ดูหนังออนไลน์
General

‘โฆษกรัฐบาล’ ประกาศกักตัว 14 วันหลังเพื่อนร่วมรุ่น ‘วปอ.’ ติดโควิด!!

“อนุชา บูรพชัยศรี” โฆษกรัฐบาลประกาศกักตัว 14 วันหลังเพื่อนร่วมรุ่นเรียน “วปอ.” ติดโควิด ยืนยันฉีดวัคซีนป้องกันแล้ว แต่ขอกักตัวตามมาตรฐานสาธารณสุข

ผู้สื่อข่าวรายงานจากทำเนียบรัฐบาลว่า หลังจาก พล.ท.วิโรจน์ เกิดแสง ผู้อำนวยการวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ ออกประกาศวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร (วปอ.) รุ่น 63 ในกรณีสถานการณ์ไม่ปกติ อันเนื่องมาจากภาวการณ์แพร่ระบาดของโควิด-19

โดยระบุว่า ได้รับรายงานว่า มีนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่น 63 จำนวน 1 คน ติดเชื้อ และมีนักศึกษาวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร รุ่น 63 จำนวน 2 คน ขอกักตัวเนื่องจากอยู่ในกลุ่มเสี่ยง ประกอบกับมีข้าราชการ 1 คน ตรวจพบการติดเชื้อโควิด-19 เมื่อวันที่ 7 เมษายน 2564 จึงขอยกเลิกการเดินทางไปดูกิจการภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ระหว่างวันที่ 26 – 30 เมษายน 2564

พร้อมเลื่อนการจัดสัมมนาวิชาการ ครั้งที่ 3 ระหว่างวันที่ 20 – 22 เมษายน 2564 ไปก่อน และยกเลิกกิจกรรมการศึกษา ณ วิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร ตั้งแต่วันที่ 8 เมษายน 2564 เป็นต้นไปถึงวันที่ 30 เมษายน 2564 รวมทั้งขอให้นักศึกษา รุ่น 63 และข้าราชการเข้ารับการตรวจ ตั้งแต่วันที่ 8 – 9 เมษายน 2564 และกักตัว 14 วัน ณ ที่พัก พร้อมรายงานในระบบทุกวันนั้น

ล่าสุด มีรายงานว่า นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นนักเรียนร่วมรุ่น วปอ.63 ด้วย จากการสอบถามนายอนุชา เปิดเผยว่า แม้ตัวเองจะไม่ได้เป็นกลุ่มเสี่ยงใกล้ชิดกับผู้ติดโควิด-19 เนื่องจากส่วนใหญ่เวลาเรียนได้เรียนผ่านระบบซูม แต่เพื่อให้เป็นไปตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข จะเริ่มกักตัวเองตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2564 เป็นต้นไป

โดยส่วนตัวได้เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิดแล้ว รวมทั้งวันเดียวกันนี้ได้ตรวจที่ทำเนียบรัฐบาลแล้วเช่นกัน แต่เพื่อให้เป็นมาตรฐานสาธารณสุข ขอกักตัวตามที่ได้รับคำแนะนำของ พล.ท.วิโรจน์ เกิดแสง ผู้อำนวยการวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร สถาบันวิชาการป้องกันประเทศ

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team