ดูหนังออนไลน์
General

‘ไทยภักดี’ ค้าน เปิดประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ โยงชุมนุม-การเมือง

ไทยภักดี ค้าน เปิดประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ ร่อนแถลงการณ์ ชวนประชาชน ร่วมใจคัดค้าน ชี้นักการเมืองฉวยใช้เป็นเครื่องมือ รองรับความชอบธรรมผู้ชุมนุม

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี โพสต์ข้อความผ่านเพจเฟชบุ๊ก “Warong Dechgitvigrom” เผยแพร่แถลงการณ์ ของกลุ่ม ไทยภักดี ค้าน เปิดประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ โดยระบุว่า

ไทยภักดี ค้าน เปิดประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ

ตามที่มีพรรคการเมืองเรียกร้อง ให้มีการเปิดประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ เพื่อพิจารณาปัญหาการชุมนุมที่เกิดขึ้น ข้อสังเกตการณ์ การชุมนุมเรียกร้องที่เกิดขึ้นครั้งนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นตามธรรมชาติ และ ข้อเรียกร้องของผู้ชุมนุม ก็ไม่ได้พุ่งเป้าไปที่ การเรียกร้องทางการเมือง แต่กลับพุ่งเป้าไปที่ สถาบันพระมหากษัตริย์

การชุมนุมครั้งนี้ ได้ใช้รูปแบบการนัดหมาย ด้วยการใช้โซเชียล ทั้งทางลับ และเปิดเผย และ สามารถนัดหมายการพูดจา ไปในทางเดียวกันอย่างเป็นระบบ รวมทั้งมีการจัดภาพ คำพูดที่ต้องเผยแพร่ คล้ายกับมีผู้กำกับการชุมนุม ชุดเดียวกับ การชุมนุมของฮ่องกง

คนเหล่านี้มีเป้าหมายชัดเจน ในการมุ่งโจมตี สถาบันพระมหากษัตริย์ เห็นได้จาก การขัดขวางขบวนเสด็จของสมเด็จพระราชินี การตะโกนด่า แสดงสัญญลักษณ์นิ้วมือ ด้วยคำหยาบ หรือแม้แต่การทำลายรูปภาพ ขององค์พระมหากษัตริย์ ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่รุนแรง ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ในประวัติศาสตร์ชาติไทย

เมื่อรัฐบาลได้ประกาศ สถานการณ์ฉุกเฉิน และได้ดำเนินการสลายการชุมนุม ตามหลักสากล กลับได้รับการชี้นำว่า เป็นการกระทำที่รุนแรง จากทั้งนักการเมืองฝ่ายค้าน นักวิชาการชังเจ้า และศิลปินส้ม

นักการเมืองจำนวนหนึ่ง ที่เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว ได้หยิบฉวยเอาสถานการณ์ดังกล่าว เรียกร้องให้มีการเปิดประชุมรัฐสภาวิสามัญ และเรียกร้อง ให้มีการยกเลิกพรก.ฉุกเฉิน ทั้ง ๆ ที่ผู้ชุมนุมมีพฤติกรรมต่อ สถาบันพระมหากษัตริย์ จนประชาชนรับไม่ได้ โดยอ้างว่าเพื่อใช้เวทีรัฐสภา ในการแก้ปัญหา

แต่ในความเป็นจริง กลับใช้รัฐสภา เป็นพื้นที่ขยายความขัดแย้ง เพื่อรองรับความชอบธรรมของผู้ชุมนุม ซึ่งทุกฝ่ายก็ทราบดีว่า สถานการณ์ของผู้ชุมนุม ไม่สามารถจะยุติได้ เพราะปัญหาข้อเรียกร้อง ของผู้ชุมนุม ไม่ใช่การเมืองปกติ แต่พุ่งเป้าไปที่ สถาบันพระมหากษัตริย์

ซึ่งข้อเรียกร้องดังกล่าว ไม่สามารถที่จะมีคำตอบ แต่จะยิ่งนำพาไปสู่ การขยายความขัดแย้ง ที่รุนแรงในสังคมมากขึ้น ผ่านเวทีรัฐสภา

ที่ซ้ำร้ายหนักขึ้นอีกก็คือ มีนักการเมืองหลายพรรค จี้เอาการเปิดรัฐสภา สมัยวิสามัญครั้งนี้ เร่งนำข้อเสนอการลงมติ การแก้ไขรัฐธรรมนูญทั้งฉบับ เพื่อเอาใจผู้ชุมนุม และแฝงด้วยประโยชน์ ของพรรคการเมือง และนักการเมือง โดยที่ประชาชนไม่ได้ประโยชน์ใด ๆ

กลุ่มไทยภักดี จึงขอเชิญชวน พี่น้องประชาชนคนไทย ร่วมใจกันคัดค้าน การเปิดประชุมรัฐสภาสมัยวิสามัญ ที่จะใช้เป็นเครื่องมือ รองรับความชอบธรรม ของผู้ชุมนุม ที่กระทำผิดกฏหมายครั้งนี้

ก่อนหน้านี้ นพ.วรงค์ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ถึงการชุมนุม ว่า ควรปล่อยให้มีการชุมนุม โดยไม่ต้องสลายการชุมนุม แต่ควรใช้ทุกสื่อ ชี้แจงในทุกข้อกล่าวหา โดยระบุว่า

#ยึดหลักการอย่าตามกระแส

ติดตามม็อบมาหลายวัน ประเมินแล้ว ม็อบไม่มีความชอบธรรม ในข้อเรียกร้องต่าง ๆ ขอเสนอว่า

รัฐบาล ตั้งสติให้ดี อย่าหวั่นไหว กับกระแสที่สร้างขึ้น ไม่ต้องปิดรถไฟฟ้า ไม่ต้องสลายการชุมนุม ปล่อยให้เขาชุมนุมตามที่ต้องการ เพราะเขาไม่มีประเด็นและข้อมูล ส่วนใหญ่ ด่าหยาบคาย หลีกเลี่ยงการปะทะ

สิ่งที่ต้องทำคือ ชี้แจงข้อเท็จจริง ที่เขากล่าวหา ในทุกๆเรื่อง ในทุก ๆ มีเดีย แจงให้บ่อย ๆ เหมือนที่ประชาชนแตกตื่นโควิด ตอบทุกคำถาม และตามเก็บหลักฐานผู้กระทำผิด ผู้ใช้ความรุนแรง เพื่อดำเนินคดี

ส่วนประชาชน เซเล็ป ต้องยืนหลักการความถูกต้อง กล้าแสดงจุดยืน ที่จะปกป้องสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ เพราะถ้าปล่อยไปตามม็อบ จะลำบาก วุ่นวายทั้งประเทศ

นักการเมืองส่วนใหญ่ เกาะกระแสม็อบ ไม่ยืนในหลักที่ถูกต้อง เอากระแสมากดดัน อยากแก้รัฐธรรมนูญ ต้องย้ำว่ารัฐธรรมนูญนี้ หลังหมดบทเฉพาะกาล น่าจะเป็น รัฐธรรมนูญฉบับที่ดีที่สุดของประชาชน ต้องช่วยกันปกป้อง

อ่านข่าวเพิ่มเติม

WANPEN PUTTANONT