ดูหนังออนไลน์
Branding

‘กิฟฟารีน’ โตสวนเศรษฐกิจ ‘ไฮยาซีรี่ส์’ ทะลุ 8 แสนชิ้น

เข้าสู่ช่วงสุดท้ายไตรมาส 4 ของปี 2562 ภายใต้สถานการณ์ เศรษฐกิจโลกที่ชะลอตัว ขณะที่กิฟฟารีน กลับมียอดขายไตรมาส 3 โตแรงสวนกระแส จากการออกผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสกินแคร์และอาหารเสริม โดยเฉพาะกิฟฟารีน ไฮยา ซีรี่ส์สร้างยอดขายได้มากกว่า 8 แสนชิ้น คาดปีหน้าแตะล้านชิ้น พร้อมเดินหน้ารุกดิทัลมาร์เก็ตติ้ง

แพทย์หญิงนลินี ไพบูลย์

แพทย์หญิงนลินี ไพบูลย์ ประธานกรรมการ บริษัท กิฟฟารีน สกายไลน์ ยูนิตี้ จำกัด เปิดเผยว่า ภาพรวมธุรกิจขายตรงในครึ่งปีแรกมีการชะลอตัว เนื่องจากปัจจัยจากภาวะเศรษฐกิจ ที่ส่งผลให้ผู้บริโภคมีความระมัดระวังในการจับจ่ายใช้สอย รวมไปถึงภาวะการแข่งขันสูง ผู้บริโภคมีทางเลือกหลากหลายช่องทาง โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์

ทั้งนี้ บริษัทได้ปรับตัวและพัฒนาสินค้าให้เข้ากับไลฟ์สไตล์และตอบโจทย์ผู้บริโภคมากขึ้น ขณะที่ผลประกอบการของบริษัทในช่วง 2 ไตรมาสแรก เติบโตขึ้น 8-9% เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันกับปีที่แล้ว ซึ่งเป็นตัวชี้วัดการยอมรับของผู้บริโภคของเราในทุกช่องทาง ส่งสัญญาณบวกว่าจะสามารถทำยอดขายปลายปีให้เป็นไปตามเป้าหมาย

สำหรับปัจจัยที่ทำให้ครึ่งปีแรกของกิฟฟารีนสามารถกระตุ้นยอดขายในไตรมาสที่ผ่านมาได้เกินเป้าหมายถึง 8-9% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปี 256) เนื่องจากมีการออกผลิตภัณฑ์ทั้งในกลุ่มสกินแคร์และอาหารเสริมมาอย่างต่อเนื่อง และยังได้สินค้าไฮไลท์อย่างกิฟฟารีน ไฮยา ซีรี่ส์ กลุ่มสกินแคร์มาแรงในปีนี้ ที่สร้างยอดขายได้มากกว่า 8 แสนชิ้น คาดปีหน้าจะสามารถทำยอดขายได้มากกว่า 1 ล้านชิ้น

ขณะที่ในช่วงโค้งสุดท้ายปลายปี บริษัทยังคงออกผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสกินแคร์ อาหารเสริม และกลุ่มอาหารสำหรับผู้ที่รักสุขภาพ พร้อมรุกหนักด้านดิจิทัลมาร์เก็ตติ้งทุกช่องทาง ทั้งการตลาดออนไลน์และโซเชียลมีเดีย พร้อมให้บริการผู้บริโภคที่ต้องการสั่งซื้อสินค้ากิฟฟารีนทุกช่องทางการสั่งซื้อ โดยวางกลยุทธ์ทำการตลาดทั้งออนไลน์และออฟไลน์ควบคู่กัน เพื่อเข้าถึงไลฟสไตล์ของผู้บริโภคในทุกกลุ่มเป้าหมายและทำความเข้าใจพฤติกรรมของผู้บริโภคในยุค 4.0 อย่างเข้าถึง

นอกจากนี้ ยังมีการจัดอบรมเข้มสร้างขุนพลนักขายทั้งกองทัพออนไลน์ และออฟไลน์ ตอกย้ำนักธุรกิจกิฟฟารีน ปรับตัวรับดิสรัปชั่น ปรับทัศนคติ เปลี่ยนวิธีการทำงาน จัดหลักสูตรฝึกอบรมขั้นเทพเสริมแกร่งนักธุรกิจทุกระดับ ล่าสุด บริษัทฯยังเข้าร่วมโครงการ ชิม ช้อป ใช้ ของรัฐบาล คาดว่าจะช่วยเพิ่มความคึกคักของนักธุรกิจได้

WANPEN PUTTANONT