ดูหนังออนไลน์
COVID-19

จวก ‘ธนาธร’ ไม่ต้องห่วงเรื่องวัคซีน ‘บิ๊กตู่’ สั่งการแล้ว ประชาชนเชื่อมั่น

จวก “ธนาธร” ไม่ต้องห่วงเรื่องจัดหาวัคซีนโควิด “บิ๊กตู่” สั่งการแล้ว ประชาชนเชื่อมั่น แต่ไม่เคยไปอวดเก่ง กองเชียร์มั่นใจแก้ปัญหาได้แน่

นายธนกร วังบุญคงชนะ เลขานุการรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า ตนเห็นด้วยกับมาตราการแก้ปัญหาโควิด-19 ที่ศูนย์บริหารสถานการณ์แพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโควิด-19 (ศบค.) ออกมาล่าสุด โดยไม่มีการล็อคดาวน์หรือเคอร์ฟิวส์

เนื่องจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม มองปัญหาทุกมิติ โดยเฉพาะการทำมาหากินของประชาชนผู้มีรายได้น้อย ผลกระทบทางด้านเศรษฐกิจฐานรากของประเทศ เศรษฐกิจภาพรวม จึงไม่ได้ล็อคดาวน์ประเทศ แต่ออกมาตรการคุมเข้มเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด-19

ธนกร โควิด นายก

นอกจากนั้น พล.อ.ประยุทธ์ ยังสั่งการให้เร่งจัดหาวัคซีนป้องกันโควิด-19 เพิ่มเติมเพื่อให้เพียงพอต่อประชาชน รวมถึงการปรับแผนเร่งฉีดวัคซีนให้กับประชาชนอย่างรวดเร็วเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ โดยการรับอาสาสมัครที่เป็นอดีตหมอ พยาบาล ให้มาช่วยกัน อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญ ประชาชนอย่าการ์ดตก สวมหน้ากากอนามัย เว้นระยะห่าง ล้างมือบ่อยๆ จะช่วยได้มาก

ส่วนกรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ชวน พล.อ.ประยุทธ์ ดูสถานการณ์ที่อังกฤษว่า ประชาชนมีความหวังด้วยวัคซีนนั้น อยากบอกนายธนาธรว่า ที่ผ่านมาต่างประเทศชื่นชม พล.อ.ประยุทธ์ อย่างมากในการบริหารจัดการแก้ปัญหาโควิด-19 และติดอันดับโลกในการแก้ปัญหาได้ดี แต่ พล.อ.ประยุทธ์ ไม่เคยอวดเก่งไปทุกเรื่องเหมือนนายธนาธร

นายกฯ รับฟังคำแนะนำต่าง ๆ ของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งติดตามสถานการณ์การแก้ปัญหาโควิดของประเทศต่าง ๆ นายธนาธรไม่ต้องห่วงการจัดหาวัคซีนเพิ่มเติม และการเร่งฉีดวัคซีน  พล.อ.ประยุทธ์ ได้สั่งการไปแล้ว ขอให้เชื่อมั่น พล.อ.ประยุทธ์ เหมือนที่ประชาชนเชื่อมั่นบ้าง

อย่าดีแต่พูด แต่ไม่เคยทำอะไรสำเร็จเลย ไม่เคยทำอะไรเพื่อแผ่นดินเกิด ไม่เคยทำอะไรเพื่อประเทศชาติและประชาชน นอกจากการปั่นหัวเด็กและเยาวชนให้ออกมาเคลื่อนไหว

อย่างไรก็ตาม สำหรับตนแล้วนายธนาธรหมดความชอบธรรมที่จะมาเสนออะไรแล้ว เพราะพฤติกรรมหลายอย่างไม่ชอบธรรม ทำผิดกฏหมายหลายเรื่อง ไม่มีคุณค่าในสายตาประชาชน รวมทั้งคดีน้องชายติดสินบนเจ้าหน้าที่ คดีแม่รุกป่า

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team