ดูหนังออนไลน์
Business

เปิดลงทะเบียนแล้ว วันนี้! มาตรการพักหนี้ ออมสิน ช่วย 28 จังหวัดพื้นที่สีแดง

มาตรการพักหนี้ ออมสิน ช่วยพื้นที่สีแดง 28 จังหวัด เปิดลงทะเบียนวันแรกวันนี้วันแรก  หลังพบลูกค้ากว่า 1.9 ล้านราย ได้รับผลกระทบจากโควิดระบาด จนต้องคุมเข้มพื้นที่

จากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ระลอกใหม่ ส่งผลให้หลายพื้นที่ถูกควบคุม หลายกิจการ พนักงาน ลูกจ้าง ต้องหยุดชั่วคราว บางรายส่งผลกระทบต่อรายได้ ธนาคารออมสิน เร่งออกมาตรการด่วน ช่วยเหลือลูกค้าสินเชื่อของธนาคาร จำนวนกว่า 1.9 ล้านราย ในพื้นที่ควบคุมสูงสุด พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดรวม 28 จังหวัด โดย มาตรการพักหนี้ ออมสิน เริ่มเปิดให้ลงทะเบียนเข้าร่วมมาตรการตั้งแต่วันนี้ (8 มกราคม 2564)

มาตรการพักหนี้ ออมสิน

นายวิทัย รัตนากร ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน เปิดเผยว่า จากผลกระทบของโควิด-19 ระบาดระลอกใหม่ ธนาคารออมสิน พบว่า มีลูกค้าสินเชื่อจำนวนมาก ได้รับผลกระทบ โดยเฉพาะใน 28 จังหวัด ที่กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด / พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด จึงได้จัดมาตรการ เยียวยา 28 จังหวัดพื้นที่สีแดง ดังกล่าว

สำหรับมาตรการเยียวยา เบื้องต้น ธนาคารออมสิน จะพิจารณาให้ลูกค้า สามารถขอพักชำระเงินต้นไว้ก่อน โดยจ่ายเฉพาะดอกเบี้ย หรือขอลดการจ่ายดอกเบี้ยบางส่วนได้ แล้วแต่กรณี ขึ้นอยู่กับความหนักเบา ของผลกระทบที่ได้รับ ซึ่งมาตรการครั้งนี้ มีระยะเวลา 3 – 6 เดือน

ทั้งนี้ ลูกค้าของธนาคารออมสิน ในพื้นที่จังหวัด ที่กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด / พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวด รวม 28 จังหวัด หรือพื้นที่สีแดง สามารถลงทะเบียนเข้ามาตรการช่วยเหลือลูกค้าธนาคาร ที่เดือดร้อนได้รับผลกระทบ จากสถานการณ์การแพร่ระบาด ระลอกใหม่ ที่กำลังเกิดขึ้นอยู่ขณะนี้ได้ โดยจะเปิดให้ลงทะเบียน ตั้งแต่วันศุกร์ที่ 8 มกราคม 2564 นี้เป็นต้นไป

จากข้อมูลลูกค้าของ ธนาคารออมสิน พบว่า ในพื้นที่ 28 จังหวัด มีลูกค้าสินเชื่อของธนาคาร จำนวนกว่า 1.9 ล้านราย วงเงินสินเชื่อ รวมกว่า 670,000 ล้านบาท ซึ่งการระบาดระลอกใหม่ และพื้นที่ดังกล่าว ถูกกำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด คาดว่าจะมีลูกค้าจำนวนไม่น้อย ที่ประสบปัญหาได้รับผลกระทบ

“ธนาคารจึงได้เร่งเปิดให้ลูกค้า เข้ามาลงทะเบียน แจ้งความประสงค์เข้ามาตรการช่วยเหลือ ผ่านเว็บไซต์ธนาคารออมสิน หลังจากนั้น เจ้าหน้าที่ธนาคาร จะติดต่อกลับ เพื่อดำเนินการในรายละเอียดต่อไป” นายวิทัย กล่าว

การลงทะเบียนเพื่อขอเข้าโครงการดังกล่าว ลูกค้าสินเชื่อธนาคารออมสิน ในพื้นที่จังหวัดที่กำหนดเป็นพื้นที่ควบคุมสูงสุด / พื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดรวม 28 จังหวัด สามารถลงทะเบียนเข้ามาตรการช่วยเหลือได้ที่เว็บไซต์ธนาคารออมสิน www.gsb.or.th พร้อมทั้งระบุข้อมูลส่วนบุคคลและข้อมูลการติดต่อให้ชัดเจนครบถ้วน โดยสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Call Center ธนาคารออมสิน โทร.1115

สำหรับ 28 จังหวัด ที่เข้าเงื่อนไข สามารถเข้าร่วมโครงการของ ธนาคารออมสิน ครั้งนี้ ประกอบด้วย 1. กรุงเทพมหานคร 2. จังหวัดกาญจนบุรี 3. จังหวัดจันทบุรี 4. จังหวัดฉะเชิงเทรา 5. จังหวัดชุมพร 6. จังหวัดชลบุรี 7. จังหวัดตราด 8. จังหวัดตาก 9. จังหวัดนครนายก 10. จังหวัดนครปฐม

11. จังหวัดนนทบุรี 12. จังหวัดปทุมธานี 13. จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ 14. จังหวัดปราจีนบุรี 15. จังหวัดพระนครศรีอยุธยา 16. จังหวัดเพชรบุรี 17. จังหวัดราชบุรี 18. จังหวัดระนอง 19. จังหวัดระยอง 20. จังหวัดลพบุรี

21. จังหวัดสิงห์บุรี 22. จังหวัดสมุทรปราการ 23. จังหวัดสมุทรสงคราม 24. จังหวัดสมุทรสาคร 25. จังหวัดสุพรรณบุรี 26. จังหวัดสระแก้ว 27. จังหวัดสระบุรี และ 28. จังหวัดอ่างทอง

อ่านข่าวเพิ่มเติม