ดูหนังออนไลน์
Politics

ตำรวจเปิดทางผ่านฟ้า ม็อบถึงนางเลิ้ง มุ่งหน้าทำเนียบ

วันนี้ (14 ต.ค.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายอานนท์ นำภา พร้อมแกนนำคณะราษฏร 2563 ได้ขึ้นรถขบวน ประกาศเคลื่อนขบวนออกจากอนุสาวรีย์ประชาธิปไตย ไปตามถนนราชดำเนิน มุ่งหน้าไปยังทำเนียบรัฐบาล โดยมีการ์ดคล้องแขนเป็นแนวกั้น 

ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ และกลุ่มประชาชนใส่เสื้อเหลืองยืนเรียงรายอยู่ตลอดเส้นทางทั้งสองฝั่งถนนราชดำเนิน  โดยกลุ่มเสื้อเหลืองได้ตะโกนว่าหนักแผ่นดิน ส่วนกลุ่มคณะราษฎรได้ชู 3 นิ้วตอบโต้กันไปมา

เมื่อมาถึงบริเวณสะพานผ่านฟ้า เจอจุดสกัดของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทางตัวแทนจึงมีการเจรจาเพื่อขอเปิดทาง แต่ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจขอให้หลีกเลี่ยง ไปใช้เส้นทางถนนนครสวรรค์ แทนถนนราชดำเนิน แต่ผู้ชุมนุมไม่ยินยอม ทำให่้การเจรจายังยืดเยื้อ ส่วนผู้ชุมนุมหยุดรอผลการเจรจา

เวลา 14.48 น. การเจรจาของกลุ่มคณะราษฎร กับเจ้าหน้าที่ตำรวจเป็นผล โดยเจ้าหน้าที่ยอมเปิดทางให้กลุ่มเคลื่อนขบวนได้ต่อไป โดยให้เลี่ยงไปใช้ถนนนครสวรรค์แทนถนนราชดำเนินนอก ซึ่งมีรถเมล์จอดขวางทางเป็นจุดสกัดอยู่ เหตุการณ์ยังเป็นไปอย่างเรียบร้อย

เวลา 15.10 น. ขบวนผู้ชุมนุมเดินทางมาถึงแยกนางเลิ้ง โดยตลอดเส้นทางที่ผ่านมา  มีเจ้าหน้าที่ตั้งแถวกั้น คอยสกัด ไม่ให้กลุ่มผู้ชุมนุมเลี้ยวเข้าสู่ถนนราชดำเนิน โดยตลอดเส้นทาง กลุ่มผู้ชุมนุมพากันตะโกนว่า “ประยุทธ์ออกไป”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team