ดูหนังออนไลน์
Entertainment

พิมรี่พาย โพสต์แล้ว! จบปมดราม่าบริจาคเงินสร้างโซลาร์เซลล์ ชี้เจตนาทำบุญด้วยใจ

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ทำให้คนทั่วทั้งโลกโซเชียลต่างพากันออกมาชื่นชม จนส่งผลให้แฮชแท็ก #พิมรี่พาย ซึ่งเป็นชื่อของ แม่ค้าเน็ตไอดอล และยูทูบเบอร์ชื่อดังแห่งยุค ติดเทรนด์ทวิตเตอประเทศไทย ภายหลังจากช่องยูทูบของเธอ อัปโหลดคลิปวิดีโอชื่อ “สุขสันต์วันเด็ก พิมรี่พายจัดใหญ่ให้น้องบนดอยสูง” โดย พิมรี่พาย และทีมงาน ได้เดินทางไปที่หมู่บ้านแม่เกิบ ต.นาเกียน อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ อยู่ห่างจากตัวเมืองเชียงใหม่กว่า 300 กม. เพื่อนำของต่าง ๆ รวมถึงแผงโซลาเซล โรงเรือนปลูกผัก และโทรทัศน์ ไปแจกให้กับเด็ก ๆ เนื่องในโอกาสวันเด็กแห่งชาติ โดยใช้เงินส่วนตัวบริจาคกว่า 500,000 บาท

ก่อนที่จะเกิดประเด็นดราม่า เมื่อผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊กรายหนึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความว่า “สำหรับโซลาร์เซลล์ ที่เพื่อนในเฟซร่วมบริจาคไป ช่วงตุลา ปี 63 ตอนนี้เด็กๆ มีไฟฟ้าใช้แล้วนะคะ ขอบคุณแพทด้วยที่เป็นสะพานบุญ และติดต่อหาโซลาร์เซลล์ รวมถึงขึ้นไปดูแลเด็กๆ มาหลายๆ รอบๆ ใจมึx มันได้ !”

งานนี้ทำเอาหลายคนตั้งคำถามว่า พิมรี่พายบริจาคเงินคนเดียวหรือไม่ เพราะเหมือนจะมีกลุ่มที่ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือเรื่องติดตั้งโซลาร์เซลล์ก่อนหน้าเธออยู่แล้วหรือเปล่า ก่อนที่เจ้าของโพสต์จะออกมาชี้แจงเรื่องเงินบริจาคเพิ่มเติมว่า

“ทางเรารวบรวมเงินบริจาคได้ 290,000 พิมรี่พาย บริจาคมา 500,000 เงินทั้งหมด 790,000 บาทโดย พิมรี่พายไม่ทราบว่ามีเงินบริจาคอยู่แล้ว 290,000 บาท ซึ่งทุกคนมีเจตนาจะให้เด็กบ้านแม่เกิบพัฒนาขึ้น #ทุกคนมีเจตนาบริสุทธิ์ที่จะร่วมทำบุญ”

ล่าสุด(9 ม.ค.) พิมรี่พาย ได้ออกมาเคลื่อนไหวผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว Pimradaporn Benjawattanapat โดยการแชร์โพสต์ข้อความดังกล่าว พร้อมเขียนแคปชั่นจบประเด็นดราม่า ด้วยข้อความว่า “คนทำบุญอ่ะ ไม่มีใครคิดไม่ดีหรอก..น้องเจ้าของโพสต์ และพิมต่างมีเจตนาที่จะทำบุญด้วยใจ ทำบุญแล้วรับบุญกันทั่วหน้านะคะ กล่าวสาธุพร้อมกันแล้วแยกย้ายค่ะ สุขสันต์วันเด็ก จุ๊บๆ”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team