ดูหนังออนไลน์
Finance

‘กสิกรไทย’ แจกฟรี ‘FlowAccount’ เสริมแกร่งธุรกิจ ‘เอสเอ็มอี’

กสิกรไทย หนุน FlowAccount สตาร์ทอัพบัญชีออนไลน์ ส่งโปรแกรมบัญชีให้ SME ใช้ฟรีมูลค่ารวม 3 ล้านบาท หวังให้ SME ทำบัญชีเป็นระบบ เสริมแกร่งธุรกิจสู้โควิด-19

นายพิภวัตว์ ภัทรนาวิก รองกรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ซึ่งฉุดเศรษฐกิจโดยรวมให้ลดต่ำลง ส่งผลให้เอสเอ็มอีจำนวนมาก ได้รับผลกระทบในการดำเนินธุรกิจ ต้องปรับตัวรับมือกับวิกฤติที่เกิดขึ้น

S 60891146

การมีข้อมูลที่พร้อมนำมาใช้ในการวิเคราะห์สถานะ และวางแผนในการทำธุรกิจได้ทันที จึงเป็นเรื่องที่สำคัญ ธนาคารจึงพร้อมสนับสนุนให้เอสเอ็มอี นำเทคโนโลยีมาใช้ในการจัดการธุรกิจ เพื่อให้การจัดการธุรกิจสะดวก และมีประสิทธิภาพมากขึ้น  ทั้งเจ้าของธุรกิจสามารถดูข้อมูลได้ทุกที่ทุกเวลา เพื่อใช้ในการบริหารจัดการ

​ด้วยเหตุนี้ ธนาคารกสิกรไทย จึงแจกโปรแกรมบัญชีออนไลน์ “โฟลว์แอคเคาท์” (FlowAccount) โปรแกรมบัญชีของสตาร์ทอัพที่ใช้งานง่าย ให้กับลูกค้าผู้ประกอบการเอสเอ็มอีของธนาคาร จำนวน 1,000 ราย ให้ใช้ฟรีเป็นระยะเวลา 1 ปี มูลค่ารวม 3 ล้านบาท ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจมีการจัดการที่เป็นระบบ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงแหล่งเงินทุน และสามารถนำข้อมูลมาปรับใช้รับมือกับวิกฤติที่เข้ามาได้อย่างรวดเร็ว

ขณะนี้มีผู้ประกอบการเอสเอ็มอีขนาดเล็กในกลุ่มอุตสาหกรรมค้าส่ง ค้าปลีก บริการ ขนส่ง และสื่อสาร ที่สนใจใช้บริการโปรแกรมบัญชีออนไลน์

พิภวัตว์ ภัทรนาวิก
พิภวัตว์ ภัทรนาวิก

ทางด้าน นายกฤษฎา ชุตินธร ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท โฟลว์แอคเคาท์ จำกัด สตาร์ทอัพผู้พัฒนาโปรแกรมบัญชีออนไลน์ FlowAccount เปิดเผยว่า ธนาคารกสิกรไทยเป็นองค์กรที่มีความใกล้ชิดและมีประสบการณ์ในการดูแลธุรกิจเอสเอ็มอีมานาน ทำให้เข้าใจถึงปัญหา ที่ผู้ประกอบการไม่สามารถเข้าถึงแหล่งเงินทุนได้ เพราะขาดการทำบัญชีที่เป็นระบบ และถูกต้อง

โปรแกรมบัญชี FlowAccount เป็นระบบบัญชีออนไลน์บนคลาวด์ ที่จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าว เพียงแค่ออกเอกสารทางธุรกิจใน FlowAccount ระบบจะเชื่อมโยงข้อมูลจากเอกสารมาบันทึกบัญชีให้โดยอัตโนมัติ พร้อมสรุปยอดขาย และรายจ่ายในแดชบอร์ด ที่ดูได้ทั้งในเว็บไซต์ และมือถือ และนำข้อมูลไปใช้วางแผนธุรกิจต่อได้ทันที ช่วยผู้ประกอบการลดเวลาการทำบัญชีในโปรแกรม Excel หรือการเขียนเอกสารด้วยมือ ทั้งยังป้องกันการคำนวณผิดพลาด หรือการทำเอกสารสูญหาย

ทั้งหมดนี้เป็นการเปลี่ยนวิธีการทำบัญชี ให้สามารถเริ่มต้นทำด้วยตนเองอย่างง่าย ๆ และยังทำงานสะดวกได้ทุกที่ ทั้งในคอมพิวเตอร์ แทบเล็ต และมือถือ ไม่ติดกับข้อจำกัดว่า ต้องทำบัญชีแต่ในออฟฟิศอีกต่อไป

กฤษฎา ชุตินธร
กฤษฎา ชุตินธร

​นายธนพงษ์ ณ ระนอง กรรมการผู้จัดการ บริษัท บีคอน เวนเจอร์ แคปิทัล จำกัด เปิดเผยว่า FlowAccount เป็นสตาร์ทอัพที่บีคอนฯ ได้ร่วมลงทุนมาตั้งแต่ปี 2560 ในช่วงที่ผ่านมา FlowAccount ได้พัฒนาและนำเสนอบริการใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์ความต้องการให้กับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีมาอย่างต่อเนื่อง

ความร่วมมือในครั้งนี้ นอกจาก FlowAccount จะช่วยผลักดันลูกค้าธนาคาร ให้สามารถทำบัญชีได้ง่าย และเป็นระบบ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพธุรกิจยิ่งขึ้นแล้ว ยังเป็นโอกาสของ FlowAccount ต่อการขยายฐานสมาชิกการใช้งานโปรแกรมบัญชีออนไลน์ให้กว้างขวางมากขึ้น เป็นตัวอย่างของเป้าหมายในการลงทุนของบีคอนฯ ที่มุ่งเน้นการสนับสนุนสตาร์ทอัพ เพื่อยกระดับเทคโนโลยีทางการเงิน หรือฟินเทค ในภาคธุรกิจไทยให้ยั่งยืน และแข่งขันได้  สร้างประโยชน์ และความสามารถในการแข่งขันให้กับลูกค้าของธนาคารกสิกรไทย

ธนพงษ์ ณ ระนอง
ธนพงษ์ ณ ระนอง

อ่านข่าวเพิ่มเติม