ดูหนังออนไลน์
Entertainment

จ๊ะ โพสต์ระบาย ลั่น เกิดเป็นจ๊ะ ผิดไปซะทุกอย่างเลยใช่ไหม? ปมช่วยน้องหมาถูกไฟลวก

หลังโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ เจ้าหมอก สุนัขที่ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกหลายจุด จากเหตุการณ์ท่อส่งก๊าซธรรมชาติของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในพื้นที่ หมู่ 4 ตำบลเปร็ง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ระเบิดเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหมอกได้นั่งเฝ้าบ้านไม่ยอมไปไหน รอคอยเจ้าของ ซึ่งเป็นหญิงสูงอายุที่บาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

6 จ๊ะ อาร์สยาม 15

กระทั่งต่อมา ทางเพจ เรารักแปดริ้ว ได้เข้าช่วยเหลือ เจ้าหมอก และได้พาไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสัตว์ พร้อมอัพเดทอาการให้ทราบอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังโพสต์ภาพขอบคุณนักร้องสาวชื่อดัง จ๊ะ – นงผณี มหาดไทย หรือ จ๊ะ อาร์สยาม ที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาทั้งหมด โดยระบุข้อความว่า “ทางเพจขอขอบคุณคุณ จ๊ะ อาร์สยาม ที่ไม่นิ่งนอนใจเมื่อเห็นข่าวน้องหมอกแล้วติดต่อมารับช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลน้องหมอกทุกบาท ทุกสตางค์นะครับ” ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนท์แสดงความชื่นชมนักร้องสาวเป็นจำนวนมาก

6 จ๊ะ อาร์สยาม 8

แต่ถึงอย่างนั้นก็มิวายเจอประเด็นดราม่า โดนด่าหาว่าสร้างภาพ จน จ๊ะ ทนไม่ไหว ขอออกมาโพสต์ระบายความรู้สึกผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว นงผณี มหาดไทย ระบุว่า “#เกิดเป็นจ๊ะ มันจะผิดไปซะทุกอย่างเลยใช่มั้ย? ล่าสุด ตั้งใจทำบุญ โดยออกค่าใช้จ่ายรักษาพยาบาลให้น้องหมอก ชาวเน็ต (บางคน) #คอมเม้นว่าเกาะกระแส 😭

จ๊ะไม่เคยคิดสร้างกระแสนะคะ ทำด้วยใจที่เห็นน้องน่าสงสาร และก็ทำมาเป็นประจำ ทั้งกับคน วัด และน้องหมา มีทั้งที่ทุกคนรู้และไม่รู้ ทำแบบที่ใจอยากทำจริงๆ ไม่ใช่ทำมาเพื่อส่งข่าว ให้เป็นข่าว ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณเพจ เรารักแปดริ้ว ที่โพสขอบคุณจ๊ะ และพี่ๆนักข่าวเอาไปทำข่าว #ไม่ใช่จ๊ะส่งข่าวให้พี่ๆนักข่าวนะคะ #โปรดทำความเข้าใจ 🙏🏻 ทำดีหาว่าสร้างภาพบ้างล่ะ เกาะกระแสบ้างล่ะ งงใจ 😔”

batch 62 2 batch 63 5 batch 61 3

อ่านข่าวเพิ่มเติม