ดูหนังออนไลน์
Entertainment

โน้ต เชิญยิ้ม อาลัย น้าค่อม เล่าทั้งน้ำตา กางเกงตัวเดียวผลัดกันนุ่ง นอนตามโต๊ะสนุ๊ก

ร่วมทุกข์ร่วมสุขด้วยกันมา 50 กว่าปี จนถึงที่จำใจต้องจากลา…. ศิลปินตลกชื่อดัง โน้ต เชิญยิ้ม เผยความในใจทั้งน้ำตาถึงเพื่อนรัก น้าค่อม ชวนชื่น ที่จากไปอย่างไม่มีวันกลับ หลังล้มป่วยด้วยโรคโควิด-19 และเสียชีวิตในช่วงเช้าของวันนี้ (30 เม.ย.)

“มึงกับกูเป็นเพื่อนกันมา 50 กว่าปี (ตั้งแต่เด็ก ๆ อายุสิบกว่า ๆ ) ตั้งแต่ลำบากมาด้วยกัน เช่าห้องอยู่ด้วยกัน นอนตัวเบียดกัน

นุ่งกางเกงตัวเดียวกัน (ผลัดกันนุ่งเช้าเย็น เช้ามึงนุ่ง กูอยู่ห้องใส่ผ้าขาวม้ารอนุ่งตอนบ่าย) กินราดหน้าห่อเดียวกัน เอาข้าวก้นหม้อในโรงลิเกผสมคลุกกับก๋วยเตี๋ยวเพื่อกินให้อิ่ม มีเงินยี่สิบบาทยังแบ่งคนละสิบบาท นอนตามโต๊ะสนุ๊ก เพราะไม่มีที่นอน นอนตามรถบัสลิเกบรรหาญเพราะไม่มีที่ไป มึงตีกลองกูเป็นตัวตลกลิเก มึงนั่งดูกู จำมุกกูกูลืมมุกมึงก็จะตะโกนบอกมุกกู

เราเคยคุยกันว่า สักวันเราจะมีเมีย เราจะไม่ให้ลูกเมียลำบากเหมือนเรา และเราก็ทำได้ และใช้เวลานานมาก (หลายสิบปี) และยังมีอีกมากมายคงบรรยายได้ไม่หมด เพราะตอนนี้พิมพ์ไปร้องไห้ไป (กูไม่เคยร้องไห้มานานมากแล้วนะไอ้ค่อม) คบกันตั้งแต่ลำบาก พอสบายก็มาตายจาก กูจะคิดถึงมึง และนึกถึงมึงตลอดไป พักผ่อนนะเพื่อนรัก โลกนี้คือละคร”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

 

The Bangkok Insight Editorial Team