ดูหนังออนไลน์
Entertainment

ดาว พิมพ์ทอง ตอบได้จี๊ดใจ! วิธีมูฟออนรักล่ม อย่ามองว่าเราไม่ดี เดินหน้าต่ออย่าได้แคร์อดีต

เป็นอีกหนึ่งสาวสวยที่สามารถรับมือกับความเศร้าได้ดีมากจริงๆ สำหรับนักแสดงสาว “ดาว-พิมพ์ทอง วชิราคม” ที่แม้ว่าเจ้าตัวจะเพิ่งเลิกรากับพระเอกวิกหลากสี “พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์” อดีตแฟนหนุ่มไปหมาดๆ แต่หลายคนก็ต่างทึ่งกับความสตรองของเธอที่สามารถมูฟออนจากความเศร้าได้ไวมาก

โดยล่าสุด (17 พ.ย.) สาวดาว ก็ได้ตอบคำถามแฟน ๆ ผ่านไอจีสตอรี่ หลังมีคนเข้ามาถามถึงวิธีรับมือกับเหตุการณ์แย่ๆ ที่เพิ่งผ่านพ้นมาได้อย่างไร ซึ่งเจ้าตัวก็ได้เผยว่า “มีคนถามถึงวิธี Move on แบบความไวแสงด้วย บอกเลยว่าใช่ สตรองมาก เพราะอะไร เพราะบางเรื่องมันแก้ไขอะไรไม่ได้เราก็ไม่ต้องไปหาเหตุผลหรือคำตอบอะไรว่าทำไมเรื่องแบบนี้ถึงเกิดกับเรา ไม่ต้องอยากรู้ว่าทำไมเขาถึงทำแบบนี้ หรือมองตัวเองว่าเราไม่ดีหรือเปล่า”

“สิ่งแรกคือควรช่างมันทุกอย่างเลยแบบจริง ๆ นะ มองดูเหตุการณ์ทั้งหมดว่าเราทรมานกับมันไหม ถ้าใช่ ตัดสินใจให้ไว เดินออกมาแล้วเคารพการตัดสินใจตัวเอง อยู่กับปัจจุบัน วางมือถือและอ่านหนังสือบ้าง พอรู้สึกว่าจิตเราแวบไปคิดถึงอีก พูดกับตัวเองออกมาหรือส่งเสียงก็ได้ว่าหยุด แล้วมองตัวเองว่าเวลานั้นเราทำอะไรอยู่ โฟกัสสิ่งที่อยู่ตรงหน้าก็พอ ให้อภัยเขาและให้อภัยตัวเองเยอะ ๆ ด้วย”

ทั้งนี้ สาวดาว ยังเผยสเปกหนุ่ม 10 ข้อโดนใจสาวๆ เอาไว้ด้วยว่า….

 อยากได้แฟนใหม่แบบไหน ?  

1. เป็นคนดี
2. อบอุ่น
3. รักเดียวใจเดียว ไม่ทำให้ระแวง
4. มีความเป็นผู้ใหญ่
5. รักครอบครัว
6. มีการมีงานที่ดี
7. ดูดี แต่งตัวเป็น ไม่ใช่แต่งตัวเก่ง
8. ไม่ขี้เมา ไม่สังคมจ๋า สูบบุหรี่ได้ไม่ติด
9. เป็นผู้ฟังที่ดีและใจเย็น
10. ขอสูงหน่อยนะ 180 เงี้ย

Saranya Sawangjai