ดูหนังออนไลน์
Entertainment

เปิดประวัติมิสยูนิเวิร์ส 2020 ‘แอนเดรีย เมซ่า’ สาวงามเม็กซิโก ย้อนคำตอบมงฯ ลง

ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับเวทีการประกวด “Miss Universe 2020” ในรอบตัดสินที่ถูกจัดขึ้นเมื่อเช้านี้ (17 พ.ค.) ณ เซมิโนล ฮาร์ดร็อก โฮเทลแอนด์กาสิโน ฮอลลีวูด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีสาวงามจาก 74 ประเทศทั่วโลกร่วมพิชิตมงกุฎ

และสาวงามที่สามารถเอาชนะสาวงามจาก 74 ประเทศทั่วโลก จนได้ครองมงกุฏ Miss Universe 2020 ในปีนี้ ได้แก่ “แอนเดรีย เมซ่า (ANDREA MEZA)” จากประเทศ เม็กซิโก หลังจากที่ได้ตอบคำถามเกี่ยวกับ “มาตรฐานความงามที่เปลี่ยนแปลงไป”

โดยเธออกบอกว่า “เราอยู่ในสังคมที่เคลื่อนไปข้างหน้า เราก็เปลี่ยนไปตามสังคมและมายาคติ ปัจจุบันนี้ความงามก็กลายเป็นสิ่งเดียว ที่ทำให้เราถูกมองเห็น แต่สำหรับฉันความงามอยู่ในจิตวิญญาณด้วย อย่าให้ใครมาบอกว่า คุณไม่มีค่าในตัวของคุณ ทุกคนมีคุณค่าในตัวเอง”

สำหรับ “แอนเดรีย เมซ่า (ANDREA MEZA)” สาวงามวัย 26 ปี เกิดวันที่ 13 สิงหาคม 1994 สำเร็จการศึกษาระดับปริญญาด้านวิศวกรรมซอฟต์แวร์ นอกจากการเป็นช่างแต่งหน้าและนางแบบ เธอยังเป็นนักเคลื่อนไหวที่ให้ความสำคัญกับสิทธิสตรี การแบ่งแยกเชื้อชาติและสีผิว โดยปัจจุบันเธอพยายามอย่างหนักในการรณรงค์ยุติความรุนแรงทางเพศ และเธอยังเข้าร่วมกับองค์กรการกุศลหลายแห่งทั้งในประเทศอินเดีย อินโดนีเซียและประเทศจีน

นอกจากนี้ แอนเดรีย เมซ่า ยังมีดีกรีเป็นรองอันดับหนึ่ง Miss World 2017 และราชินีทวีปอเมริกาอีกด้วย

 

View this post on Instagram

 

A post shared by Miss Universe (@missuniverse)

อ่านข่าวเพิ่มเติม