่อคุณแม่ของอแมนด้า ก็ได้พบกันครั้งแรกที่ริมทะเล นอกจากนี้ ตัวอแมนด้าเองก็ยังเป็นนักประดาน้ำตัวยงอีกด้วย

ผู้ออกแบบชุดราตรี “อันดามัน” ต้องการให้ชุดนี้เข้าใจง่ายตั้งแต่แรกเห็น เขาจึงรังสรรค์ชุดนี้เพื่อสื่อให้เห็นถึงคลื่นทะเลอันมีชีวิต ลูกปัดและเลื่อมมากกว่า 15 เฉดสีถูกจัดวางอย่างมีชั้นเชิง และบรรจงปักด้วยมืออย่างประณีตลงบนผ้าตาข่าย ให้เกิดเป็นรูปเกลียวคลื่น สอดประสานกันอย่างกลมกลืนรอบชุด ผลงานออกแบบและตัดเย็บแบบโอตกูตูร์ (Haute Couture) โดย “OAT-COUTUR” ชิ้นนี้ ใช้เวลาร่วม 1,000 ชั่วโมงจึงเสร็จสมบูรณ์

“อันดามัน” ไม่เพียงแต่เน้นทรวดทรงที่สวยงามของอแมนด้าเท่านั้น แต่ยังสะท้อนความเป็นตัวตนของเธอด้วย

“อันดามัน” จึงเป็นชุดราตรีที่เปี่ยมไปด้วยจิตวิญญาณของ อแมนด้า ออบดัม อย่างแท้จริง

ทั้งนี้ ชุดราตรี “อันดามัน”ทำให้นึกย้อนไปถึง “ปุ๋ย ภรณ์ทิพย์ ไซม่อน นาคหิรัญกนก” นางสาวไทยปี พุทธศักราช 2531 และนางงามจักรวาล หรือ มิสยูนิเวิร์ส ปี 1988 ตัวแทนชาวไทยคนที่ 2 ที่ได้รับตำแหน่งนางงามจักรวาล กับชุดราตรีฟ้าสดที่เธอเลือกใส่ออกหลายงาน โดยเฉพาะวันนั่งรถแห่รอบเมือง ถือเป็นอีกชุดประวัติศาสตร์ที่แฟนนางงามยังลืมไม่ลง

อ่านข่าวเพิ่มเติม