ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ดราม่าเดือด ! มิสเวิลด์ลาว 2021 ถูกแฉโกงอายุ ล่าสุด ประกาศสละตำแหน่งแล้ว

กลายเป็นดราม่าร้อน ๆ บนเวทีการกระกวด Miss World Laos 2021 เมื่อ สุพาวะดี พงสะหวัน ผู้ได้รับตำแหน่ง มิสเวิลด์ลาว 2021 ถูกโลกโซเชียลแฉว่าเธอโกงอายุที่แท้จริง เพราะเมื่อ 4 ปีก่อน เธอเคยบอกว่าตัวเองอายุ 26 ปีแล้ว อีกทั้งยังมีการแฉบัตรประจำตัวที่ระบุว่าเธอเกิดปี 1991 อีกด้วย

หลังจากได้รับตำแหน่งได้เพียง 3 วัน ล่าสุด (4 เม.ย.) สุพาวะดี พงสะหวัน ได้โพสต์ข้อความ ผ่านเฟซบุ๊ก Phongsavanh Souphavady ว่า “ฉันสุพาวะดี พงสะหวัน Miss World Laos 2021 ขอสละตําแหน่งนับจากวันนี้ เพราะขาดพรสวรรค์ ขออภัยผู้แข่งขันและคณะกรรมการทุกท่านที่ไว้วางใจในตําแหน่ง ขอบคุณพ่อแม่และทุกคนที่ไม่เคยรู้จักกันที่คอยให้กําลังใจมาตลอด

ขอบคุณเพื่อนๆ ทุกคนที่เข้าร่วมประกวดและมีมิตรภาพที่ดี ขอบคุณที่โหวตให้บีให้ได้มิตรภาพที่ดี คําว่ามิตรภาพจะคงอยู่ตลอดไป เมื่อวานเป็นวันแรกและวันสุดท้ายที่ทําได้มากที่สุดเนื่องจากการแข่งขันได้รับการเสนอชื่อ ทำหน้าที่เพื่อช่วยเหลือชุมชนให้อยู่ในตําแหน่งต่อไป ขอบคุณทุกแรงเชียร์และกําลังใจจากวันแรกจนถึงทุกวันนี้”

ขณะที่ นายสายแก้ว สีดาวง ประธานโครงการประกวดมิสเวิลด์ลาว 2021 ได้มีการออกมาชี้แจงถึงเรื่องนี้ผ่านทางเฟซบุ๊ก เฟซบุ๊ก Miss World Laos ມີສເວີຣລາວ โดยระบุว่า “ผมนายสายแก้ว สีดาวงษ์ ประธานโครงการประกวดมิสเวิลด์ลาว 2021 ขอประกาศอย่างเป็นทางการเนื่องจาก “สุพาวะดี พงสะหวัน” ได้โพสต์เฟซบุ๊กสละตำแหน่งพร้อมคืนมงกุฏ Miss World Laos 2021 โดยยังไม่เปิดเผยรายละเอียดและเหตุผลต่างๆ…. ดังนั้นในนามของประธานการแข่งขันประกาศขอยุติตําแหน่ง Miss World Laos 2021 ตั้งแต่ตอนนี้ และจะประกาศผู้ดำรงตำแหน่งคนต่อไปอย่างเป็นทางการต่อไป”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team