ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ชีวิตคู่กว่า 30 ปี แตน-เพชร รักที่ต้องหลบซ่อนจนเกือบทำแท้งลูก สามีนอกใจ ก็อภัยเพราะรัก

เป็นคู่รักในวงการที่สร้างทั้งรอยยิ้ม และเสียงหัวเราะให้กับแฟน ๆ ผ่านหน้าจอมามากมาย สำหรับ แตน ราตรี และสามี เพชร-พุฒิพงศ์ พรหมสาขา ณ สกลนคร ซึ่งทั้งคู่ครองรักกันมากว่า 30 ปี แต่ในชีวิตจริงของชีวิตคู่ของ แตน กับ เพชร นั้นไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบและมีรอยยิ้มเลย

เมื่อได้มาเป็นแขกรับเชิญคนพิเศษในรายการ Club Friday Show ผลิตโดย CHANGE2561 แตน ราตรี และสามี เพชร พุฒิพงศ์ ก็ได้เปิดทุกปมในใจแบบหมดเปลือกถึงเรื่องราวทุกช่วงเวลาของชีวิตคู่ที่เกิดขึ้นมากมาย ทั้งความรักที่ต้องหลบซ่อน จนเกือบทำแท้งลูกเพราะท้อง แต่บอกใครไม่ได้ เคยเสียพนันจนหมดตัว บ้าน 1 หลัง รถ 2 คัน และที่ดินต่างจังหวัด ถึงขั้นอยากฆ่าตัวตาย!

งานนี้ แตน ราตรี ยังเผยอีกว่าเคยตามจับสามีถึงบ้านชู้ จนเกือบเลิกกันแต่สุดท้ายให้อภัยกับเข้าใจ เราถึงจะอยู่กันต่อไปได้…

พี่แตน ติดพนัน ?

แตน ราตรี : “เสียจนหมดเนื้อหมดตัวบ้าน 1 หลัง รถ 1 คัน ที่ดินต่างจังหวัด ภายในปีเดียว ตอนนั้นเราคิดว่าอยากฆ่าตัวตายเลยนะ เพราะเราก็ไม่ได้บอกพี่เพชรด้วยว่าเราเสียไปเท่าไหร่ เขาก็ไม่รู้ มีอีกวิธีหนึ่งอย่างที่ผู้ใหญ่เขาว่าคือเขียนชื่อตัวเองใส่เสื้อผ้าที่ตัวเองใส่ไปอธิษฐานกับแม่น้ำคงคาว่าคนนี้ได้ตายจากโลกนี้ไปแล้ว เอาชีวิตคนใหม่กลับมาหาหนู แล้วเราก็ทำตามที่ผู้ใหญ่บอกเขียนชื่อแล้วก็ตัดเอาเสื้อที่เราใส่แล้วก็หันหลังทิ้งลงแม่น้ำไป”

อีกจุดเปลี่ยนที่ยิ่งใหญ่มากอีกเรื่องคือ พี่แตน ท้อง ?

แตน ราตรี : “หลาย ๆ อย่างเครียดไปหมดเลย เราเลยตัดสินใจว่าเอาออก เรื่องนี้เราก็ไม่บอกพี่เพชรอีก ตัดสินใจขับรถไปหาหมอระหว่างขับรถไปเราก็ร้องไห้เสียใจตลอดเวลาเลยนะ แล้วสักพักก็มีโทรศัพท์โทรเข้ามาที่คลินิกว่าเราจะรอคุณหมอไหวไหม เพราะรถของคุณหมอเกิดอุบัติเหตุ อีกนานเลยกว่าจะได้เข้ามา เราก็คิดเลยตอนนั้นหรือว่าเป็นเพราะเด็ก เป็นเพราะลูกเราหรือเปล่าที่เขาไม่อยากจากโลกนี้ไป เขาอยากอยู่กับเราหรือเปล่า เลยตัดสินใจไม่เอาออก”

เพชร พุฒิพงศ์ : “เรื่องนี้เขาไม่ได้มาเล่าให้เราฟังทันที แต่มาเล่าให้เราฟังหลังจากที่คลอดลูกออกมาแล้ว เรื่องนี้ในวงการไม่มีใครรู้เลย”

ชีวิตคู่ของพี่เพชรกับพี่แตน เป็นยังไงบ้าง ?

แตน ราตรี : “ก็ขึ้น ๆ ลง ๆ ค่ะ ซึ่งมีอยู่วันหนึ่งเรารู้สึกว่าคนนี้มันเยอะ เราก็รู้จักบ้านเลขที่ผู้หญิงคนนั้นแล้วแหละ เราก็เปิดประตูเข้าไปตะโกนว่า สวัสดีค่ะ มีใครอยู่ไหมคะ พอพี่เพชรกับผู้หญิงคนนั้นเขาเห็นเราเท่านั้นแหละ ขาอ่อนทั้งคู่เลย เราก็ทักทายสวัสดีเขาแล้วบอกว่า ไม่มีอะไร ผัวพี่หายไป 3 วัน มาอยู่ที่นี่เอง เห็นว่ามาอยู่ที่นี่พี่ก็สบายใจ พี่ก็นึกว่าตายไปแล้ว”

แตน ราตรี : “แต่เราทั้งคู่ก็เคยหยุดความสัมพันธ์กันไปปีหนึ่งนะคะ คือเคยไปเที่ยวร้านเดียวกันแล้วเจอเขา และพี่เพชรเขาก็เดินเข้ามาทักเราว่ามีลูกแล้วนะ (หัวเราะ) แต่ในระหว่างที่เราหยุดความสัมพันธ์กันไป แตนก็ยังทำข้าว ขนมไปให้เขานะคะ แขวนไว้ที่หน้าห้องตลอด”

เพชร พุฒิพงศ์ : “คือถ้าเขาไม่ให้อภัยนะครับ ผมอาจจะจบไปตั้งแต่เรื่องแรก ๆ แล้ว และถึงแม้เขาจะทำอะไรผิดผมก็ให้อภัย”

แตน ราตรี : “เหตุการณ์มันเกิดขึ้นแล้วยังไงก็มีอยู่ 2 อย่างคือ เลิก กับ อยู่ ถ้าให้อภัยก็ยังอยู่ด้วยกันได้ และอีกอย่างหนึ่งเราบอกเขาเสมอว่าทำอะไรก็แล้วแต่ คุณต้องรู้ตัวคุณเอง อย่าให้คนอื่นเขาเตือนมาก รู้ว่าวันนี้คุณมีภรรยามีลูก คุณควรอยู่แค่ไหนมันต้องมีเว้นวรรคให้ถูกต้อง”

เตรียมพบกับเรื่องราวความรักชีวิตคู่ของ แตน ราตรี & เพชร พุฒิพงศ์ แบบจัดเต็มในรายการ Club Friday Show วัน เสาร์ ที่ 17 เมษายน เวลา 17.30 น. ทางช่อง อมรินทร์ทีวีเอชดีช่อง 34

 

View this post on Instagram

 

A post shared by CHANGE2561 (@change2561)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by CHANGE2561 (@change2561)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by CHANGE2561 (@change2561)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by CHANGE2561 (@change2561)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by CHANGE2561 (@change2561)

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team