ดูหนังออนไลน์
Entertainment

กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ อัพเดทอาการหยุดหายใจขณะหลับหลังจากที่แรปเปอร์หนุ่มชื่อดังอย่าง กอล์ฟ ณัฐวุฒิ ศรีหมอก หรือ กอล์ฟ ฟักกลิ้งฮีโร่ ได้ออกมาโพสต์เฟซบุ๊ก ฟักกลิ้ง ฮีโร่ เล่าอาการหยุดหายใจขณะหลับของตัวเอง พร้อมแนะให้ผู้มีภาวะสุ่มเสี่ยงหยุดหายใจขณะหลับลองทำ Sleep Test (การตรวจสุขภาพการนอนหลับที่ใช้วิเคราะห์ระบบการทำงานต่างๆ ของร่างกายระหว่างที่กำลังนอนหลับ) ล่าสุด เจ้าตัวก็ได้เปิดใจสัมภาษณ์กับทางสำนักข่าวดัง “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์” ว่า

“มันก็ร้ายแรงแหละครับ เพราะว่าหยุดหายใจไป 109 ครั้งต่อชั่วโมง เฉลี่ยแล้ว 30 วินาทีจะหยุดทีหนึ่ง ถี่มาก แล้วที่สำคัญคือออกซิเจนในเลือดน้อย ต่ำมาก คนปกติออกซิเจนไม่ถึง 90 ก็ถือว่าต่ำแล้ว ซึ่งออกซิเจนผมปกติอยู่ที่ 72 แต่วันนั้นที่ไปหลับมาแล้วมาวัด ออกซิเจนตกเหลือ 44 เพราะไม่สามารถหายใจตอนนอนได้ คือมันหนักขนาดนั้น”

“คุณหมอก็บอกว่ารู้จักไหลตายมั้ย อาการมันเป็นแบบนี้แหละ คือภาวะหยุดหายใจไปเลยตอนนอน จริงๆ เราทุกคนเป็น ผอมก็เป็นได้ เชื่อว่าถ้าใครนอนกรนหรืออายุเยอะก็เป็น Apnea คือการที่ร่างกายคนเราพออายุเยอะแล้วบางทีกล้ามเนื้อเพดานปากอาจจะมีหย่อนยานไปบ้าง คนอ้วนอาจจะมีสิทธิ์มากกว่า”

“ทางแก้คือใช้เครื่อง APAP นี่แหละ ถ้าใส่เครื่องนี้ไปคือจบเลยชีวิต แต่ต้องใส่นอนตลอดชีวิตอ่ะ คืออาการที่เป็นอยู่นี้ถ้าเป็นน้อยๆ สามารถผ่าตัดได้ แต่ถ้าเป็นเยอะๆ อย่างผมไม่ได้แล้ว ผมต้องใช้เครื่องนี้ตลอดชีวิต ทั้งคืนคือต้องใส่เครื่องนี้นอน ตอนแรกอาจจะไม่ชิน ผมใช้มา 4 คืนแล้ว ดีชีวิตเปลี่ยนมาก ออกมานี่คือโลกสดใสเลย นอนแล้วไม่เหนื่อยไม่ทรมาน เห็นผลชัดเลย ปกติเวลาผมเข้าห้องน้ำแล้วถือโทรศัพท์สักพักโทรศัพท์ตกเพราะว่าหลับใน ร่างกายมันไม่ไหวถึงขั้นนั้นแล้ว”

ซึ่งเจ้าตัวยืนยันว่า ยังไม่ยอมตายง่ายๆ ยกเว้นโดนลูกปืน(หัวเราะ) ลูกเมียสั่งว่า ตายไม่ได้ ถ้าตายเซ็นประกันก่อน ตอนนี้ก็กำลังจะพยายามพัฒนาตัวเองต่อไป พยายามทำให้ผอมกว่านี้ เพราะช่วงโควิดน่าจะอ้วนขึ้นมาก ที่ผ่านมาพอไม่มีงานเลยกินกับนอน น้ำหนักเลยขึ้น แต่เดี๋ยวจะกลับมาแข็งแกร่ง (อ่านสัมภาษณ์ฉบับเต็มคลิกที่นี่)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by F.HERO (@ftodah)

 

View this post on Instagram

 

A post shared by F.HERO (@ftodah)

ขอขอบคุณข้อมูลจาก : “ข่าวสดบันเทิงออนไลน์”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team