ดูหนังออนไลน์
General

พลังชาวโคราชเนืองแน่น ร่วมแสดงเจตนารมณ์ ‘รวมใจภักดิ์ พิทักษ์สถาบัน’ชาวโคราชแสดงพลังครั้งใหญ่  “รวมใจภักดิ์ พิทักษ์สถาบัน”  รวมตัวปกป้องสถาบัน 

วันนี้ (22 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลายพื้นที่ในจังหวัดนครราชสีมา จัดกิจกรรมแสดงออก ซึ่งพลังปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์ อันเป็นที่รักและเคารพยิ่งของปวงชนชาวไทย ซึ่งมีประชาชนผู้จงรักภักดีในสถาบันพระมหากษัตริย์ พร้อมใจสวมใส่เสื้อสีเหลือง ร่วมกิจกรรมเป็นจำนวนมาก

ช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. กลุ่มคนโคราชปกป้องสถาบัน พร้อมใจกันสวมเสื้อสีเหลือง รวมตัวกันที่บริเวณพระบรมราชานุสาวรีย์ รัชกาลที่ 5 สนามหน้าศาลากลางจังหวัดนครราชสีมา เพื่อร่วมกันแสดงพลัง ในการปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์

จากนั้นได้เดินรณรงค์แสดงความสำนึกรักในสถาบัน พร้อมถือป้ายข้อความต่างๆ อาทิ รวมใจภักดิ์ พิทักษ์สถาบัน, รักชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ พร้อมเปล่งเสียง “ทรงพระเจริญ” เป็นระยะ ไปตามถนนราชดำเนิน มายังอนุสาวรีย์ท้าวสุรนารี (ย่าโม)

ในเวลา 16.00 น. ณ บริเวณหอนาฬิกา อำเภอพิมาย จังหวัดนครราชสีมา ชาวอำเภอพิมาย ใส่เสื้อสีเหลือง ร่วมร้องเพลงชาติ และเพลงสรรเสริญพระบารมี พร้อมกล่าวน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณแห่งองค์พระมหากษัตริย์ ที่ทรงบำเพ็ญพระราชกรณียกิจนานับประการ เพื่อให้พสกนิกรอยู่เย็นเป็นสุข ทั้งยังทรงเป็นศูนย์รวมแห่งความจงรักภักดี เป็นศูนย์รวมจิตใจของคนไทยทั้งชาติ และเป็นที่เคารพรักเทิดทูนอย่างสูงสุดของปวงชนชาวไทยทั้งประเทศ

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team