ดูหนังออนไลน์
Entertainment

บิณฑ์ ร่ำไห้กลางไลฟ์ ประกาศลาออกร่วมกตัญญู ลั่น ไม่เคยคิดตบเด็กชู 3 นิ้ว

จากกรณีที่ บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และ เอกพันธ์ บรรลือฤทธิ์ ให้สัมภาษณ์ในรายการ “ทุบโต๊ะข่าว” ทางช่อง “อมรินทร์ทีวี” กล่าวถึงกรณีการชุมนุมทางการเมืองในขณะนี้ โดย บิณฑ์ กล่าวว่า เราสองคนไม่เคยต่อต้านนักศึกษาที่ออกมาเรียกร้องประชาธิปไตย เรียกร้องให้รัฐบาลเปลี่ยนแปลง เรียกร้องให้นายกฯ ลาออก อันนี้เราไม่เคยต่อต้าน แต่สิ่งหนึ่งที่คุณกำลังจะทำ คือ การจาบจ้วงสถาบันพระมหากษัตริย์ ตรงนี้ผมไม่เห็นด้วย ข้อเรียกร้องของคุณที่เขียนมา 10 ข้อนั้นมันเป็นไปไม่ได้ คุณอย่าท้าทายพลังเงียบ คุณอย่าท้าทายคนที่เขารักในหลวง รักพระเจ้าแผ่นดิน ยังมีพลังเงียบอีกหลายสิบล้านคน ที่พร้อมจะออกมา อย่าแตะต้อง”

13 บิณฑ์ 2

“น้องๆ จะเรียกร้องประชาธิปไตย์ก็ควรอยู่ในกรอบ เป็นเรื่องที่ดีที่ไม่ใช้ความรุนแรง แต่อย่าเอานิสัย “ชั่วช้า” ออกมาใช้ เช่น ไปปราศรัยที่ไหนก็ด่าทอพระมหากษัตริย์ ไปฉีกพระบรมฉายาลักษณ์ ใช้นิ้วชี้ใส่ท่าน ผมเห็นเหตุการณ์ในระหว่างที่ขบวนเสด็จมาแล้ว ผมคนหนึ่งแหละที่ทนไม่ได้ ถ้าผมเห็นต่อหน้า ใครมายกนิ้วต่อหน้าขบวนเสด็จ ผมตบจริงๆ ยอมติดคุกยอมทุกอย่าง จะให้รู้เลยว่าอย่าทำอย่างนี้

“คุณจะชู 3 นิ้ว 4 นิ้ว เรื่องของคุณ แต่อย่าจาบจ้างล่วงเกินพระมหากษัตริย์ มันไม่ใช่นิสัยคนไทย มันนิสัยคนต่างประเทศ คนที่ไม่ได้อาศัยอยู่ในประเทศไทย คนที่ไม่ได้เกิดในประเทศไทย แล้วที่มาบอกจะไม่สนับสนุนผมหากมีการบริจาค ก็เอาเลย ไม่ต้องมาช่วยผมเลย ผมขอเฉพาะคนที่รักพระมหากษัตริย์เท่านั้น คนที่รักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ มีประมาณ 60 ล้านคน ไอ้ของคุณมันแค่กระหยิบมือเดียว สำหรับไอ้คนที่จะล้มล้างสถาบัน เอาไหมละ ลองนัดคนออกมาดู ผมจะไปยืนคนแรกเลย จะดูว่าคนของใครเยอะกว่ากัน”

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด (26 ต.ค.) บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ได้ออกมาไลฟ์ผ่านเฟซบุ๊ก บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ประกาศลาออกจากมูลนิธิร่วมกตัญญู พร้อมชี้แจงว่า “ที่ผมบอกว่าถ้าผมเจอต่อหน้า ใครที่ยกนิ้วกลาง ที่ยกให้กับขบวนเสด็จนั่นอ่ะผมจะตบจริงๆ ถ้าเป็นรถขอพ่อแม่คุณ แล้วมีคนยกนิ้วกลางให้คุณจะทำยังไง ผมเห็นภาพแล้วมันโมโห ซึ่งเด็กจะชู 3 นิ้วหรือกี่นิ้วก็เรื่องของเขา เขามาเรียกร้องประชาธิปไตย มาเรียกร้องอนาคตของเขา ผมไม่เคยไปชุมนุมกับม็อบ เวทีเดียวของผมคือเวทีพระมหากษัตริย์ คนที่ฉีกรูปพระบรมฉายาลักษณ์ คนที่ไปเขียนคำหยาบคาย อันนั้นที่ผมจะทำ ซึ่งไม่ได้เกี่ยวกับเด็กชูสามนิ้ว อันนั้นผมสนับสนุนเลยครับ ถ้าทำแล้วเกิดอนาคตที่ดีกับประเทศชาติ ผมยินดี ผมต้องขอโทษทางมูลนิธิ”

13 บิณฑ์ 5

“วันนี้เพื่อความสบายใจผมขอลาออกจากมูลนิธิตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป จะได้ไม่กระทบกับมูลนิธิ ที่ผมเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับสถาบัน ผมขอโทษแต่ผมต้องทำ ผมขอสู้ด้วยตัวผมเอง ซึ่งผมทำผิดอะไร ผมออกมาปกป้องสบาบันพระมหากษัตริย์ ผมทำมากี่ปีแล้ว จะขอช่วยเหลือประชาชนเหมือนเดิม แต่คงไม่ได้ไปในนามมูลนิธิแล้ว ถึงเวลาแล้วที่เราต้องชัดเจน อย่าให้มันฮึกเหิม ไม่ใช่ใครออกมารักสถาบัน ก็ไปตามราวีเขา เชื่อว่า เด็ก 80% ไม่รู้เรื่องราว แต่ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องสู้”

13 บิณฑ์ 4

13 บิณฑ์ 3

อ่านข่าวเพิ่มเติม