ดูหนังออนไลน์
COVID-19

ใครไปศรีราชาเช็คด่วน! สาธารณสุขชลบุรีแจ้ง 11 สถานที่แพร่โควิด

สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ประกาศแจ้งเตือนอีกครั้งวันนี้ ใครเดินทางไปยัง 11 สถานที่เสี่ยงโควิด เช็คอาการตัวเองด่วน! 
ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรน่า 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. แถลงสถานการณ์ประจำวัน ว่า พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 245 ราย แยกเป็น ติดเชื้อในประเทศ 224 ราย (ผู้ป่วยรายใหม่ จากระบบเฝ้าระวัง 181 ราย , ค้นหาผู้ติดเชื้อเชิงรุกในชุมชน 43 ราย) และติดเชื้อจากต่างประเทศ 21 ราย ผู้ป่วยสะสม 10,298 ราย หายป่วยแล้ว 6,428 ราย
ในจังหวัดชลบุรีวันนี้ (10ม.ค.) ทางศบค.รายงานว่า มีผู้ป่วยรายใหม่ 12 ราย อยู่ระหว่างสอบสวนโรคอีก 27 ราย
ล่าสุดสาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ออกประกาศฉบับที่ 29 ลงวันที่ 10 มกราคม 2564 เรื่อง มาตรการเร่งด่วนในการป้องกันการแพร่ระบาดการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19 ประชาชนท่านใดได้เดินทางไปยังสถานที่ ดังต่อไปนี้
หากพบว่ามีอาการทางระบบทางเดินหายใจ ไข้ ไอ น้ำมูก หรือมีอาการหอบเหนื่อย ภายใน 14 วันนับตั้งแต่วันที่เข้าไปยังสถานที่ดังกล่าวข้างต้น ให้แยกกักตัวจากผู้อื่น สวมหน้ากากอนามัย และไปพบแพทย์ตรวจรักษา พร้อมทั้งให้ประวัติสัมผัสหรือเข้าไปอยู่ในสถานที่เสี่ยงร่วม เวลาเดียวกันกับผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโรคโควิด 19
อย่างไรก็ตาม จะเห็นว่าการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ยังคงแพร่กระจายอยู่ทุกวันในจำนวนที่สูง โดยเฉพาะในพื้นที่อำเภอศรีราชา ที่ยังมีผู้ติดเชื้อโควิดอยู่จำนวนมาก สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี มีการแจ้งเตือนให้ผู้ที่เดินทางไปยังสถานที่แพร่ระบาด ต้องตรวจเช็คอาการตัวเอง หรือพบแพทย์โดยเฉพาะที่ โรงเบียร์ 90 ศรีราชา และสถานที่อื่นๆตามที่มีการแจ้งมาเป็นระยะๆ
ทั้งนี้ล่าสุด สาธารณสุขจังหวัดชลบุรี ได้เปลี่ยนแปลงสาขา ร้าน SIZZLER จากสาขาโรบินสันศรีราชา อำเภอศรีราชา เป็นสาขาศูนย์การค้า แปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา ร้านฮะจิบัง สาขาโรบินสันศรีราชา เป็นสาขา สาขาศูนย์การค้า แปซิฟิค พาร์ค ศรีราชา
อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team
ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight