ดูหนังออนไลน์
Entertainment

อ้อม พิยดา ย้อนเส้นทางรักกับสามี ผ่านมา 10 กว่าปี ชีวิตครอบครัวยังหวานชื่น

เป็นนักแสดงควบตำแหน่งผู้จัดมากความสามารถอย่าง อ้อม พิยดา ที่วันนี้มาเล่าทุกประเด็นตั้งแต่เส้นทางความรักจากเพื่อนเปลี่ยนมาเป็นสามี อัปเดตลูกสาวน้องนาวาวัย 8 ขวบ แถมงานนี้ในอนาคตหากใครจะจีบต้องเจองานยากสักหน่อย และเรื่องคุณพ่อที่เสียชีวิตไปแล้วบ่นคิดถอยากกอด และเจ้าตัวยังขึ้นชื่อในเรื่องความดุในฐานะผู้จัดด้วย โดยสาวอ้อมมาเผยทุกประเด็นในรายการคุยแซ่บSHOW ทางช่องวัน 31 ที่มีธัญญ่า ธัญเรศ และหนิง ปณิตา เป็นพิธีกร

8 อ้อม พิยดา 8

แต่งงานมากี่ปีแล้ว ?

อ้อม : 10 แล้ว เป็นเพื่อนกันมารู้จักกันตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วเป็นเพื่อนกันเรื่อย ๆ จนมาคบกัน 1 ปีแต่งงาน ก็ยาวมา ไม่คิดว่าจะอยู่กับใครได้นานขนาดนี้และคงต้องอยู่ไปยาวๆ

สามีจีบยังไง ?

อ้อม : เมื่อก่อนเวลาไปทริปดำน้ำด้วยกันเขาจะคอยซื้อขนมมาให้ คอยดูแล แต่เรายังไม่ได้อะไร เขาไปเมืองนอกแล้วกลับมา บอกว่าดูละครของเราแล้วชอบเรา เขาบอกเขาชอบเรามาอยู่แล้ว เขามาคอยดูแล เราก็รู้ว่าเขามีความรู้สึกดี ๆ ให้ แต่ตอนนั้นเรายังเป็นเพื่อนกัน พอเกิดเหตุการณ์ไม่สบายของเราขึ้น เรารู้สึกว่าผู้ชายคนนี้ดูแลดีมาก เหมือนเราสามารถฝากฝังที่ชีวิตไว้ที่เขาได้ สักพักนึงก็ค่อยคบกัน ดูใจกันแล้วก็แต่งงาน

ทะเลาะกันบ้างไหม ?

อ้อม : มีสิ มันเป็นเรื่องปกติของทุกคู่ แล้วแต่ว่าใครง้อใคร จะเป็นเรื่องลูกทะเลาะกันบ่อยจุกจิกเล็กน้อย เรื่องหึงหวงไม่มีเพราะเขารู้ว่าเราไว้ใจได้

8 อ้อม พิยดา 3

สมัยเรียนพี่อ้อมฮอตไหม ?

ธัญญ่า : ฮอตมาก พี่อ้อมเป็นรุ่นพี่ปีนึง สมัยนั้นชอบเขียนจดหมายหากัน เพื่อนสนิทเราชอบมาก หลงรัก

คุมสามีอยู่เพราะสามีกลัว ?

อ้อม : พี่ว่าพี่กลัวเขามากกว่านะ เกรงใจ เพราะเขาเป็นคนนิ่ง เป็นคนดีก็เลยเกรงใจ พี่อาทเขาไม่ตามใจ เขาดุ แต่เรื่องลูกพี่อาทจะตามใจ สปอยล์กันคนละเรื่อง เรื่องเรียน เรื่องกิจกรรมเราจะเป็นคนดู มีให้เรียนเปียโน เพราะเกิดว่าเผื่อยังไงเขาเป็นครูสอนเปียโนได้ ให้เรียนภาษาอังกฤษ ภาษาไทยด้วย เพราะภาษาไทยเขายังไม่ค่อยแตกเท่าอังกฤษ สิ่งที่ลูกขอเรียนเต้น ร้องเพลง เทควันโด ยิมนาสติก อันนี้คือเขาต้องเรียนให้ดีเพื่อที่จะได้ทำ 4 อย่างนี้

ลูกสาวมีแววเข้าวงการบันเทิงไหม ?

อ้อม : ตอนนี้เขาไม่เอาเล่นละคร แต่จะชอบตามนักแสดง ชอบถือวอ ชอบเป็นเบื้องหลัง ให้เขาเข้าฉากคือไม่เอา

8 อ้อม พิยดา 4

ดื้อไหม ?

อ้อม : มีดื้อบ้าง แต่เลี้ยงเขาให้รู้จักระเบียบ จะอธิบายเหตุผล เขาก็จะรู้ว่าที่เราทำเพราะอะไร แต่เขาแสบ แต่เรื่องไหนที่จำเป็นต้องบังคับก็บังคับ เรื่องไหนที่ไม่จำเป็นก็ไม่ปล่อยไป เราจะไม่เคยดุลูก จะพูดด้วยเหตุผลยกเว้นเรื่องไม่ตั้งใจเรียน แต่พ่อเขาจะดุเรื่องมารยาทบ้าง เคยตีนะ แล้วเราน้ำตาคลอทีหลัง รู้สึกผิดจนตอนนี้ก็ไม่ตีแล้ว เลยแบบพูดคุยดีกว่า ทำโทษอย่างอื่น

หวงลูกสาวไหมบ้านนี้ ?

อ้อม : ไม่หวงนะคะ เรามีสะสมถ้าทำความดีได้ไปดูหนังโรง 5 รอบ ถ้าทำผิดก็หักกิจกรรมอย่างนี้

อนาคตถ้ามีหนุ่ม ๆ มาจีบล่ะ ?

อ้อม : พี่อาทบอกว่าห้ามพูด ไม่ต้องพูดคำนี้ออกมา เราพิจารณาแหละลูกรักใครเราก็รักด้วย เราก็เพิ่งเข้าใจหัวอกพ่อแม่เรา เอาจริง ๆ เราไปด้วยพูดง่าย ๆ

มีคนบอกว่าพี่อ้อมไม่ค่อยอยากออกไปเจอผู้คน ยังมีความเศร้าเรื่องคุณพ่ออยู่ ?

อ้อม : ใช่ คิดถึงมากกว่า ทำไมไม่มาเจอกันบ้าง เราก็ดูหนังผีเยอะ อยากให้มาเป็นตัวตน แต่เขาก็ไปแล้ว ทุกคนบอกเขาหมดห่วง หรือว่าทุกคนบอกว่าเขากลัวอ้อมจะดุมั้ย ปกติเราดุเขา

8 9

ดุคุณพ่อเรื่องอะไรบ้าง ?

อ้อม : ตอนนี้เราเข้าใจว่าเขารักเราจริง ๆ ยอมเราเพราะเป็นดวงใจเขา

ถ้าเกิดพ่อมาหาจริง ๆ อยากบอกอะไร ?

อ้อม : แค่อยากเจอ เพราะเราบอกกันทุกวันอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้ตอนพ่อเสียใหม่ ๆ เราฝันถึงได้จับมือ ตอนนั้นยุ่งทำงานเยอะไม่ได้พาเขาไปตรวจสุขภาพ เราเลยรู้สึกผิด ก็ฝันจับมือพ่อ หรือเพราะว่าเราคิดเองไปฝัน ถ้ามาหาจะดีใจมากจะกอดให้หายคิดถึง

ความดุในฐานะผู้จัด แต่ได้ยินข่าวมาว่าร้องไห้บ่อยมาก ?

อ้อม : ช่วงนั้นเป็นปีถาโถมมั้ง คุณพ่อเสีย เราจัดการอันโน้นอันนี้ไม่ได้ก็เก็บไว้แล้วร้องไห้ ทุกอย่างทำไมมันแย่จังเลย แล้วพ่อมาเสียอีก ทีนี้ก็ไม่ร้องเลย ไม่มีอะไรรับไม่ได้แล้ว เข้มแข็งขึ้น อาจจะเป็นคนเสียงแข็งพูดจาตรง คิดอะไรจะพูด แต่ตอนนี้ดีขึ้นแล้ว

8 อ้อม พิยดา 2

อะไรที่เจอในกองถ่ายแล้วไม่โอเค ?

อ้อม : เราทำมาหลายเรื่องแล้ว เตรียมงานมาเต็มที่แล้ว แต่มันต้องมีอะไรที่ขัดใจเราบ้าง เราก็ต้องมองข้ามมองผ่าน เพอร์เฟคมากไปทุกฝ่ายเครียด

สามีน้อยใจไหมทำงานหนัก ?

อ้อม : ตอนพ่อเสียพอเราเข้ามาทำงานละคร แล้วเห็นคนนั้นคนนี้ทำงานใกล้ชิดกับพ่อก็คิดถึงพ่อ เราก็เลยถอยออกมานิดนึง อยากทำงานน้อยลงหรือไปสายงานอื่นเพราะเราคิดถึงพ่อ พอเราอยู่นิ่ง ๆ ที่บ้านเริ่มวุ่นวายกับคุณสามี สามีเลยไล่ออกไปทำงาน ตอนนี้ก็ 7 วันเลย แต่ก็ยังมีเวลาไปทำกิจกรรมกับลูก

ติดตามรับชมรายการคุยแซ่บShow ย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

8 อ้อม พิยดา 5

8 อ้อม พิยดา 6

8 อ้อม พิยดา 7

อ่านข่าวเพิ่มเติม