ดูหนังออนไลน์
Sport

สำรวจเผยชาวญี่ปุ่นกว่า 1 ใน 3 อยากให้ ‘ยกเลิก’ โตเกียว โอลิมปิก


สำรวจเผย ชาวญี่ปุ่นกว่า 1 ใน 3 อยากให้ “ยกเลิก” โตเกียว โอลิมปิก ในปีหน้า โดยล่าสุดประเทศเจอโควิด-19 ระบาดรอบ 3

สำนักข่าวเอ็นเอชเค (NKH) ประเทศญี่ปุ่น รายงานว่า การสำรวจความคิดเห็นล่าสุดพบว่าผู้ตอบแบบสอบถามมากกว่า 30% คิดว่างาน โตเกียว โอลิมปิกและพาราลิมปิก (Tokyo Olympic and Paralympic Games) ควรถูกยกเลิก

การสำรวจทางโทรศัพท์ซึ่งดำเนินการโดยสำนักข่าวฯ เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ได้รับคำตอบจากประชาชนมากกว่า 1,200 คน สำหรับถามว่าคุณคิดว่างานโอลิมปิกและพาราลิมปิกควรจัดขึ้นในปี 2021 หรือไม่ โดยผู้ตอบแบบสอบถาม 27% บอกว่าควรจัด 32% บอกว่าควรยกเลิกไป และ 31% กล่าวว่าควรเลื่อนไปก่อน

โตเกียว โอลิมปิกส์

ทั้งนี้ การสำรวจอีกรายการหนึ่งซึ่งจัดทำเมื่อเดือนตุลาคมพบว่าผู้ตอบแบบสอบถาม 40% บอกว่าควรจัดงานดังกล่าว 23% บอกว่าควรยกเลิก และ 25% บอกว่าควรเลื่อน

โยชิฮิเดะ สุงะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่นเคยให้สัญญาว่ารัฐบาลของตนมีความมุ่งมั่นที่จะจัดงาน โอลิมปิก ที่ “ปลอดภัยและมั่นคง” ในปีหน้า

ทั้งนี้ ญี่ปุ่นกำลังเผชิญกับการระบาดระลอกที่ 3 ของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (โควิด-19) โดยมีรายงานผู้ติดเชื้อใหม่ที่ได้รับการยืนยัน 1,677 รายในวันจันทร์ (14 ธ.ค. 63) และโตเกียวเป็นพื้นที่ที่มีการระบาดหนักที่สุดใน 47 จังหวัดของญี่ปุ่น โดยมีผู้ติดเชื้อใหม่ที่ได้รับการยืนยัน 305 รายในวันจันทร์

ที่มาสำนักข่าวซินหัว

อ่านข่าวเพิ่มเติม