ดูหนังออนไลน์
Business

ลุยตลาดยุคดิจิทัล ‘โอกิลวี่’ ผสาน ‘ดาต้า-ครีเอทีฟ-เทคโนโลยี’

โอกิลวี่ รุกสร้างประสบการณ์ลูกค้า เป็นที่ปรึกษาทางธุรกิจ หลังดึง “สตีเว่น แลดด์” นั่งแท่นผู้อำนวยการฝ่ายฯ เดินหน้าผนวก “ดาต้า ความคิดสร้างสรรค์ และเทคโนโลยี” พลิกโฉมแบรนด์โตมั่นคง

นายสตีเว่น แลดด์ ผู้อำนวยการฝ่ายที่ปรึกษาทางธุรกิจ การจัดการ และบริหารเทคโนโลยี บริษัท โอกิลวี่ ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยหลังเข้าร่วมงานกับ โอกิลวี่ว่า ในการเชื่อมโยงกับผู้บริโภคยุคปัจจุบัน นักการตลาดต้องฉับไว ต้องเรียนรู้ที่จะใช้เทคโนโลยีมาสร้างประสบการณ์ที่แฝงด้วยความคิดสร้างสรรค์และโดดเด่นเฉพาะตัว

ทั้งนี้ โอกิลวี่จะโฟกัสและพัฒนา “การสร้างประสบการณ์ลูกค้าและที่ปรึกษาทางธุรกิจ” (Customer Experience & Consulting) ด้วยการการออกแบบสร้างสรรค์ประสบการณ์ส่วนบุคคลที่ได้ทั้งประสิทธิภาพและเหนือชั้น รวมทั้งช่วยเหลือลูกค้าแสวงหาเทคโนโลยีสำหรับการตลาดยุคใหม่ที่เหมาะสมเพื่อนำมาใช้ในกิจกรรมทางการตลาดต่าง ๆ ของแบรนด์

ด้านบริการต่าง ๆ ที่โอกิลวี่สามารถพัฒนาให้ลูกค้าภายใต้การนำของสตีเว่น แลดด์ ครอบคลุมตั้งแต่ การสร้างความผูกพันกับลูกค้า การสร้างโอกาสในการขาย การให้คำปรึกษา และการพัฒนาโซลูชั่นด้านดิจิทัลเพื่อพลิกโฉมธุรกิจ (Digital Transformation)

ขณะที่ทั้งหมดนี้จะเชื่อมโยงสู่ระบบการเสริมสร้างความสัมพันธ์กับลูกค้า (CRM) กลยุทธ์การมัดใจลูกค้า อีคอมเมิร์ซ โซเชียลคอมเมิร์ซ การออกแบบและให้คำปรึกษาด้านการสร้างประสบการณ์ลูกค้า และการวิเคราะห์ดาต้า

สำหรับสตีเว่นมีประสบการณ์อันแข็งแกร่งในภูมิภาคเอเชียจากการร่วมงานกับลูกค้าชั้นนำมากมายที่อยู่ในรายชื่อ Fortune 500 ในธุรกิจต่าง ๆ ทั้งบริการทางการเงิน โรงแรม ท่องเที่ยว ค้าปลีก พลังงาน สินค้าอุปโภคบริโภค และเวชภัณฑ์ ในหลายประเทศ ทั้งสิงคโปร์ ฮ่องกง ฟิลิปปินส์ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และประเทศไทย

นายนพดล ศรีเกียรติขจร ประธานบริษัท โอกิลวี่ ประเทศไทย กล่าวเสริมว่า การสร้างทีมคอนซัลติ้งที่ครอบคลุมดาต้าและเทคโนโลยีภายใต้การนำของสตีเว่นขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อให้โอกิลวี่สามารถนำเสนอโซลูชั่นการตลาดที่ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าในยุคปัจจุบันได้อย่างครบวงจร

“วันนี้ โอกิลวี่เป็นมากกว่าเอเจนซี่ที่ทำเรื่องการสื่อสาร แต่เราคือเอเจนซี่ที่เสนอโซลูชั่นแบบ End-to-End ที่ทำงานร่วมกับลูกค้าอย่างใกล้ชิดเพื่อสร้าง โอกาสและความเติบโตให้กับธุรกิจได้อย่างทันที และในระยะยาว”นายนพดลกล่าว

WANPEN PUTTANONT