ดูหนังออนไลน์
Entertainment

สรุปปมดราม่า! ไทม์ไลน์ข่าวฉาว เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หลังโดนทัวร์ลงไม่หยุด

เจอมรสุมข่าวถาโถมเข้ามาไม่หยุดจริงๆ สำหรับนักร้องสาวชื่อดัง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น หรือ รัชนก สุวรรณเกตุ เจ้าของค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น หลังจากมีประเด็นดราม่ากับนักร้องหนุ่ม เก้า เกริกพล เพชรรัตน์ ผู้ที่ร่วมฟีเจอริ่งเพลง เลิกคุยทั้งอำเภอเพื่อเธอคนเดียว กับ ลิลลี่ ได้หมดถ้าสดชื่น โดยทั้งสองฝ่ายได้ออกมาโต้ตอบกันไปมาผ่านทางโซเชียล เกี่ยวกับประเด็นเรื่องการแบ่งค่าตัว แต่ข้อมูลกลับไม่ตรงกัน โดยทาง เก้า ได้เผยว่า มีสัญญาใจกับ เจนนี่ เป็นส่วนแบ่ง 70/30 สำหรับค่ายอดวิวจากยูทูบ แต่ทาง เจนนี่ เผยว่า แบ่งให้ไม่ได้เพราะไม่ได้เซ็นสัญญา ส่วนเรื่องค่าตัวตนยืนยันว่า จ่ายเงินไปให้ 10,000 บาท ตั้งแต่ก่อนถ่ายเอ็มวี เก้า ก็ได้โต้กลับว่า ตอนนั้น เจนนี่ แจงว่าเป็นเงินค่าขนม ไม่ใช่ค่าตัว ทั้งยังยืนยันเรื่องสัญญาใจว่าอีกฝั่งพูดจริงๆ

กระทั่งมีประเด็นที่ เก้า บอกว่าได้ค่าตัวแค่ 500 บาท จากการไปออกรายการ โหนกระแส ซึ่งทาง หนุ่ม กรรชัย ผู้ดำเนินรายการได้งัดหลักฐานออกมายืนยันว่า รายการให้เยอะกว่านั้น แต่ไม่ทราบว่า ทำไมเก้าถึงได้แค่ 500

จึงทำให้เกิดกระแสร้อนแรงขึ้นอีกครั้ง ชาวเน็ตพากันขุดเรื่องเก่าๆ ขึ้นมาวิพากย์วิจารณ์อย่างหนัก โดยเฉพาะทางฝั่งของ เจนนี่ ที่ดูเหมือนจะโดนทัวร์ลงไม่หยุด ถูกชาวเน็ตขุดเรื่องเกี่ยวกับค่ายเพลง ได้หมดถ้าสดชื่น ออกมาแฉ จนเกิดเป็นแฮชแท็ก #เจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่น ติดเทรนด์ชั่วข้ามคืน

ต่อมานักร้องสาว เปา กิ่งกาญจน์ หนึ่งในศิลปินค่าย ได้หมดถ้าสดชื่น ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ประกาศออกจากค่าย จนเจอกระแสโจมตีจากแฟนคลับของเจนนี่ว่าเป็นคนอกตัญญู ซึ่งทางคนสนิทของเปาก็ได้ออกมาโต้เรื่องเงินจากยอดวิวเพลงของเปา 9 ล้านวิว แต่เจนนี่จ่ายเงินให้เธอเพียง 8,000 บาท จนกลายมาเป็นประเด็นดราม่าเรื่องเงินค่าตัวระอุขึ้นมาอีกครั้ง ซึ่ง เปา ก็ได้โพสต์ชี้แจงเป็นข้อๆ ว่า

นอกจาก เปา กิ่งกาญจน์ ยังมีศิลปินท่านอื่นๆ ในค่ายโบกมือลาตามมาติดๆ คนแรกคือ นักร้องสาว อั๋น ปาลิตา ที่เพิ่งจะปล่อยซิงเกิ้ลเพลง “ได้หมดถ้าสดพอ” เมื่อเดือนกรกฎาคม ที่ผ่านมา โดยเจ้าตัวให้เหตุผลว่า ตนเรียนอยู่ที่บางบัวทอง จ.นนทบุรี แต่ค่ายเพลงอยู่ที่ จ.นครศรีธรรมราช ด้วยระยะทางที่ไกล จึงไม่สะดวกเรื่องการเดินทาง ทำให้เรียนตามเพื่อนไม่ทัน ซึ่งอีกปีเดียวก็จะเรียนจบ ม.6 แล้ว เจ้าตัวจึงได้มีการพูดคุยกับทางบ้าน และตัดสินใจกลับมาเรียนต่อให้จบ เลยขอออกจากค่าย

ทางด้านนักร้องหนุ่ม เบ บอล ก็ได้ออกมาประกาศโบกมือลาค่ายเช่นกัน ซึ่ง เจนนี่ ได้พูดถึงกรณีนี้ว่า ตนเป็นคนบอกทั้งผู้ปกครองของน้องและตัวน้องๆ ที่อยู่ในค่ายเอง หลังจากเจอข่าวดราม่าเลยรู้สึกกดดันกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้ตัดสินประชุม ถ้าใครไม่ไหวให้ถอยได้เลย ซึ่งรวมแล้วมีศิลปินที่ออกจากค่าย 5 คน และยังอยู่อีก 20 คน ซึ่สาเหตุที่ไม่ออกมาอธิบายเกี่ยวกับประเด็นนี้ เพราะคิดว่า ตอนนี้พูดไปก็ไม่มีคนฟังอยู่แล้ว เพราะเป็นช่วงกระแสไม่ดี จึงอยากนำเวลาไปคิดงานและดูแลศิลปินที่ยังอยู่แทนดีกว่า

แต่กระแสดราม่ายังไม่จบเพียงเท่านี้ หลังเฟซบุ๊กเพจ กระตุกต่อมเผือก ได้มีการเผยแพร่คลิปเจ้าหนี้บุกทวงเงิน แม่ของนักร้องสาวชื่อดัง เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ถึงหน้าบ้าน ภายหลังจาก เจนนี่ เปิดค่ายเพลง ได้ไม่นาน ก่อนเกิดการปะทะคารมกันอย่างดุเดือด ซึ่งภายในคลิป เจ้าหนี้ได้ร้องขอให้จ่ายหนี้จำนวน 2 แสนบาทให้จบ จากนั้น เจนนี่ ได้ออกมาจากบ้าน บอกให้เจ้าหนี้ไปคุยกับทางทนาย ถ้แม่ทำผิดกฎหมายก็ให้ไปแจ้งความตำรวจมาจับแม่ได้เลย แต่เจ้าหนี้บอกว่าจ่ายหนี้ก็จบ ทำไมต้องไปคุยกับทนาย ซึ่งเจนนี่บอกว่าเพราะดอกเบี้ยแพงเกินไป บรรยากาศการทวงหนี้จะเริ่มปะทุเดือดขึ้นเรื่อยๆ จนเจนนี่หวิดปะทะเดือดกับเจ้าหนี้ด้วย ทำเอา เนเงิน แฟนหนุ่มของเจนนี่ต้องเข้ามาขวางไว้ พยายามห้ามแฟนสาว แต่สุดท้าย เนเงิน กลับระเบิดอารมณ์เอง ชี้หน้าโวยเจ้าหนี้อย่างดุเดือด จนเจ้าหนี้ต้องขับรถถอยหนีไป


ซึ่งประเด็นดังกล่าว เจนนี่ ได้งัดหลักฐานสลิปโอนเงิน พร้อมเผยว่า เป็นเรื่องที่เกิดขึ้นนานแล้ว ประมาณ 2 ปีก่อน และได้เคลียร์หนี้สินกัน จ่ายผ่านทนายความเซ็นรับเรียบร้อยแล้ว ซึ่งการจ่ายหนี้ต้องมีเซ็นรับจะได้ไม่เกิดปัญหาอีก แต่เหมือนเจ้าของหนี้ไม่ยอม จริงๆ ตนพร้อมจ่าย ด้วยเหตุผลและยอดเงินที่ตกลงกัน เคลียร์กันไปนานแล้วด้วย ทนายสองฝ่ายก็รับรู้ จบลงกันด้วยดี ไม่รู้ทำไมถึงมีการปล่อยคลิปออกมาอีก ซึ่งเรื่องที่เกิดขึ้น มีผลต่อชื่อเสียง ตนได้ปรึกษาทนายความฝ่ายกฎหมายแล้ว คงต้องรีบดำเนินให้เสร็จภายในอาทิตย์หน้า เร่งรวบรวมหลักฐานคนปล่อยคลิป ตนปล่อยผ่านมาหลายเรื่อง แต่อันไหนหนักจริงๆ คงต้องใช้กฏหมายจัดการ

แต่กระแสโจมตียังคงไม่จบลงง่ายๆ หลังโลกออนไลน์ได้มีการขุดคลิปเก่าบนแอพ TikTok ที่เจ้าตัวเคยแหล่งใต้ฝากถึงเจ้าหนี้ว่า “ก็ไม่มีอะไรมาก เจนนี่ก็อยากจะฝากนะคะ ไอ้พวกที่ให้ตังยืมมาแล้ว ถึงมาทวง นี่แสดงว่ารวยไม่จริงใช่ไหม ให้ยืมทำไม แล้วมาทวง ไม่ให้” จนกลายเป็นกระแสวิจารณ์อย่างหนัก โดยเธอได้ออกมาชี้แจงพร้อมกับขอโทษว่า “ขอโทษทุกคนกับคลิปเก่าต่างๆที่เคยอัดลงไปในโซเชียล มั่นใจในตัวเองบ้าง ทำตัวเฟียสๆบ้าง พูดจาหยาบคายบ้าง ทุกอย่างทำไปเพื่อความบันเทิงไม่มีเจตนาคิดร้ายกับผู้ใดทั้งสิ้น ต่อไปนี้จะปรับปรุงแก้ไขและจะทำสิ่งดีๆให้มากที่สุด”

กระทั่งเฟซบุ๊กเพจ น้องเจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น ได้มีการอัพเดทผ่านเฟซบุ๊กสตอรี่ ด้วยการโพสต์ข้อความระบุว่า “เดินหน้า ปรับปรุง แก้ไข ทำความดี มีน้ำใจ สู้ต่อไปเพื่อคนที่ยังอยู่” ก่อนที่เจ้าตัวจะโพสต์ภาพล่าสุด(11 ส.ค.) หลังแสดงคอนเสิร์ตที่ ปากช่อง โคราช พร้อมระบุข้อความว่า “ขอบคุณ ปากช่อง โคราช 💜 ขอบคุณเจ้าภาพ ขอบคุณทุกกำลังใจด้านหน้าเวที ✌🏻 ต่อไปนี้ หนูจะอดทน แก้ไข ในทุกสิ่งที่ผิดพลาด ขอเวลาให้หนูได้ เรียนรู้ ไตร่ตรอง ทุกๆอย่างที่ผ่านมาในชีวิต บทเรียนครั้งที่ทำให้หนูได้รู้ตัวแล้ว ว่าที่ผ่านมาหนูพลาดตรงไหนบ้าง ที่หนูเงียบ ไม่ใช่ว่าหนูไม่รู้สึกหรือไม่คิดอะไรเลย แต่บางครั้งการออกมาพูดก็ไม่ช่วยให้อะไรดีขึ้น หนูจะขอใช้เวลาหลังจากนี้เป็นเครื่องพิสูจน์ในทุกๆอย่าง สิ่งเดียวที่อยากจะขอทุกคน และตอนนี้ข่าวที่ออกมาพร้อมกันต่างๆ มีทั้งข่าวจริงและข่าวปลอม ขอให้ทุกท่านใช้วิจารณญาณในการตัดสิน ขอบคุณและขอโทษทุกคน กับทุกเรื่องที่เกิดขี้นในตอนนี้ หลังจากนี้ จะทำทุกอย่างให้ดีที่สุดค่ะ🙏🏻

Add Friend Follow
SAWINEE WANGMANOWPITAK