ดูหนังออนไลน์
Politics

โควิดอยุธยาวันนี้! ติดเชื้อเพิ่ม 51 ราย สั่งกักตัวพนักงาน 5,000 คน

โควิดอยุธยาวันนี้! ติดเชื้อเพิ่ม 51 ราย สั่งโรงงานผลิตเครื่องมือทางการแพทย์ 7 วันกักตัวพนักงาน 5,000 คน ชี้สัมผัสเสี่ยงสูงถึง 3,400 คน

นายภานุ แย้มศรี ผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา เปิดเผยว่า สาธารณสุขจังหวัดพระนครศรีอยุธยา รายงานสถานการณ์ผู้ติดเชื้อโควิด 19 รายใหม่ ประจำวันที่ 4 มิถุนายน 2564 พบว่า มีผู้ติดเชื้อรายใหม่ 51 ราย กระจายใน 9 อำเภอของจังหวัดพระนครศรีอยุธยา ส่วนใหญ่เป็นพนักงานโรงงานเครื่องมือแพทย์และบุคคลในครอบครัว

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ผู้ติดเชื้อของโรงงานเครื่องมือแพทย์มีจำนวนทั้งสิ้น 94 ราย ยังรอผลตรวจอีกกว่า 3,500 ราย ทำให้ในขณะนี้มียอดผู้ติดเชื้อรวมทั้งสิ้น 952 ราย เสียชีวิต 8 ราย รักษาหาย 490 ราย

สำหรับโรงงานผลิตเครื่องมือทางการแพทย์ ที่พบการแพร่ระบาดจำนวนมาก ขณะนี้ทางคณะกรรมการโรคติดต่อไปทำการสั่งปิดโรงงานเป็นเวลา 7 วัน แล้วกักตัวพนักงาน จำนวน 5,000 คน สัมผัสเสี่ยงสูงจำนวน 3,400 คน โดยให้สำนักงานสาธารณสุข อสม. กำนันผู้ใหญ่บ้าน ในพื้นที่พนักงานกักตัว กำกับดูแลการกักตัวและรายงานผลในทุกวัน

ทั้งนี้ ต้องดำเนินมาตรการด้านสาธารณสุข 3 เรื่อง คือ

  1. ทางบริษัทจะต้องปฏิบัติตามมาตรการทางด้านสาธารณสุข โดยเฉพาะการทำความสะอาด และดำเนินการมาตรการควบคุมโรค รวมถึงการประเมินผลความปลอดภัยก่อนเปิด
  2. สำหรับพนักงานที่ติดเชื้อให้นำเข้าสู่กระบวนการรักษาในโรงพยาบาลสนาม และกลุ่มเสี่ยงสูง 700 กว่าคน จะต้องเข้าสู่การตรวจคัดกรองและตรวจซ้ำ เริ่มวันที่ 3 มิถุนายน 2564
  3. ส่วนพนักงานกลุ่มเสี่ยงต่ำ ให้เข้าสู่กระบวนการกักตัวในบ้าน และจะมีเจ้าหน้าที่ติดตามผลการกักตัวและสอบถามอาการข้างเคียงว่ามีหรือไม่ อยู่เป็นระยะ จนกว่าจะไม่พบผู้ติดเชื้อขึ้นอีก

อ่านข่าวเพิ่มเติม