ดูหนังออนไลน์
General

ผู้ว่าฯ กทม.นำขรก. ร่วมพิธีถวายราชสักการะสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ

วันนี้ (4 พ.ค.) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานพิธีถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสมหามงคลพระราชพิธีบรมราชาภิเษก โดยมีนางศิลปสวย ระวีแสงสูรย์ ปลัดกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วย คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร ข้าราชการกรุงเทพมหานคร ร่วมพิธี ณ ลานคนเมือง

พล.ต.อ.อัศวินได้กล่าวถวายราชสักการะ เบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร  ก่อนที่ข้าราชการกรุงเทพมหานครที่มาร่วมพิธีทั้งหมดจะร่วมกันร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี  จากนั้นผู้ว่าฯ กทม. พร้อมคณะผู้บริหาร ได้ร่วมกันลงนามถวายพระพร

ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวถึงการเตรียมความพร้อมในการดูแลประชาชนที่จะเดินทางมาเฝ้ารับเสด็จพระราชดำเนินเลียบพระนคร ในงานพระราชพิธีบรมราชาภิเษกว่่า ขณะนี้รัฐบาล และฝ่ายความมั่นคงได้ประสานงานกับกรุงเทพมหานคร ในส่วนของการเตรียมความพร้อมในทุกด้าน การประดับตกแต่ง ไฟฟ้าส่องสว่างพร้อม 100% รวมถึงการดูแลประชาชนที่มาเฝ้ารับเสด็จ ในเรื่องอาหาร น้ำดื่ม และดูแลด้านสุขภาพ มีหน่วยแพทย์พยาบาล จากสำนักการแพทย์และสำนักอนามัยเตรียมพร้อมทั้งหมดแล้ว

อย่างไรก็ตามฝากแจ้งไปยังประชาชนที่จะมาเฝ้ารับเสด็จ นำบัตรประจำตัวประชาชนติดตัวมาด้วยเนื่องจากใช้ในการผ่านจุดคัดกรอง และฝากย้ำเตือนผู้ใดมีโรคประจำตัวให้เขียนข้อมูล รวมถึงการแพ้ยาต่างๆ พกติดตัวไว้ หากเกิดเหตุฉุกเฉินจะได้ช่วยเหลือได้ถูกต้องทันที

สำหรับผู้ที่มาพร้อมผู้สูงอายุและบุตรหลาน โปรดเขียน ชื่อและเบอร์โทรศัพท์ที่ติดต่อได้ไว้เพื่อกรณีพัดหลงจิตอาสาหรือเจ้าหน้าที่จะได้นำส่งญาติได้

ภาพ: เฟซบุ๊ก เพจสำนักงานประชาสัมพันธ์ กทม.

The Bangkok Insight Editorial Team