PR News

GoWabi” คว้าแชมป์ Startup Pitching ประเทศไทย


thumbnail น.ส.อรนุช เลิศสุวรรณกิจ ผู้ร่วมก่อตั้งและซีอีโอ บริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด 1

“GoWabi” คว้ารางวัลชนะเลิศ Startup Pitching ประเทศไทยเวที Techsauce หลังโชว์ผลงานโดดเด่นมัดใจกรรมการ เตรียมขึ้นชิงแชมป์เอเชีย-โอเชียเนียในงาน Techsauce Global Summit 2018 วันที่ 22-23 มิ.ย.นี้ ลุ้นเงินลงทุนพร้อมสิทธิ์พิเศษรวมเกือบ 10 ล้านบาท

น.ส.อรนุช เลิศสุวรรณกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท เทคซอส มีเดีย จำกัด ผู้จัดงาน Techsauce Global Summit งานสัมมนาองค์ความรู้ด้านเทคโนโลยีระดับนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดเผยว่า จากการจัดแข่งขัน Startup Pitching เมื่อวันที่ 30 พ.ค.ที่ผ่านมา เพื่อหาตัวแทนประเทศไทยขึ้นแข่งขันในงาน Techsauce Global Summit 2018 ผลปรากฏว่า GoWabi (โกวาบิ) ผู้พัฒนาแอปพลิเคชันสื่อกลางในการจองสปาและบริการเสริมความงาม สามารถคว้ารางวัลชนะเลิศจากการแข่งขันระหว่างสตาร์ทอัพสัญชาติไทย ที่สมัครเข้าแข่งขันกว่า 20 ราย โดยมี Codekit เว็บไซต์สอนเขียนโปรแกรมรูปแบบใหม่ คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 1 และ ZWIZ.AI ซึ่งเป็น Chatbot Content Management System & Marketplace คว้ารางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2

“ด้วยความโดดเด่นทั้งด้านคอนเซ็ปต์ ความสามารถในการแก้ Pain Point ของทั้งผู้ประกอบการและผู้ใช้ แผนการเติบโต ตลอดจนความชัดเจนในการตอบคำถาม ทำให้ GoWabi เป็นสตาร์ทอัพที่สามารถสร้างความประทับใจและได้รับคะแนนจากคณะกรรมการไปอย่างท่วมท้น” น.ส.อรนุช กล่าว

ที่ผ่านมา Techsauce Global Summit 2018 ได้ตระเวนจัดโรดโชว์พร้อมทั้งจัดการแข่งขัน Startup Pitching ใน 20 ประเทศแถบเอเชีย-โอเชียเนีย เช่น ออสเตรเลีย อิสราเอล ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ฮ่องกง สิงคโปร์ ฟิลิปปินส์ และแข่งขันที่ประเทศไทยเป็นประเทศสุดท้าย โดยจะให้ผู้ชนะของแต่ละประเทศเป็นตัวแทนของประเทศนั้นๆ ในการเข้าร่วมแข่งขันรอบรองชนะเลิศ บน Tech Showcase Stage และรอบชิงชนะเลิศบน Main Stage วันที่ 22-23 มิ.ย. ในงาน Techsauce Global Summit 2018 ณ โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ แอท เซ็นทรัลเวิลด์

น.ส.อรนุช กล่าวอีกว่า GoWabi จะได้รับพื้นที่สตาร์ทอัพบูธ ในงาน Techsauce Global Summit 2018 ฟรีทั้ง 2 วัน พร้อมทั้งสิทธิ์เป็นตัวแทนประเทศไทยในการชิงชัยกับตัวแทนสตาร์ทอัพจากประเทศต่างๆ ทั่วเอเชีย-โอเชียเนีย หากสามารถคว้าแชมป์ในรอบชิงชนะเลิศได้ จะได้รับเงินลงทุน 80,000 ดอลลาร์ หรือราว 2.56 ล้านบาท  พร้อมสิทธิ์เข้าร่วมโครงการแอคเซอเลอเรเตอร์ของ MOX แอคเซอเลอเรเตอร์ที่ให้ความช่วยเหลือโมบายล์สตาร์ทอัพมาแล้วทั่วโลก หรือได้รับเงินลงทุน 130,000ดอลลาร์ หรือราว 4.17 ล้านบาท พร้อมสิทธิ์เข้าร่วมโครงการของ Chinaaccelerator รวมรางวัลทั้งหมดมูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท

thumbnail นายซาเมียร์ เชอร์โร ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง GoWabi 2

นายซาเมียร์ เชอร์โร (Samir Cherro) ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและผู้ร่วมก่อตั้ง GoWabi กล่าวว่า GoWabi เป็นแอปพลิเคชันที่ช่วยเป็นสื่อกลางในการจองสปาและบริการเสริมความงามต่างๆ กับลูกค้า เริ่มเปิดให้บริการอย่างเป็นทางการในปี 2559 โดยมีส่วนลดพิเศษให้กับลูกค้า รวมไปถึงการให้บริการจองในช่วงเวลาทั่วไป ทำให้ลูกค้าประหยัดเวลาและไม่ต้องยุ่งยากในการโทรศัพท์ หรือติดต่อร้านค้าโดยตรง

ทาง GoWabi ยังอำนวยความสะดวกให้กับลูกค้า สำหรับช่องทางการจ่ายเงิน ได้แก่ จ่ายทางหน้าร้านและจ่ายทางออนไลน์  ยังช่วยให้ร้านค้าสามารถเติมเต็มพื้นที่ว่างในร้านค้าได้ ผ่านการจองในช่วงเวลา Off-peak ปัจจุบันมีร้านค้าในไทยกว่า 1,000 แห่งที่สามารถจองได้ผ่าน GoWabi

สำหรับงาน Techsauce Global Summit 2018 เป็นงานสัมมนานานาชาติที่มุ่งเติมเต็มองค์ความรู้ สร้างเครือข่ายทางธุรกิจ เชื่อมโยงผู้ประกอบการ นักลงทุน และทุกภาคส่วนเข้าด้วยกัน ภายในงานประกอบด้วยเวทีทั้งหมด 10 เวที หัวข้อเสวนากว่า 200 หัวข้อ และวิทยากรจากองค์กรชั้นนำจากทั่วโลกกว่า 200 คน รวมถึงมีเวทีการแข่งขัน Startup Pitching จากสตาร์ทอัพที่โดดเด่นจากทั่วเอเชีย-โอเชียเนีย

งานจึงเหมาะกับองค์กรที่กำลังค้นหานวัตกรรมใหม่ๆ แบรนด์ที่กำลังเตรียมการด้าน Digital Transformation ผู้ประกอบการที่มองหาเทคโนโลยีมาใช้ในองค์กร ตลอดจนสตาร์ทอัพ และผู้ที่สนใจเรื่องราวของเทคโนโลยี องค์ความรู้ใหม่ๆ ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถดูรายละเอียดและจองตั๋วเข้าร่วมงานได้ที่ https://summit.techsauce.co

ทีมบรรณาธิการข่าว The Bangkok Insight