ดูหนังออนไลน์
Finance

KBANK คาดเงินบาทสัปดาห์หน้าแกว่ง 30.90-31.30 บาท/ดอลลาร์

“ธนาคารกสิกรไทย” คาดเงินบาทสัปดาห์หน้าเคลื่อนไหวในกรอบ 30.90-31.30 บาท/ดอลลาร์ สั่งจับตารายงานเศรษฐกิจการเงินเดือนกุมภาพันธ์ – สถานการณ์โควิด – การฉีดวัคซีน

ธนาคารกสิกรไทย ประเมินกรอบการเคลื่อนไหวของเงินบาทสำหรับสัปดาห์ถัดไป (29 มี.ค. – 2 เม.ย.) ที่ 30.90 – 31.30 บาท/ดอลลาร์ จากในวันศุกร์ (26 มี.ค.) เงินบาทอยู่ที่ระดับ 31.08 บาท/ดอลลาร์ หลังแตะระดับอ่อนค่าสุดในรอบ 4 เดือนครึ่งที่ 31.20 บาท/ดอลลาร์

ทั้งนี้ เงินบาทอ่อนค่าลงสอดคล้องกับสกุลเงินอื่น ๆ ในภูมิภาค แต่สวนทางเงินดอลลาร์ที่ได้รับแรงหนุนจากถ้อยแถลงที่สะท้อนความเชื่อมั่นต่อแนวโน้มเศรษฐกิจสหรัฐ ของประธานเฟดและรมว.คลังสหรัฐ และจากข้อมูลผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ของสหรัฐ ที่ออกมาดีกว่าตัวเลขคาดการณ์ของตลาด

เงินบาท สัปดาห์หน้า 6364

นอกจากนี้ เงินบาทยังถูกกดดันเพิ่มเติมจากตัวเลขการส่งออกของไทยในเดือนกุมภาพันธ์ที่อ่อนแอ อย่างไรก็ดี กรอบการอ่อนค่าของเงินบาทชะลอลงบางส่วนในช่วงปลายสัปดาห์ท่ามกลางบรรยากาศการฟื้นตัวขึ้นของตลาดหุ้นและสกุลเงินเอเชียในภาพรวม

ปัจจัยสำคัญที่ต้องติดตามในสัปดาห์หน้า ได้แก่ รายงานเศรษฐกิจการเงินเดือนกุมภาพันธ์ ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) สถานการณ์โควิด-19 และประเด็นของเรื่องวัคซีนทั่วโลก รวมถึงทิศทางบอนด์ยีลด์สหรัฐ

ส่วนตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐ ที่สำคัญ ได้แก่ ตัวเลขการจ้างงานนอกภาคเกษตร การจ้างงานภาคเอกชนของ ADP ดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภค ดัชนี PMI และ ISM ภาคการผลิตเดือนมีนาคม ยอดทำสัญญาขายบ้านที่รอปิดการขายเดือนกุมภาพันธ์ ดัชนีราคาบ้านเดือนมกราคม จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ นอกจากนี้ ตลาดยังรอติดตามดัชนี PMI ภาคการผลิตและภาคบริการเดือนมีนาคมของจีน ยูโรโซน และอังกฤษด้วยเช่นกันด้วยเช่นกัน

อ่านข่าวเพิ่มเติม

Siree Osiri OHO BANGKOK