ดูหนังออนไลน์
Environmental Sustainability

‘GC’ เดินหน้าไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลก เปิด ‘GC Circular Living Shop’ แห่งแรกที่สยาม

GC เปิด “GC Circular Living Shop” แห่งแรกที่สยาม ดิสคัฟเวอรี  จำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์แบบรักษ์โลก ทุกชิ้นผลิตด้วยกระบวนการ “Upcycling” ฝีมือการออกแบบของดีไซเนอร์แบรนด์ดัง หวังปลุกกระแสการรับรู้ รวมถึงเปลี่ยนมุมมองต่อพลาสติก ให้กับคนรุ่นใหม่

ดร.ชญาน์ จันทวสุ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานบริหารความยั่งยืน และภาพลักษณ์องค์กร บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ  GC กล่าวว่า ที่ผ่านมา GC และสยามพิวรรธน์ เป็นพันธมิตรด้านความยั่งยืน โดยมีกิจกรรม ที่ดำเนินการร่วมกันมากมาย ซึ่งให้ความสำคัญ กับการจัดการปัญหาขยะ และส่งเสริมการใช้พลาสติกอย่างยั่งยืน

GC ได้ขับเคลื่อนหลัก “เศรษฐกิจหมุนเวียน” (Circular Economy) ถ่ายทอดเป็นแนวคิด “GC Circular Living การใช้ทรัพยากรให้คุ้มค่า และเกิดประสิทธิภาพสูงสุด” ทั้งยังได้ส่งเสริม และส่งต่อไลฟ์สไตล์ หรือการใช้ชีวิตอย่างรับผิดชอบ สู่สังคมคนรุ่นใหม่ ต่อยอดสู่ GC Circular Living Shop ซึ่งจะเปิดจำหน่ายสินค้าไลฟ์สไตล์ ที่  Ecotopia Siam Discovery เป็นที่แรก

สินค้าทุกชิ้นใน GC Circular Living Shop นี้ ผลิตจากพลาสติกใช้แล้ว นำมาเพิ่มมูลค่าด้วยกระบวนการ Upcycling  และออกแบบร่วมกับดีไซเนอร์ หลากหลายแบรนด์ที่มีชื่อเสียง อาทิ กระเป๋า Sai Sai จากความร่วมมือในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการออกแบบร่วมกับแบรนด์ Marshall กลายเป็นกระเป๋าถือรูปทรงแปลกตา เก๋ไก๋ แหวกแนว
ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากใบตองห่อขนมใส่ไส้

นอกจากนี้ ยังมีเสื้อโปโลลายพรางที่ GC ออกแบบ และผลิตมาจากผ้ารีไซเคิล โพลีเอสเตอร์ (Recycled Polyester) 100% โดยผลิตจากขวดน้ำดื่มใช้แล้วเฉลี่ย 8 ใบต่อเสื้อหนึ่งตัว เป็นต้น ถือเป็นสินค้าไลฟ์สไตล์หลากหลายที่ทั้งสวยงาม รักษ์โลก และตอบโจทย์ฟังก์ชั่นการใช้งานได้อย่างลงตัว

การนำ GC Circular Living Shop มาเปิดจำหน่ายที่ Ecotopia Siam Discovery นี้ เพื่อเปิดโอกาส และปลุกกระแสการรับรู้ รวมถึงเปลี่ยนมุมมองต่อพลาสติก ให้กับคนรุ่นใหม่

ขยะพลาสติกที่ใช้แล้วเหล่านั้น สามารถนำกลับมาสร้างประโยชน์ได้ หากเข้าสู่กระบวนการจัดการและการคัดแยกอย่างถูกวิธี โดยจะจัดจำหน่ายผ่าน บริษัท สานพลัง วิสาหกิจเพื่อสังคม จำกัด (Social Enterprise) เพื่อนำรายได้ไปสร้างประโยชน์ให้กับชุมชน สังคม และสิ่งแวดล้อมต่อไป

ในอนาคตอันใกล้ GC จะนำสินค้าจากโครงการ Upcycling Upstyling ที่ใส่ไอเดียสร้างสรรค์ และแปลงร่างขยะ หรือวัสดุเหลือใช้ ในกระบวนการผลิต ให้เป็นเสื้อผ้า งานคราฟต์ และเครื่องประดับ จากความร่วมมือของดีไซเนอร์ชั้นนำ และผู้ประกอบการ ที่อยู่ในแวดวงอุตสาหกรรมพลาสติก วางจำหน่ายที่ Ecotopia เป็นที่แรกต่อไป

#GCCircularLivingShop #GCCircularLiving #ไลฟ์สไตล์เปลี่ยนโลก  #GC

อ่านข่าวเพิ่มเติม

The Bangkok Insight Editorial Team