ดูหนังออนไลน์
Entertainment

บทสรุปซีรีส์ HORMONES เราใส่ชุดนร.ทำไม สู่ 7 ปีต่อมา ผกก. ขอโทษ วันนั้นรู้และเข้าใจแค่นั้น

จากกรณี กลุ่มนักเรียนเลว ได้ประกาศเชิญชวนให้นักเรียนแต่งชุดไปรเวทไปโรงเรียน #1ธันวาบอกลาเครื่องแบบ ซึ่งเป็นวันเปิดเทอมวันแรก เพื่อเรียกร้องเสรีภาพในการแต่งตัวและสิทธิในร่างกาย ซึ่งปรากฎว่ามีนักเรียนจากโรงเรียนหลายแห่งถูกลงโทษหรือเรียกพบในห้องปกครอง รวมถึงไม่ให้เข้าโรงเรียน เพราะเข้าร่วมกิจกรรมใส่ชุดไปรเวทดังกล่าว ขณะที่บางโรงเรียนอนุญาตให้เข้าเรียนได้ บางโรงเรียนแยกปรับความเข้าใจ ก่อนอนุโลมให้เข้าเรียนได้

เกี่ยวกับเรื่องนี้ ย้ง ทรงยศ สุขมากอนันต์ ผู้กำกับภาพยนตร์และซีรีส์ชื่อดังอย่าง เลือดข้นคนจาง และ ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว @yongsongyos เป็นภาพเด็กแต่งชุดไปรเวท พร้อมระบุข้อความว่า “ขอโทษที่วันนั้นพี่รู้และเข้าใจได้แค่นั้น วันนี้สู้ๆ นะเด็กๆ”

ขณะที่ ปิง เกรียงไกร วชิรธรรมพร หนึ่งในทีมเขียนบท ฮอร์โมนส์ วัยว้าวุ่น ก็ได้ออกมาโพสต์ทวิตเตอร์ @pingvachir เป็นภาพส่วนหนึ่งของซีรีส์ ซึ่งเป็นตอนที่ วิน (รับบทโดย พีช พชร) ตัวเอกของเรื่องตั้งคำถามเกี่ยวกับการใส่ชุดนักเรียนและรณรงค์ให้เพื่อนแต่งชุดไปรเวทมาโรงเรียน จนกลายเป็นมีปัญหากับอาจารย์ พร้อมระบุข้อความว่า “7 ปีก่อน เราทำได้แค่เขียนบทให้วินตั้งคำถาม แต่สุดท้ายครูอ้อก็โน้มน้าววิน ให้ยอมรับเครื่องแบบจนได้ ขอโทษน้องๆที่ความรู้ของเราวันนั้น พาหัวข้อนี้ไปได้ไม่ไกลเท่าที่ควรจะเป็น ใช้เหตุผลชนะให้ได้นะ อย่ายอมแค่เพราะคู่สนทนาเป็นผู้ใหญ่ ยอมให้กับเหตุผลที่ฟังขึ้นก็พอ”

ทั้งนี้ บทสรุปของซีรีส์ฮอร์โมนตอนดังกล่าวนั้น ครูอ้อ (รับบทโดย เมย์ ภัทรวรินทร์) ได้สอนนักเรียนทุกคนที่ตั้งคำถามว่า “เราใส่ชุดนักเรียนกันไปทำไม” ด้วยการอธิบายว่า “หากมีโจรวิ่งราวกระเป๋า เราก็จะขอความช่วยเหลือจากใคร ก็คงเป็นตำรวจเป็นคนแรก แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่าใครเป็นตำรวจ ก็ต้องดูจากเครื่องแบบที่สวมใส่ เช่นเดียวกับการใส่ชุดนักเรียน ก็เพื่อให้รู้และตระหนักในหน้าที่ว่าเรากำลังทำอะไร ชุดที่พวกเธอสวมใส่จะคอยเตือนว่าเธอยังเป็นนักเรียน และต้องทำให้ดีที่สุดเมื่อสวมใส่เครื่องแบบอยู่ ซึ่งหากไม่มีเรียนก็ไม่ต้องใส่ก็ได้”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team