Business

‘โออาร์’ รุก ‘อุตสาหกรรมท่องเที่ยว’ เข้าลงทุน ‘Traveloka’ เสริมความแกร่งธุรกิจไลฟ์สไตล์

“โออาร์” เข้าลงทุนใน Traveloka แพลตฟอร์มให้บริการด้านการท่องเที่ยวและไลฟ์สไตล์ ขยายธุรกิจอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เสริมความแข็งแกร่งธุรกิจไลฟ์สไตล์

​นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ (OR) เป็นประธานในการลงนามสัญญาความร่วมมือทางธุรกิจ ระหว่าง OR กับ “Traveloka” ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มค้นหา จอง และชำระเงิน สำหรับตั๋วเครื่องบิน ที่พัก การเดินทาง และไลฟ์สไตล์ต่าง ๆ  รวมไปถึงบริการทางการเงิน โดยมีนายเฟร์รี อูนาร์ดิ  ผู้ร่วมก่อตั้ง และซีอีโอ Traveloka ร่วมลงนาม

นางสาวจิราพร เปิดเผยว่า อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมเป้าหมายของ OR เนื่องจากเป็นอุตสาหกรรมสำคัญ ในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย มีอัตราการเติบโตที่สูงอย่างต่อเนื่อง ทั้งในประเทศไทย และภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีอัตราการจ้างงานสูง อีกทั้งยังมีผู้ประกอบการ SMEs ไทยที่พึ่งพาอุตสาหกรรมนี้เป็นจำนวนมาก

โออาร์

โออาร์ ลงทุน Traveloka สร้างโอกาสเติบโตร่วมกัน

Traveloka เป็นหนึ่งในแพลตฟอร์มด้านการท่องเที่ยว และไลฟ์สไตล์ ที่ได้รับความนิยมสูงสุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีบริการที่หลากหลาย ไม่เพียงเฉพาะแค่ด้านการท่องเที่ยว แต่ยังตอบโจทย์พฤติกรรม ไลฟ์สไตล์ และความต้องการของผู้บริโภค ที่มีความเฉพาะตัวในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เป็นอย่างดี

การเข้าลงทุนครั้งนี้ ซึ่งดำเนินการผ่าน PTTOR International Holdings (Singapore) Pte. Ltd. (“SGHoldCo”) จะช่วยเพิ่มทางเลือกสำหรับการดำเนินชีวิตแบบครบวงจรเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตทุกรูปแบบ (All Lifestyles) เพื่อให้ OR เป็นส่วนหนึ่งในการดำเนินชีวิตประจำวันของผู้บริโภค

ตลอดจนเป็นการสร้างโอกาสในการเติบโตร่วมกันของ Traveloka และ OR ทั้งใน และต่างประเทศ ซึ่งเป็นแนวทางในการดำเนินธุรกิจของ OR ที่มุ่งเติบโตในแบบ Outside-In Growth โดยแสวงหาโอกาสการลงทุนใหม่ ๆ ร่วมกับพันธมิตร เพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้า ที่มีความต้องการสินค้า และบริการที่หลากหลายเพิ่มมากขึ้น และยังเป็นการส่งต่อโอกาส สร้างอาชีพ ให้กับผู้ประกอบการ SMEs ไทย ตลอดจนผู้ประกอบอาชีพใรธุรกิจที่ต้องพึ่งพาธุรกิจการท่องเที่ยวให้เติบโตร่วมกันกับ OR

“OR มองเห็นโอกาส และความเป็นไปได้อีกมากมายจากความร่วมมือในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเป็นทั้งการเพิ่มความหลากหลายให้กับดิจิทัลแพลตฟอร์มของ OR ตลอดจนการสร้างความเชื่อมโยงเข้ากับธุรกิจต่าง ๆ ของพันธมิตรภายในกลุ่มของ OR เพื่อร่วมกันส่งมอบประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้แก่ผู้บริโภค”

โออาร์

ขณะที่นายอูนาร์ดิ กล่าวว่า ความร่วมมือครั้งนี้ เป็นก้าวที่ดีในการสานต่อภารกิจของ Traveloka ในการเติมเต็มความต้องการของลูกค้าและช่วยให้พันธมิตรทางการค้าสามารถเติบโตได้

“เราเห็นคุณค่าอันยิ่งใหญ่จากความร่วมมือครั้งนี้ จากการที่ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้เติบโตอย่างรวดเร็ว นำไปสู่โอกาสมากมาย ในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับ OR ผู้ซึ่งมีความเชี่ยวชาญในการสร้างธุรกิจที่ดีเลิศด้วยหลักการมุ่งเน้นลูกค้า (Customer-focused Approach) เพื่อตอบสนองความต้องการและมอบโซลูชั่นที่ตอบโจทย์ให้แก่ลูกค้าของเรา ในขณะเดียวกันก็สร้างโอกาสใหม่ให้กับคู่ค้าของเราในประเทศไทยและในภูมิภาค”

อ่านข่าวเพิ่มเติม