ดูหนังออนไลน์
Politics

ประมวลภาพ #ม็อบ17ตุลา พรึ่บ 5 จุดทั่วกทม. พร้อมใจตะโกน ‘ประยุทธ์ออกไป’

วันนี้ (17 ต.ค.) หลังจากมีการสั่งปิดสถานีรถไฟฟ้าทุกแห่ง รวมทั้งรถไฟฟ้าใต้ดิน เพื่อสกัดการชุมนุมของม็อบราษฏร ที่ก่อนหน้านั้นนัดรวมตัวกันทุกสถานีรถไฟฟ้าเป็นสถานที่ชุมนุมนั้น

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรดาผู้ชุมนุมที่ไม่สามารถเดินทางด้วยระบบขนส่งมวลชน ต่างไม่ย่อท้อ ที่จะเข้าร่วมการชุมนุมในจุดที่ใกล้กับตัวเองมากสุด โดยใช้วิธีการเดินทางโดยรถเอกชนร่วมบริการ รถแท็กซี่ และวินรถจักรยานยนต์

ผู้ชุมนุมส่วนหนึ่งที่นัดหมายกันที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย แต่ปรากฏว่าการจราจรถูกปิดเส้นทางโดยรอบ จึงพร้อมใจกันเดินเท้าจากอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ มายังห้าแยกลาดพร้าว ซึ่งเป็น 1 ใน 3 สถานที่ชุมนุมใหม่ที่ประกาศไว้

ล่าสุด บริเวณห้าแยกลาดพร้าว กลุ่มผู้ชุมนุมเริ่มทยอยเดินทางเข้ามาเป็นจำนวนมาก โดยมีการเดินลงมาจากสกายวอล์ก และหน้าศูนย์การค้า เซ็นทรัลพลาซา ลาดพร้าว

จากนั้นได้เคลื่อนขบวนกระจายจนเกือบเต็มบริเวณห้าแยกลาดพร้าวแล้ว พร้อมชู 3 นิ้ว และร่วมใจกันตะโกนว่า “ประยุทธ์ออกไป”, “ปล่อยเพื่อนเรา” จำนวนหลายครั้งดังสนั่น

ห้าแยกลาดพร้าว
ห้าแยกลาดพร้าว

16.37 ห้าแยกลาดพร้าวผู้ชุมมีการปราศรัยอยู่ 2 จุด 1.บริเวณที่หันหน้าไปสวนจตุจักร 2.บริเวณฝั่งที่ใกล้กับสวนสมเด็จย่า

ตำรวจเคลียร์รถจากถนนพหลโยธินตัดกำแพงเพชร(ตลาดจตุจักร) ไม่ให้เข้ามาทางห้าแยกลาดพร้าวแล้ว

ห้าแยกลาดพร้าว

เช่นเดียวกับบรรยากาศที่วงเวียนใหญ่ สถานที่ชุมนุมอีกจุดหนึ่ง ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มผู้ชมนุมได้มาร่วมตัวกันบริเวณแยกตากสินเป็นจำนวนมาก แต่ยังไม่ปรากฏแกนนำว่าเป็นใคร โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจกระจายกำลังดูแลความปลอดภัยโดยรอบๆบริเวณ

17.12 น. ผู้ชุมนุมปิดแยกตากสินสำเร็จ

วงเวียนใหญ่
วงเวียนใหญ่

ขณะที่บรรยากาศบริเวณอุดมสุข ก็มีคึกคักไม่แพ้กัน มีผู้ชุมนุมมารวมตัวกันเป็นจำนวนมาก ก่อนที่ผู้ชุมนุมจะเคลื่อนขบวนไปปิดพื้นที่บริเวณสี่แยกบางนา

อุดมสุข
อุดมสุข
สี่แยกบางนา
สี่แยกบางนา
สี่แยกบางนา

นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มผู้ชุมนุมราว 300-400 คน ไปรวมตัวกันที่บริเวณ สามย่านมิตรทาวน์  โดยเมื่อเวลา 16.40  มีตำรวจมาประกาศเตือนให้เลิกการชุมนุม ผู้ชุมนุมตะโกนว่า “ขี้ข้าเผด็จการ” และ “ตำรวจออกไป” จน ตำรวจเดินออกไป

สามย่านมิตรทาวน์ 
สามย่านมิตรทาวน์ 
สามย่านมิตรทาวน์ 

ขณะที่บริเวณ​สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส อโศก มีผู้ชุมนุมที่ไม่สามารถเดินทางไปไหนได้​ เนื่องจากรถไฟฟ้าปิด​ ตัดสินใจ​ชุมนุมที่สกายวอล์ก​ โดยมี สมบัติ​ บุญ​งาม​อนงค์ หรือ บก.ลายจุด​ เป็นผู้ปราศรัย

17.00 น. ภายหลังจากบ.ก. ลายจุด ปราศรัยจบ มีการแจ้งให้กลุ่มผู้ชุมนุมให้แยกย้ายกันไปที่จุดชุมนุมใหญ่ๆ เช่น ห้าแยกลาดพร้าว อุดมสุข-บางนา ย้ำว่าให้ดูแลเด็กและผู้สูงอายุด้วย หลังจากนั้นจัดกลุ่มผู้ชุมนุม ที่ต้องการเดินทางไปยังจุดต่างๆ เพื่อเดินทางร่วมกัน

สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส อโศก
สถานีรถไฟฟ้าบีทีเอส อโศก

สรุปสถานการณ์ #ม็อบ17ตุลา มีอย่างน้อย 5 จุด ในกทม.

  • ห้าแยกลาดพร้าว
  • วงเวียนใหญ่-สี่แยกตากสิน
  • อุดมสุข เดินไปแยกบางนา
  • บีทีเอสอโศก
  • สามย่านมิตรทาวน์

ภาพบางส่วนจากทวิตเตอร์ @iLawFX,@prachatai

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team