ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ษา วรรณษา สอน ซาร่า มายเซ็ตดีแต่ผิดโลเคชั่น ปมพนง.ออฟฟิศเงินเดือนหมื่นห้า!

ก่อนหน้านี้ ษา วรรณษา ทองวิเศษ เป็นอีกหนึ่งคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวที่ออกมาโพสต์อินสตาแกรมแสดงความคิดเห็นถึงแนวคิดเรื่องการเลี้ยงลูกของ ซาร่า คาซิงกินี โดยระบุว่า “#ความคิดที่แตกต่าง #saveพนักงานออฟฟิศ แม่ของแม่ษาก็เป็นพนักงานออฟฟิศ และเลี้ยงแม่ษามาด้วยเงิน 8,000 บาท ก็ไม่เห็นว่าชีวิตแม่ษาตอนนี้จะไม่ดีตรงไหน #saveไมค์พิรัชต์”

ล่าสุด (26 ก.ย.) ษา วรรณษา ได้ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็นดังกล่าวกับสื่อมวลชน โดยระบุว่า “คิดว่าคุณแม่ทุกคนอยากให้ลูกได้ดี เราเข้าใจ แต่ด้วยเขามีความคิดที่เป็นฝรั่ง เพราะเงินเดือนฝรั่ง กับเงินเดือนพนักงานออฟฟิศคนไทยไม่เหมือนกัน ต้องเข้าใจตรงนี้ก่อน ออฟฟิศคนไทยกลับออฟฟิศฝรั่งไม่เหมือนกัน ออฟฟิศฝรั่งได้เงินเดือนเป็นแสน เขาคิดแค่ตรงนี้ ษาก็เลยแฮชแท็กไปว่าความคิดที่แตกต่าง เพราะฉะนั้นเขาคิดอย่างนี้ก็ไม่ผิด แต่คราวนี้มันผิดตรงที่ว่ามันอยู่ในเมืองไทย (หัวเราะ) อยู่ในสังคมไทย”

“ซึ่งสังคมไทยพอพูดถึงเรื่องมนุษย์เงินเดือนขึ้นมา จะพูดเรื่องไหนมันก็เป็นประเด็นหมด ยิ่งพูดเหมือนกับด้อยค่า ต่ำต้อย แล้วพวกเราก็มนุษย์เงินเดือนกันหมดถูกต้องมั้ยคะ แม่ษาก็เป็นมนุษย์เงินเดือนกัน เลี้ยงษา ษาเลยแฮชแท็กว่าความคิดที่แตกต่าง แล้วก็บอกว่าแม่เราก็พนักงานออฟฟิศนะ แม่เราก็มีสังคมที่ดี เลี้ยงเรามา เราก็มีสังคมที่ดีนะ เฮ้ย! มันไม่ใช่ว่าเงินเดือนหมื่นห้าแล้วจะสังคมไม่ดี”

“เป็นความคิดที่ไม่ถูกต้องในสังคมไทย แต่ถ้าเกิดเป็นเมืองนอก การที่เขาพูดแบบนี้ โอเคปกติ เขาเป็นฝรั่งไง (ยิ้ม) เราก็เลยไม่ได้อะไรกับเขาเยอะมาก แค่บอกเป็นความคิดที่แตกต่าง อยู่ในโลเคชั่นที่แตกต่าง (หัวเราะ)”

“จากความคิดของเขา เกิดฟีดแบ็กจากคุณแม่เลี้ยงเดี่ยวเยอะมาก อย่างที่บอกความคิดของคน ถ้าเกิดเป็นมายด์เซ็ตที่ดี คำพูดมันก็จะออกมาดี แต่เขาอาจจะเป็นมายด์เซ็ตที่ดีก็ได้ แต่มันผิดโลเกชั่นไปนิดนึง ไม่ได้ว่ากันค่ะ หลังจากนี้ ก็ทำงาน หาเงิน ช่วยกัน จากที่ได้หลักล้าน ก็จะได้หลักล้านขึ้นอีก ซัพพอร์ตลูกไป คือลูกเลี้ยงด้วยกันดีกว่าค่ะ เพราะว่าลูกจะได้รู้สึกไม่ขาด”

“จากบทเรียนในครั้งนี้น้องเขาน่าจะโอเคแล้วล่ะ ในส่วนหนึ่งแล้ว แต่ในส่วนความคิดที่โดนปลูกฝังมา จะเป็นฝรั่ง ตรงนี้เราก็ไปเอาออกไม่ได้ เพราะว่าครอบครัวแต่ละครอบครัวก็ไม่เหมือนกัน เขาปลูกฝังอย่างไรมา ก็ต้องเป็นอย่างนั้น นอกจากเขาจะมีสามัญสำนึกข้างใน ว่าทำแบบนี้แล้วทุกคนแอนตี้เขา บูลลี่เขา แล้วเขาปรับเปลี่ยน เขาก็คงดีขึ้น คนเราปรับกันได้ อยู่ที่จะปรับ”

“เรื่องการเลี้ยงลูก คิดว่าเลี้ยงด้วยกันดีที่สุดค่ะ ให้เด็กรู้สึกว่ามีพ่ออยู่นะ ไม่ใช่ว่าเหว่ว้า แต่ถ้ามันแย่มากๆ ก็ต้องคุยกันกับลูกให้ลูกเข้าใจ ษาก็บอกกับลูกว่า ษามีปัญหากับพ่อ แต่ลูกไม่ได้มีปัญหากับพ่อ แม่มีปัญหากับพ่อ แม่คุยกับพ่อไม่ได้ (หัวเราะ) ษาบอกว่าถ้าอยากรู้อะไรให้ไปเปิดนั่งอ่าน ถ้าไม่เข้าใจตรงไหนถาม เดี๋ยวบอกได้ เพราะในข่าวก็ไม่ใช่เรื่องจริงเสมอไป”

“ไม่กลัวข่าวที่ผ่านมาจะส่งผลกระทบต่อจิตใจลูก เพราะว่าความจริงอยู่กับเรา เราไม่ได้ตั้งขึ้นมาว่าฉันจะโกหกทุกคน แม้แต่ลูกของตัวเองก็โกหก โกหกตัวเอง ไม่ ข่าวมาอย่างไร ถามมาเลย เพราะว่านั่นคือสิ่งที่เราสร้างขึ้นอยู่แล้ว เราสร้างเรื่องตอนนั้น อยู่ดีๆ จะมาให้เราเป็นสุภาพสตรีสวยงามเหรอ มันก็ไม่ใช่ ตอนนั้นเราก็ต้องยอมรับว่าเราคิดอย่างนี้นะ โน่นนี่นั่น แต่ตอนนี้แม่กลับตัว กลับใจแล้วนะ ชีวิตแม่ก็ดีขึ้นแล้วนะ ลูกอยากรถตรงไหนก็ให้บอก”

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team