ดูหนังออนไลน์
Politics

‘ปารีณา’ ทวงเงินกู้ให้สหกรณ์กลางสภา ยื่นเรื่องตั้งแต่พ.ย. ยังไม่ได้ข้อสรุป

“ปารีณา “ส.ส.ราชบุรี หารือสภาฯ ผ่านไปยังกองทุนสหกรณ์โครงการสนับสนุนเงินทุน เพื่อพัฒนาอาชีพสมาชิก ปล่อยเงินกู้ให้สหกรณ์การเกษตรศุภนิมิตจอมบึง เพื่อนำไปซื้ออุปกรณ์ประกอบอาชีพเพิ่มรายได้

น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ หารือสภาฯ ถึงปัญหาการกู้เงินกองทุนสหกรณ์โครงการสนับสนุนเงินทุนเพื่อพัฒนาอาชีพสมาชิก เนื่องจากสหกรณ์การเกษตรศุภนิมิตจอมบึง ซึ่งประกอบไปด้วย 5 ตำบล ได้ส่งเอกสารขอเงินกู้ไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายนปีที่แล้ว จำนวนเงิน 4,295,000 บาท เพื่อนำไปซื้อรถเกี่ยวข้าวถังเก็บบรรจุข้าว รถกระบะห้องเย็นราคา และรถบรรทุกเทรลเลอร์ สำหรับนำไปประกอบอาชีพ

ทั้งนี้ การกู้ดังกล่าวยังมีความสอดคล้อง กับโครงการภายใต้แผนงานที่มีวัตถุประสงค์ เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ และสังคม ตามบัญชีท้าย พรก.ให้อำนาจกระทรวงการคลังกู้เงินเพื่อแก้ปัญหาเยียวยาและฟื้นฟูเศรษฐกิจ และสังคมที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ระบาดไวรัสโควิค 19 เป็นโครงการพัฒนาเศรษฐกิจฐานราก โดยระบบสหกรณ์

อีกทั้งการกู้เงินครั้งนี้ ยังไม่ใช่เป็นการกู้ยืมครั้งแรก โดยสหกรณ์ได้เคยกู้มาหลายครั้งแล้ว และสามารถนำเงินกลับมาชำระคืนครบถ้วนทุกครั้ง

ดังนั้น จึงขอให้ผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ทั้งกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ และกระทรวงการคลัง พิจารณาการกู้เงินของสหกรณ์นี้ด้วย จะได้ไม่ต้องไปเช่ารถเกี่ยวข้าว และรถต่างๆ เพื่อให้สมาชิกจะได้มีรายได้มากขึ้น

อ่านข่าวเพิ่มเติม 

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team