ดูหนังออนไลน์
Entertainment

‘ไมค์ ภัทรเดช’ ปวดหลัง-สะโพก รุนแรง หมอสั่งพักด่วน งดเดิน-ออกกำลังกาย

ทำเอาแฟนคลับหลายคนอดเป็นห่วงไม่ได้ เมื่อพระเอกหนุ่ม ไมค์-ภัทรเดช สงวนความดี เผชิญปัญหาด้านสุขภาพเกี่ยวกับเรื่องเอ็นและกล้ามเนื้อ เป็นสาเหตุที่ทำให้เจ้าตัวนอนไม่ได้ เนื่องจากมีอาการปวดจนรู้สึกทรมาน จึงต้องหายหน้าไปสักระยะเพื่อทำการรักษา

ล่าสุด หนุ่มไมค์ ได้เข้าพบแพทย์โดยด่วน หลังมีอาการปวดหลังล่างอย่างรุนแรง ซึ่งคุณหมอก็ได้ทำการรักษาและทำกายภาพบำบัด ก่อนที่จะสั่งให้พระเอกงดเดิน และงดออกกำลังกาย โดยทาง หนุ่มไมค์ ได้เปิดใจถึงอาการป่วยของตัวเองว่า

“เมื่อ 4- 5 วันก่อนอยู่ๆ ผมมีอาการปวดหลังล่าง สะโพก ขามากครับ นอนไม่ได้มา 4-5 วัน ครับ ปวดจนตื่น บางคืนปวดมากตื่นมาตอนตี 4 ผมต้องลุกขึ้นมานวดตัวเอง แล้วก็ยืดร่างกาย กว่าจะดีขึ้น 6 โมงเช้าถึงจะได้นอน นอนไปได้พักหนึ่ง ก็ปวดนอนไม่ได้อีกแล้ว ปวดจนทนไม่ไหว ก็ไปโรงพยาบาลพบแพทย์ หมอก็ทำกายภาพ และก็ให้ทานยาก็ยังไม่ค่อยดีขึ้นครับ

วันนี้เลยตัดสินใจฝังเข็มกำลังรอดูอาการครับ ส่วนสาเหตุหมอวินิจฉัยว่า กล้ามเนื้อยึดตึงสะสม ปกติรักษา 2-3วันก็ดีขึ้นแล้ว เลยแนะนำให้ทำเอ็มอาร์ไอตรวจอย่างละเอียดหาสาเหตุเพิ่มเติม อาจเกิดจากที่ผ่านมาผมฝึกการแสดงแอคชั่นค่อนข้างเยอะ เวลาถ่ายทำฉากนึงมันมีหลายคัท บางทีเราเหนื่อยก็นั่งพักเลยไม่ได้ยืดกล้ามเนื้อ แล้วต้องไปเข้าฉากต่อเนื่อง

รวมถึงที่ผ่านมาอาจจะออกกำลังกายหนักเกินไปครับ ตอนนี้คุณหมอให้พักรักษาร่างกายไปก่อนครับ งดออกกำลังกาย เดินน้อยลง งดเคลื่อนไหวเร็วครับ และผมขอขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆน้องๆและแฟนคลับทุกๆคนที่เป็นห่วง ถามไถ่อาการและแนะนำทั้งคุณหมอ การรักษา โรงพยาบาลต่างๆ กันมานะครับ ขอบคุณมากๆนะครับ แล้วเดี๋ยวจะมาอัพเดทอาการเรื่อยๆ แต่ยังไงก็ต้องหายเร็วๆนี้ครับ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team