ดูหนังออนไลน์
Entertainment

‘วรรณสิงห์’ เดือด! ‘มารีญา’ แฟนสาวถูกมือดีตัดต่อภาพ ยันไม่เป็นความจริง

ทำเอาพิธีกรและนักเขียนชื่อดัง สิงห์-วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล ต้องรีบออกมาโพสต์ข้อความแจ้งข่าวเป็นการด่วน หลังแฟนสาว มารีญา พูลเลิศลาภ มิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ ปี 2017 ถูกคนไม่หวังดี ตัดต่อรูป บิดเบือนข้อความ ป้ายที่มารีญา ถือตอนไปประท้วงเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดย วรรณสิงห์ ได้โพสต์ข้อความผ่านทางเฟซบุ๊ก Wannasingh Prasertkul (วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล) ระบุว่า “มีคนไม่หวังดี ตัดต่อรูป บิดเบือนข้อความ ป้ายที่มารีญา ถือตอนไปประท้วงเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมาครับ

รูปจริงคือรูปที่ป้ายเขียนว่า justice 4 all = ความยุติธรรมเท่าเทียมสำหรับทุกคน ตอนนี้ยังไม่ทราบ ว่าใครเป็นผู้เริ่มตัดต่อรูปนี้ แต่เห็นหลายเพจเริ่มกระจาย มีข้อมูล แจ้งมาทางผม ได้เลยครับ

อันนี้ข้อมูลจากเว็บตำรวจสันติบาล เกี่ยวกับพรบ.คอมพิวเตอร์ 2560

“การโพสต์ด่าว่าผู้อื่น มีกฏหมายอาญาอยู่แล้ว ไม่มีข้อมูลจริง หรือถูกตัดต่อ ผู้ถูกกล่าวหา เอาผิดผู้โพสต์ได้ และมีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี ปรับไม่เกิน 200,000 บาท”

ช่วยกันกระจายข้อมูลที่ถูกต้องด้วยครับ ขอบคุณมากครับ”

ขณะที่ มารีญา ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมส่วนตัว @marialynnehren ระบุว่า “รูปจริง ถ่ายเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ป้ายในมือมารีญาเขียนว่า “Justice for all” เพื่อแสดงการสนับสนุนผู้ชุมนุม และเรียกร้องให้คุณประยุทธ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี หลังจากที่มีการปฏิบัติอย่างไม่ยุติธรรมต่อประชาชนที่ออกมาชุมนุม

วันนี้มีคนเอาภาพมาตัดต่อเพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่เป็นจริง ซึ่งรูปนี้มีผลกระทบที่แรงมากกับตัวมารีญา

มารีญาไม่รู้ว่าใครทำแบบนี้ หรือว่ามีจุดประสงค์อะไร แต่นี่เป็นการสร้างความเกลียดชัง สร้างความเสี่ยงให้ตัวมารีญา และบิดเบือนแนวทางการทำงานที่ผ่านมาตลอดของมารีญา ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง

หากว่าใครมีข้อมูลว่าต้นตอของโพสนี้มาจากไหน ช่วยส่งข้อมูลมาให้ทาง Inbox มารีญา พร้อมลิงค์ URL”

มีคนไม่หวังดี ตัดต่อรูป บิดเบือนข้อความ ป้ายที่มารีญา @marialynnehren ถือตอนไปประท้วงเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมาครับ…

โพสต์โดย Wannasingh Prasertkul (วรรณสิงห์ ประเสริฐกุล) เมื่อ วันอาทิตย์ที่ 8 พฤศจิกายน 2020

 

 

View this post on Instagram

 

รูปจริง ถ่ายเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ป้ายในมือมารีญาเขียนว่า “Justice for all” เพื่อแสดงการสนับสนุนผู้ชุมนุม และเรียกร้องให้คุณประยุทธ จันทร์โอชา ลาออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรี หลังจากที่มีการปฏิบัติอย่างไม่ยุติธรรมต่อประชาชนที่ออกมาชุมนุม วันนี้มีคนเอาภาพมาตัดต่อเพื่อเผยแพร่ข้อมูลที่ไม่เป็นจริง ซึ่งรูปนี้มีผลกระทบที่แรงมากกับตัวมารีญา มารีญาไม่รู้ว่าใครทำแบบนี้ หรือว่ามีจุดประสงค์อะไร แต่นี่เป็นการสร้างความเกลียดชัง สร้างความเสี่ยงให้ตัวมารีญา และบิดเบือนแนวทางการทำงานที่ผ่านมาตลอดของมารีญา ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้อง หากว่าใครมีข้อมูลว่าต้นตอของโพสนี้มาจากไหน ช่วยส่งข้อมูลมาให้ทาง Inbox มารีญา พร้อมลิงค์URL My original photo on October 17th stated “justice for all” in support of the mob to urge our Prime Minister Prayuth Chanocha to step down after discriminatory behavior on civilians. Today this photo has been edited to state false information with high stakes. I don’t know the intentions of whoever did this, but this misunderstanding is creating hatred, danger of my life and directly insulting my values and my work. This is wrong. If anyone has anymore information on the original post please directly inbox me with the URL.

A post shared by Maria Poonlertlarp (@marialynnehren) on

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team