ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ดาว พิมพ์ทอง รู้ตัวคนทำ เตรียมพึ่งกฎหมาย จัดการคนส่งต่อภาพไอจีสตอรี่ให้เพจดัง

กลายมาเป็นประเด็นร้องแรงอีกครั้ง หลังโลกโซเชียลได้ทีการแชร์ภาพไอจีสตอรี่ ระบุว่าเป็นของนักแสดงสาวสายแซ่บ ดาว พิมพ์ทอง ที่ถูกตั้งความเป็นส่วนตัวให้เห็นเฉพาะเพื่อนสนิทเท่านั้น

โดยโพสต์ดังกล่าวเป็นภาพเอกสารหมายเรียกจากตำรวจ ออกโดย สน. ทองหล่อ ซึ่งเป็นคดีที่ นายศรัณย์ ศิริลักษณ์ หรือ พอร์ช ศรัณย์ เป็นผู้กล่าวหา ขณะที่ ดาว พิมพ์ทอง เป็นผู้ถูกกล่าวหา ด้วยสาเหตุ “ทำร้ายร่างกายผู้อื่นจนเป็นเหตุให้ได้รับอันตรายแก่ร่างกายหรือจิตใจ” โดยตามหมายนัดให้เข้าปากคำวันที่ 31 พฤษภาคม ที่ สน. ทองหล่อ

นอกจากภาพหมายเรียกดังกล่าวแล้ว ยังมีข้อความเขียนทับเอาไว้ว่า “ไอ้*วาย!!! มึงรอเจอหลักฐานที่กูมีได้เลย”

ล่าสุด ดาว พิมพ์ทอง ได้ออกมาชี้แจงเกี่ยวกับภาพไอจีสตอรี่ที่หลุดออกไปว่า “ในเรื่องข้อความหลุดจากไอจีสตอรี่นั้น ดาวโพสต์ใน “close friend IG story ” ซึ่งเป็น “คำอุทาน” ที่ค่อนข้างหยาบคาย แต่เป็นกลุ่มเพื่อนสนิทของดาวเท่านั้นที่เห็นข้อความนี้ และมีแค่ 10 คน ไม่ใช่คำโพสหยาบคายที่เผยแพร่เป็นสาธารณะทั่วไปค่ะ

และขณะที่ข้อความใน ” close friend IG story ” ยังไม่ปรากฎผู้อ่านชัดเจน แต่…ข้อความดังกล่าวกลับไปปรากฏต่อสาธารณชนทั่วไปเป็นที่เรียบร้อย โดยมีบุคคลท่านหนึ่งเป็นคนส่งให้กับเพจ ๆ หนึ่ง ซึ่งเราทราบแล้วว่าใครเป็นผู้ส่งให้กับเพจดังเพจนั้น และไม่ทราบว่ามีบุคคลที่สอง สาม หรือไม่? เพราะบุคคลที่นำไปแจ้งเพจ ไม่ใช่บุคคลที่อยู่ ใน close friend เรา

ประเด็น คือ close friend ig ที่เป็น private นั้นออกไปสู่สาธารณะชนหรือไม่อย่างไร ด้วยกลวิธีการใด ถ้าใช่ เป็นการละเมิดสิทธิบุคคลหรือไม่? อย่างไร? ทางเราอยากให้ออกมาขอโทษและสารภาพ ทางนี้ก็พร้อมเจรจาค่ะ แต่ถ้าไม่..ก็คงต้องพึ่งกฎหมายในการดำเนินการเช่นกัน”

อ่านข่าวเพิ่มเติม