ดูหนังออนไลน์
Business

‘นวด-สปา’ ร้องนายกฯ ขอความมั่นใจ-ปลดล็อกด่วน

ตัวแทนธุรกิจนวด สปา ยื่นหนังสือร้อง “บิ๊กตู่” วอนผ่อนปรนมาตรการ หาวิธีเยียวยาให้ชัดเจน พร้อมสร้างความมั่นใจหลังเปิดให้บริการ

กลุ่มตัวแทนผู้ประกอบการสถานบริการเพื่อสุขภาพ นำโดย นายพิทักษ์ โยธา ได้เดินทางไปที่ศูนย์รับเรื่องราวทุกข์ สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เพื่อยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม โดยมีนายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับหนังสือ

ทั้งนี้ การเข้ายื่นหนังสือดังกล่าว เพื่อขอให้ภาครัฐมีมาตรการหรือให้ความมั่นใจแก่ผู้ประกอบการบริการเพื่อสุขภาพ และผ่อนปรนมาตรการ เนื่องจากที่ผ่านมา หน่วยงานภาครัฐไม่ได้มีการเตรียมให้ความมั่นใจในเรื่องการใช้บริการนวดเพื่อสุขภาพอย่างมีสุขอนามัย

นอกจากนี้ หากวัดความเสี่ยงในการใช้บริการ ร้านนวดถูกจัดอยู่ในสถานประกอบการที่มีความเสี่ยงสูง และร้านนวดมีการกำกับดูแลโดยกระทรวงสาธารณสุข มีการขึ้นทะเบียนเทียบเท่ามาตรฐานคลินิกเสริมความงาม อีกทั้งพนักงานร้านนวด 80% เป็นพนักงานที่มาจากต่างจังหวัด เงินเยียวยา 5,000 บาท จึงไม่เพียงพอต่อการใช้ชีวิต และยังมีพนักงานร้านนวดอีกจำนวนมากที่ไม่ได้รับเงินเยียวยา

ดังนั้น จึงขอเสนอให้ทางภาครัฐมีการพิจารณาการช่วยเหลือเยียวยาผู้ประกอบการ และหารือถึงผลกระทบที่แท้จริงของผู้ประกอบการ ดังนี้

1. ผ่อนปรนให้มีการเปิดกิจการภายใต้การกำกับดูแลมาตรการเกี่ยวกับร้านเสริมสวยและคลินิกเสริมความงามต่างๆ

2. สร้างความเชื่อมั่นให้ธุรกิจบริการ เพื่อสุขภาพโดยมีการฝึกอบรมหรือฉีดพ่นฆ่าเชื้อต่างๆเพื่อให้ผู้มารับบริการปลอดภัย และมีการตรวจเครดิตฟรีให้กับผู้ให้บริการ เพื่อเป็นการยืนยันว่าผู้ให้บริการมีความปลอดภัย

3.มีการประชุมเตรียมความพร้อมในการเปิดกิจการและเหลียวแลธุรกิจนวดเพื่อสุขภาพที่สามารถทำชื่อเสียงให้กับประเทศในฐานะมรดกโลก

4. ต้องมีมาตรการเยียวยาที่ชัดเจน จะสามารถช่วยเหลือเยียวยาร้านนวดสปาอย่างเร่งด่วน เหมือนกับการช่วยเหลือสนามมวยหรือไม่ เพราะตอนนี้เดือดร้อนกันทั่วหน้า

WANPEN PUTTANONT