ดูหนังออนไลน์
Politics

#ม็อบ17พฤศจิกา ‘ส.ส.ก้าวไกล’ เจรจาตำรวจหยุดปะทะไม่ได้ผล แถมโดนแก๊สน้ำตา#ม็อบ17พฤศจิกา “รังสิมันต์ โรม” นำทีม ส.ส.ก้าวไกล เจรจาตำรวจหยุดปะทะไม่ได้ผล แถมโดนแก๊สน้ำตาเอง 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (17 พ.ย. 63) เจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ชุมนุมกลุ่มราษฎรได้ปะทะกันบริเวณถนนเกียกกาย หน้ารัฐสภา และถนนสามเสน หน้าบริษัท บุญรอด โดยเจ้าหน้าที่มีการฉีดน้ำแรงดันสูงและน้ำตาผสมสารเคมี รวมถึงยิงแก๊สน้ำตาใส่กลุ่มผู้ชุมนุม ขณะเดียวกันกลุ่มผู้ชุมนุมก็ได้ขว้างปาถุงสี พลุควัน และก้อนหินเป็นการโต้ตอบเจ้าหน้าที่ ทำให้สถานการณ์ชุมนุมวุ่นวายต่อเนื่องมาตั้งแต่เวลาประมาณ 14.00 น. ถึงขณะนี้ที่เป็นเวลาเกือบ 18.00 น.

หลังจากมีเหตุการณ์วุ่นวายเกิดขึ้น สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) พรรคก้าวไกลส่วนหนึ่งนำโดยนายรังสิมันต์ โรม ได้เดินทางออกมาบริเวณด้านนอกรัฐสภา เพื่อหาเจรจากับเจ้าหน้าที่ใช้ยุติความรุนแรงและการใช้อุปกรณ์สลายการชุมนุม แต่ไม่เป็นผล

#ม็อบ17พฤศจิกา

ขณะเดียวกัน ส.ส.พรรคก้าวไกลที่ออกไปเจรจาจำนวนหนึ่งก็ถูกแก๊สน้ำตา จึงต้องใช้น้ำล้างพิษออกด้วย

โดยเมื่อเวลา 17.15 น. นายรังสิมันต์ โรม โพสต์ข้อความผ่านทวิตเตอร์ Rangsiman Rome ว่า “สส. โรม สส. เบญจา และ สส. ณัฐวุติ โดนแก๊สน้ำตาขณะเดินทางไปช่วยเจรจา ไม่ให้จนท.ใช้ความรุนแรงกับผู้ชุมนุม”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team