ดูหนังออนไลน์
Lifestyle

10 สถานที่ท่องเที่ยว ที่ ชาวโซเชียล อยากไป หลังคลายล็อกดาวน์

ชาวโซเชียล เฝ้ารอไปเที่ยวที่ไหนกันบ้าง หลังจากรัฐบาล ประกาศมาตรการคลายล็อกดาวน์ ทะเล ซิวอันดับ 1 ที่นักท่องโลกออนไลน์โหยหา

ข้อมูลจาก ZOCIAL EYE ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม – 1 มิถุนายน 2563 เผยให้เห็นว่า ชาวโซเชียล พูดถึงการท่องเที่ยวมากที่สุดถึง 8,640,390 เอ็นเกจเมนต์ หรือคิดเป็น 65% เลยทีเดียว ซึ่งประเภทสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม คือ

ข้อมูลจาก ZOCIAL EYE ระหว่างวันที่ 1 มีนาคม – 1 มิถุนายน 2563 เผยให้เห็นว่า ชาวโซเชียล พูดถึงการท่องเที่ยวมากที่สุดถึง 8,640,390 เอ็นเกจเมนต์ หรือคิดเป็น 65% เลยทีเดียว ซึ่งประเภทสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม คือ

ชาวโซเชียล

  • ทะเล 59%
  • น้ำตก 16%
  • ภูเขา 12%
  • ต่างประเทศ 11%
  • อื่นๆ 2%

แต่ข้อมูลแค่นี้ยังไม่พอ Wisesight ขอเจาะลึกไปยันโลเคชั่น ที่ ชาวโซเชียล อยากไปเที่ยวที่ไหนมากที่สุด จนได้ออกมาเป็น 10 อันดับสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทยที่ชาวโซเชียลบอกว่าอยากไป ได้แก่

1. ไทรโยค จ.กาญจนบุรี

เนื่องจากจังหวัดกาญจนบุรี ประกาศปลดล็อกเป็นจังหวัดแรก ๆ ทำให้เพจท่องเที่ยวต่าง ๆ มีการโปรโมตที่พักริมแม่น้ำ และกิจกรรมล่องแพ ซึ่งโลเคชั่นที่คนอยากไป คือ แพกาญจน์แถวไทรโยค และได้รับความสนใจจาก ชาวโซเชียล เป็นอันดับ 1 มีเอ็นเกจเมนต์สูงสุดถึง 432,088 ครั้ง

2. หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์

เพจท่องเที่ยวต่าง ๆ โปรโมตแหล่งท่องเที่ยว และที่พักราคาถูก ในช่วงที่หัวหินประกาศปลดล็อกเลยส่งผลให้ได้เอ็นเกจเมนต์จากชาวโซเชียลมากถึง 133,235 ครั้ง หากสถานการณ์ดีขึ้นก็อยากจะไปเดินรับลม ชม วิว ดูน้ำทะเลใสๆ เพิ่มความสดชื่นให้ชีวิตกันสักหน่อย

3. สังขละบุรี จ.กาญจบุรี

ดูเหมือนเป็นสถานที่ที่เดินทางไปถึงไม่ได้ง่ายๆ แต่ก็เป็นสถานที่ที่ ชาวโซเชียล อยากไปมากที่สุด รองลงมาเป็นอันดับ 3 มีเอ็นเกจเมนต์ถึง 106,889 ครั้ง น่าจะเป็นเพราะมนต์เสน่ห์ของที่แห่งนี้ ที่รวมไปด้วยธรรมชาติ วัฒนธรรมพื้นบ้าน ของชาวมอญที่ไม่ได้เห็นง่ายๆ ในยุคนี้

4. เกาะล้าน จ.ชลบุรี

ทะเลก็ยังคงเป็น สถานที่ท่องเที่ยว ที่หลายคนอยากไป ถ้าไม่ใช่หัวหิน ก็คงนึกถึงทะเลแถวชลบุรี และทะเลที่ติดอันดับ ก็คือเกาะล้านนั่นเอง ไปง่าย บรรยากาศดี น้ำใส เห็นแล้วดีต่อใจ จนชาวโซเชียลพูดถึงบ่อย ได้เอ็นเกจเมนต์ถึง 104,359 ครั้ง

5. เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา

สถานที่ท่องเที่ยว แบบภูเขาก็ฮอตฮิตเช่นกัน ซึ่งเขาใหญ่เป็นสถานที่ที่ ชาวโซเชียลอยากไปเยือนเช่นกัน ได้เอ็นเกจเมนต์ถึง 71,473 ครั้ง ทั้งไปง่าย ได้สัมผัสอากาศธรรมชาติแบบเต็มปอด รายล้อมด้วยทิวเขา ได้เห็นความสวยงามของธรรมชาติ

6. พัทยา จ.ชลบุรี

สถานที่ท่องเที่ยว ชื่อดัง ก็ติดอันดับด้วยเช่นกัน ทะเลที่เดินทางได้ง่าย ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มาก มาเที่ยวที่นี่มักไม่ผิดหวัง เพราะมีครบทั้ง ชายหาดสวย ทะเลงาม ร้านอาหารอร่อย ด้วยงบน้อยแต่ก็เที่ยวได้จัดเต็ม ได้เอ็นเกจเมนต์ถึง 69,801 ครั้ง

7. น้ำตกสาริกา จ.นครนายก

น้ำตก ก็เป็นอีกสถานที่หนึ่งที่ ชาวโซเชียลอยากไป และน้ำตกยอดนิยมที่ใครๆ ก็พูดถึงนั่นคือ น้ำตกสาริกา จนได้เอ็นเกจเมนต์ 64,456 ครั้ง ที่แห่งนี้ขึ้นชื่อว่ามีความงดงามเป็นอันดับต้นๆ ในบรรดาน้ำตกไทย ถ้าได้ไปเห็นจะตื่นตาตื่นใจ และสัมผัสกับบรรยากาศธรรมชาติของป่าไม้ สายน้ำ และยังสามารถลงไปเล่นน้ำให้ชุ่มฉ่ำอีกด้วย

8. สัตหีบ จ.ชลบุรี

ถ้าอยากไปเที่ยวแบบไม่ต้องรีบ ไม่ต้องเดินทางไกล สัตหีบก็เป็นอีกที่ที่ทำให้ฟินทั้งธรรมชาติ และทะเล ได้เอ็นเกจเมนต์จากชาวโซเชียลถึง 62,298 ครั้ง และชาวโซเชียลเองก็เห็นว่า น่าไปเที่ยวอีกสักครั้ง ถ้าสถานการณ์ดีขึ้น

9. หาดเตยงาม จ.ชลบุรี

หาดสวยๆ แถวสัตหีบ ที่มีความโดดเด่นเรื่องชายหาดสวย เหมาะแก่การพักผ่อนเพราะมีความสงบ รวมถึงสบายใจเรื่องความปลอดภัย เพราะหาดนี้อยู่ในการดูแลของกองบัญชาการนาวิกโยธิน จนทำให้ติดลิสต์ สถานที่ท่องเที่ยว ที่อยากไปหลังคลายล็อกดาวน์ ได้เอ็นเกจเมนต์ถึง 57,150 ครั้ง

10. จ่าโบ่ จ.แม่ฮ่องสอน

มากันที่อันดับ 10 นั่นก็คือจ่าโบ่ จากการโปรโมตของเพจท่องเที่ยวต่าง ๆ เน้นเรื่องราคาที่พักที่มีราคาถูก ในราคาหลักร้อย และเป็นที่พักเชิงธรรมชาติ เลยได้เอ็นเกจเมนต์จากชาวโซเชียลไป 52,578 ครั้ง และเป็นสถานที่ที่ชาวโซเชียลขอจองอยากไปเที่ยวปลดปล่อยตั้งแต่คลายล็อกดาวน์เลยแล้วกัน หลังจากถูกกักตัวมานาน

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Add Friend Follow
WANPEN PUTTANONT