ดูหนังออนไลน์
Entertainment

จ๊ะ อาร์สยาม สุขใจ รับเลี้ยงเจ้าหมอก หมาถูกไฟลวกท่อก๊าซระเบิด พร้อมตั้งชื่อใหม่หลังโลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพของ เจ้าหมอก สุนัขที่ได้รับบาดเจ็บถูกไฟลวกหลายจุด จากเหตุการณ์ท่อส่งก๊าซธรรมชาติของ บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน) ในพื้นที่ หมู่ 4 ตำบลเปร็ง อำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ ระเบิดเมื่อวันที่ 22 ตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา โดยเจ้าหมอกได้นั่งเฝ้าบ้านไม่ยอมไปไหน รอคอยเจ้าของ ซึ่งเป็นหญิงสูงอายุที่บาดเจ็บสาหัสก่อนเสียชีวิตในเวลาต่อมา

กระทั่งต่อมา ทางเพจ เรารักแปดริ้ว ได้เข้าช่วยเหลือ เจ้าหมอก และได้พาไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสัตว์ พร้อมอัพเดทอาการให้ทราบอย่างต่อเนื่อง ทั้งยังโพสต์ภาพขอบคุณนักร้องสาวชื่อดัง จ๊ะ – นงผณี มหาดไทย หรือ จ๊ะ อาร์สยาม ที่ยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือเรื่องค่าใช้จ่ายในการรักษาทั้งหมด โดยระบุข้อความว่า “ทางเพจขอขอบคุณคุณ จ๊ะ อาร์สยาม ที่ไม่นิ่งนอนใจเมื่อเห็นข่าวน้องหมอกแล้วติดต่อมารับช่วยเหลือค่ารักษาพยาบาลน้องหมอกทุกบาท ทุกสตางค์นะครับ” ท่ามกลางชาวเน็ตที่เข้ามาคอมเมนท์แสดงความชื่นชมนักร้องสาวเป็นจำนวนมาก

ซึ่งเมื่อวานนี้(17 พ.ย.) สาวจ๊ะก็ได้เคลื่อนไหวผ่านทางอินสตาแกรมส่วนตัว @jaja_nongpanee เผยว่า กำลังจะไปรับเจ้าหมอกมาอยู่ด้วย “วันนี้จะไปรับ น้องหมอก มาอยู่ด้วย ทุกคนคิดว่าหมอกจะอยู่กรุงเทพ รึอยู่อ่างทองดี 😊”

ล่าสุด เจ้าตัวได้โพสต์ภาพคู่กับเจ้าหมอกลงอินสตาแกรมส่วนตัว พร้อมระบุแคปชั่นกำกับว่า “เป็นผู้ให้ มีความสุขเสมอ ❤️ #ขอตั้งชื่อให้ใหม่นะ #ชื่อหมอกบุญ 💕” งานนี้ก็ได้มีแฟนๆ หลายคนเข้ามาคอมเมนท์ชื่นชมสาวจ๊ะที่มีน้ำใจช่วยเหลือน้องหมา ก่อนที่จะมีตัวแทนของบ้านที่ถูกไฟไหม้จากเหตุการณ์​ท่อก๊าซ​ระเบิดเข้ามาคอมเมนท์ขอบคุณใต้ภาพของสาวจ๊ะว่า “ในนามตัวแทนครอบครัวของบ้านที่ถูกไฟไหม้จากเหตุการณ์​ท่อก๊าซ​ระเบิด… ขอขอบพระคุณ​ คุณ​จ๊ะ​ อาร์สยาม​ มากๆครับ​ ที่เมตตาเจ้าหมอก​ ออกค่าใช้จ่ายในการรักษาและรับไปเลี้ยงชั่วคราว​ ขอให้บุญกุศลที่คุณจ๊ะได้ทำในครั้งนี้ส่งผลให้ครอบครัวคุณจ๊ะและตัวคุณจ๊ะ​ มีความสุขความเจริญ​ยิ่งๆขึ้นไปครับ​ ขอบพระคุณ​มากๆครับ​ 🙏🙏” ซึ่งสาวจ๊ะก็ได้เข้าตอบกลับว่า ” ยินดีมากๆค่ะ ❤️💕🙏🏻 เป็นกำลังใจให้นะคะ 🙏🏻”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team