Horoscope

‘โหรชื่อดัง’ เปิดคำทำนายดวงเมืองหลังพระราหูจร!!

“โหรฟองสนาน จามรจันทร์” เผยดวงเมืองหยุดร้าว – เข้าสู่โหมดราหูจรให้คุณ ชี้หลัง 10 ก.ย. 63 เมืองจะเจอกับราหูค้นทรัพย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า “โหรฟองสนาน จามรจันทร์” โหรชื่อดัง เปิดเผยคำทำนายเรื่อง “ดวงเมืองหยุดร้าว-เข้าสู่โหมดราหูจรให้คุณ” โดยระบุว่า ในทางโหรอสุรินทรราหู (๘) เป็นตัวแทน โมหะจริต ลุ่มหลงมัวเมา ความมืดมัว อวิชชา อกุศลจิต เผอเรอ ที่พระอิศวรทรงซุบจากผีโขมดสิบสองหัว มีกายสีทองสัมฤทธิ์ อยู่ที่ไหนเบียดเบียนที่นั่น แม้จะให้คุณงามความดีก็ต้องระวังการกระทำเพราะอาจด้วยความลุ่มหลงมัวเมาคล้ายมีอะไรบังตาคิดแต่ทางได้ไม่คิดถึงทางเสียหรือ ทำอะไรเอาเป็นเอาตาย พอเบื่อไม่ซัดตาไปแลอีกเลยฯลฯ

สำหรับดวงชะตาเมืองรัตนโกสินทร์ที่ลัคนาสถิตราศีเมษนั้น ท่ามกลางเรื่องดี-ร้ายที่เกิดในเมืองตลอดนั้นระหว่าง 4 สิงหาคม 2560 – 22 กุมภาพันธ์ 2562 พระราหูจรเดินอยู่ในราศีกรกฎ ภพที่สี่-พันธุ ทำให้ดวงเมืองแตก-เกิดเรื่องทุกข์ๆ-ยากๆจากพระราหูตามโฉลกดวงแตกหรือพินทุบาทว์ว่า..ราหุสอง-สี่-ซ้อนแทรกซ้ำสิบสอง…

แต่คงเป็นเพราะพระราหูที่ราศีกรกฎนี้ทางโหรบอกว่าเป็นราหูบัณฑิต (โหราศาสตร์ปริทรรศน์-เล่มสองครหวินิจฉัย -อ.เทพย์ สาริกบุตร) จึงแทนที่จะทำให้ดวงเมืองแตกผู้เขียนเห็นว่าที่ผ่านมาทำให้เพียงร้าว อีกทั้งมีเกณฑ์ดีอื่นประกอบผลรอบนี้ที่มีทั้งดีร้ายรวมกัน โดยส่วนดีถึงประชาชน (พระราหูจรทับพระจันทร์๒ที่สถิตราศีกรกฎเป็นตัวแทนประชาชน) มากกว่าร้ายเช่น

 1. รัฐบาลเอาโฉนดที่ดิน-ทรัพย์สินที่ประชาชนเป็นหนี้ (พระราหูกับพระจันทร์เป็นคู่หนี้-พระจันทร์ตัวแทนภพที่สี่ที่ดินของชาติ-โฉนด) จากนายทุนที่ปล่อยกู้ผิดกฎหมาย(อาการของพระราหู)คืนชาวบ้านจนคนที่รับคืนน้ำตาร่วง แถมหัวหอกที่ทำเรื่องนี้คือตำรวจเรียกว่าเกลือจิ้มเกลือ
 2. ขณะกำลังเก็งกำไรคอนโด-อสังหาริมทรัพย์อุตหลุดเพราะความลุ่มหลงมัวเมาที่นักพัฒนารายใญ่ทุ่มทุนผุดโครงการไม่ลืมหูลืมตา (อาการของพระราหู) ธนาคารแห่งประเทศไทยที่รอบนี้ใช้อาการของราหูบัณฑิตยอมเสี่ยงออกมาตรการมาตัดไฟแต่ต้นลมคุมเข้มการปล่อยสินเชื่ออสังหาริมทรัพย์หลังที่สองเพื่อตัดกระแสฟองสบู่ที่อาจจะแตกตามมา
 3. รัฐบาลยอมเสียเงิน (สร้างหนี้) ทำบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ (บัตรพาสติก-พระราหู-เงินปลอม) เพื่อช่วยคนยากจนให้ยืนได้-ต่อยอด
 4. เป็นช่วงเริ่มลอยตัวก๊าซหุงต้ม (พระราหู-ก๊าซ) ทำให้กระทบถึงประชาชนโดยตรง (ทับพระจันทร์๒ดวงเดิม) ทั้งช่วงราคาขึ้น-ลง
 5. คุณปาบึกมาตามวาระที่เคยคาดว่าพายุขนาดใหญ่ต้องเข้าสักลูก-สองลูกในระยะที่พระราหูจรอยู่กรกรฎ (รอเพียงพระอังคารจรมาร่วมธาตุ)
 6. มีการเปลี่ยนแปลงมากกิจการราง เช่น รถไฟ-รถไฟฟ้า-ใต้ดิน-ลอยฟ้าไม่รู้กี่สายต่อกี่สายจนจำสีไม่ไหว และที่ขอนแก่นได้เฮกับการเปิดรางคู่ครั้งแรก
 7. พอใกล้พระราหูมาที่กรกฎ (สิงหาคม2560) ก็เริ่มกิจกรรมของทีวี.ดิจิทัล (พระราหู-ทีวี-กล้องถ่ายรูป) ที่นายทุนประมูลด้วยความอยากได้ก่อนหน้านี้ (อาการพระราหูคิดทางได้ลืมคิดทางเสีย) โดยผลส่วนใหญ่ออกมาไม่เข้าเป้าเศรษฐีหลายคนเป็นเสือลำบากเพราะหนี้(พระราหูทับพระจันทร์คู่หนี้)แล้วคนเป็นลูกจ้างก็เดือดร้อนตามต้องช่วยอุ้มกันไปตามเรื่องราว
 8. ส่งท้ายล่าสุดเกิดอาการเมืองร้าวในหมู่ประชาชนเพราะเพลงหนักแผ่นดิน (พระจันทร์๒ที่พระราหูค้นทรัพย์คือแผ่นดิน) และก่อนหน้านั้นก็อากาศ 2.5 เป็นพิษบุกถึงกทม.เป็นข่าวใหญ่โต (พระราหูธาตุลมเพลมพัด-ตัวด้วงมอดออกอากาศอากาศเป็นพิษ)ทีวี.คือพระราหูได้ขยายผลให้ประชาชนได้เรียนรู้หลายวัน ฯลฯ

ทีนี้มาว่ากันที่ผลของพระราหูจรจะเดินอยู่ในราศีมิถุนภพที่สาม-สหัชชะของดวงเมืองระหว่าง 22 กุมภาพันธ์ 2562 – 10 กันยายน 2563 ที่ตำราบอกมาดีมากกว่าร้ายที่ผู้เขียนขอทำนายผลในระยะปีครึ่งนี้คือ

 1. ดวงเมืองเริ่มหยุดอาการดวงร้าวจากพระราหูจร
 2. เริ่มเข้าสู่โหมดพระราหูจรให้คุณ (มากกว่าโทษ) ไปอีกปีครึ่ง แล้วพระราหูที่มิถุนได้ตำแหน่งปะกิณโชคหมายถึง การได้ การเสี่ยงโชค และลาภฟลุกๆอีกจึงน่าลุ้นกันด้วยเรื่องต่อไปนี้คือ
 3. พระราหูจรภพที่สามกับลัคนาหากเป็นชะตาคนจะได้โชคจากผู้ใหญ่..พระภูบาล ให้สถานยศเงินทอง…จึงคาดเมืองจะมีการแต่งตั้งสำคัญๆให้เป็นที่ฮือฮาในหลายระดับ ซึ่งต้องคอยลุ้นคอยดู เพราะอาการคาดไม่ถึง-พลิกผัน เกี่ยวกับคนสำคัญในเมืองทุกระดับเกิดได้ตลอดเวลา (พระมฤตยูจรเจ้าของภัยอาเพศทับพระอาทิตย์ดวงเดิมดวงเมือง)
 4. เริ่มเกณฑ์-กระบวนการเปลี่ยนรัฐบาล (พระราหูจร-เจ้าของการเปลี่ยนแปลงเล็งใส่พระเสาร์ดวงเดิม๗ – ตัวแทนรัฐบาลที่สถิตราศีธนู)
 5. เริ่มเกณฑ์-กระบวนการเปลี่ยนแปลงรัฐสภา หรือ สนช. (พระราหูจรเล็งใส่พฤหัสบดีดวงเดิม๕-ตัวแทนรัฐสภาหรือสนช.) ทั้งนี้รวมทั้งการจะได้ที่ตั้งรัฐสภาแห่งใหม่ภายในระยะปีครึ่งนี้ด้วย
 6. โครงสร้างพื้นฐานของชาติเดินหน้าต่อเพื่อเปลี่ยนแปลงมากมายเกี่ยวกับการคมนาคมทั้งถนน-ราง-อากาศ เชื่อมกับประเทศเพื่อนบ้านเน้นไปที่จีน (ราหู) รวมทั้งได้ลุ้นการเกิดของสนามบินแห่งชาติแห่งใหม่หรือ ปรับปรุงสนามบินที่มีอยู่ หรือรวมทั้งอาจจะมีโครงการสายการเดินเรือแห่งชาติเกิดขึ้น อีกทั้งจะได้เห็นความอู้ฟู่-เฟื่องฟูของกิจการโลจิสต์ติกต่อไป (ราศีมิถุนภพที่สามสหัชชะ)
 7. เริ่มการประดิษฐานสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่จะเป็นตัวแทนจิตวิญญาณให้ประชาชนในชาติได้กราบไหว้บูชา ในอดีตเคยมีการประดิษฐฐานพระบรมรูปทรงม้า ย้อนกลับไปขณะที่เมื่อพระราหูจรทับพระจันทร์ดวงเดิม (๒) ของเมืองอันหมายถึงสามัญชนที่ราศีกรกฎนั้นมีปรากฎการณ์ตั้งรูปปั้นจ่าแซม-สมาน กุนันที่หน้าถ้าหลวงขุนน้ำนางนอน
 8. พระราหูนี้ตามตำราพิชัยสงครามถือว่านามช้าง ฉะนั้นในรอบปีครึ่งนี้คงจะมีเรื่องช้างเชือกหรือตัวสำคัญให้สนใจกันมากมาย รวมทั้งกรณีช้างตั้งด่านลอยเก็บส่วยคงมีให้เห็นกันถี่

แต่ไม่ว่าจะยังไงต้องบอกว่ายังมีอิทธิพลดาวจรอื่นที่จะทำกับเมืองอีกหลายดวงทั้งดี-ร้าย อย่าหวังว่าเมืองจะมีดีหรือร้ายอย่างเดียวมันผิดธรรมชาติ

สำคัญคือคนในเมืองรัตนโกสินทร์แล้วในระยะเวลาปีครึ่งที่พระราหูให้คุณมากกว่าโทษนี้ต้องระมัดระวังอย่าเผลอคิดถึงแต่ทางดี-ไม่คิดถึงทางร้าย-ห้าวเกินเหตุ (หนึ่งในความหมายภพที่สาม-สหัชชะคือกล้าหาญบวกพระราหู-ห้าว) ต้องคิดตรองในสิ่งที่มีเหตุผลรองรับคือพุทธจริตที่พฤหัสบดีเป็นตัวแทน

เพราะหลัง 10 กันยายน 2563 ไปแล้วเมืองจะเจอกับราหูค้นทรัพย์ จึงต้องเตือนกันไว้แต่เนิ่นๆ อย่าเผลอพาตัวบาดเจ็บเหมือนทีวี.ดิจิตัล

 

ขอบคุณเฟซบุ๊ค Fongsanan Chamornchan

Add Friend Follow
The Bangkok Insight Editorial Team