ดูหนังออนไลน์
Politics

‘บิ๊กตู่’ นำครม. ร่วมลอยกระทงวิถีใหม่ สืบสานวัฒนธรรมไทย“นายกรัฐมนตรี” และภริยา ร่วมลอยกระทงวิถีใหม่ สืบสานวัฒนธรรมไทย พร้อมคณะรัฐมนตรี ประชาชนและสื่อมวลชน ณ คลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล

ที่คลองผดุงกรุงเกษม ข้างทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและภริยา เป็นประธานในพิธีจัดงานสืบสานประเพณีลอยกระทง พุทธศักราช 2563 “ลอยกระทงวิถีใหม่ สืบสานวัฒนธรรมไทย” โดยนายกรัฐมนตรีและภริยา คณะรัฐมนตรี (ครม.) ชมการแสดง “รำวงลอยกระทง” ชมนิทรรศการองค์ความรู้เกี่ยวกับประเพณีลอยกระทง และการรักษาสิ่งแวดล้อม โดยมี นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม กล่าวรายงาน

จากนั้น นายกรัฐมนตรีและภริยา พร้อมด้วย ครม. ร่วมลอยกระทง โดยกระทงของนายกฯทำด้วยวัสดุธรรมชาติ เช่น ใบตองอ่อน กลีบกล้วยไม้ขาว ใช้เทียนน้ำเต้าสีเหลืองซึ่งเป็นสีแห่งความสงบสุข ทรงน้ำเต้าหมายถึงความอุดมสมบูรณ์ และกล้วยไม้หมายถึงความคงทนแข็งแรง

ทั้งนี้ ก่อนกลับเด็กนักเรียนที่มาร่วมกิจกรรมได้มาส่งนายกรัฐมนตรีขึ้นรถ โดย นายกรัฐมนตรี ได้ถามเด็กว่า ไปกินข้าวกับลุงไหม คุณแม่ได้มารึเปล่า ซึ่งเด็กตอบว่า ไม่ได้มา มากับคุณครู นายกรัฐมนตรี จึงกล่าวกับเด็กอีกว่า ขอให้เรียนสูงๆ ตั้งใจเรียน และเป็นคนดี รักพ่อแม่เยอะๆ รักครูบาอาจารย์ ทำอะไรที่เป็นมงคล เพราะพ่อแม่คือพระในบ้าน

ขณะที่บรรยากาศการจัดงานในวันนี้ ที่ฝั่งตรงข้ามคลองผดุงกรุงเกษม ช่วงที่นายกฯลอยกระทง พบว่ามี นายสัตวแพทย์บูรณ์ อารยพล (หมอบูนา)​ แกนนำกลุ่มขอคืน ไม่ได้ขอทาน พยายามจะมาลอยกระทงที่มีสัญลักษณ์ sso ร่วมกับนายกรัฐมนตรี เพื่อขอเรียกร้อง เรื่องสิทธิผู้ประกันตน จากสำนักงานประกันสังคม แต่เจ้าหน้าที่ไม่อนุญาต ทำให้เกิดความวุ่นวายขึ้นเล็กน้อย จากนั้นเมื่อ พล.อ.ประยุทธ์ ลอยกระทงเสร็จ เจ้าหน้าที่จึงได้อนุญาตให้ นายสัตวแพทย์บูรณ์ ลอยกระทงของตนที่โป๊ะฝั่งตรงกันข้าม

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team