ดูหนังออนไลน์
Politics

จนท.เร่งนำกลุ่มเสี่ยง ‘คลัสเตอร์ปลากระป๋อง’ จ.สมุทรปราการกักตัวด่วน!!

เจ้าหน้าที่เร่งนำกลุ่มเสี่ยงคลัสเตอร์โรงงานปลากระป๋อง จ.สมุทรปราการ ทั้งชาวไทยและต่างด้าวกว่า 300 คนกักตัว

เจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูชุดปฏิบัติการฉุกเฉินตอบโต้ โควิด 19 พร้อมทีมรถพยาบาลปฏิบัติการเฉพาะทาง เดินทางมาที่โรงงานผลิตอาหารปลากระป๋อง ซึ่งตั้งอยู่ในซอย 3 ซี นิคมอุตสาหกรรมบางปู อ.เมืองสมุทรปราการ เพื่อรับตัวพนักงานทั้งชาวไทย และต่างด้าว กว่า 300 คน ซึ่งเป็นกลุ่มเสียงสูงใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด 19 จนทำให้ จังหวัดสมุทรปราการ มีตัวเลขพุ่งสูง และเกิดเป็นคลัสเตอร์ใหม่ติดเชื้อในโรงงานดังกล่าวไปแล้วกว่า 369 คน ตามที่ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ ได้แถลงสถานการณ์ ไปเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคมที่ผ่านมา

ทั้งนี้ แรงงานทั้งหมดได้ทยอยเดินออกมาจากโรงงานขึ้นรถของมูลนิธิร่วมกตัญญู และรถบัส ของทางบริษัท โดยทั้งหมดถูกคัดแยกชายหญิง และให้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาตามมาตรการ ก่อนนำส่งไปกักตัวเพื่อรอดูอาการที่โรงแรมแห่งหนึ่ง ในย่านอำเภอบางบ่อ จังหวัดสมุทรปราการ

ส่วนโรงงานดังกล่าว ทราบว่าจะปิดดำเนินการเป็นเวลา 1 เดือน เพื่อลดความเสี่ยงที่อาจจะทำให้มีการติดเชื้อเพิ่มขึ้นได้ ส่วนผู้ป่วยที่ติดเชื้อจำนวน 369 คนนั้นถูกส่งไปรักษาที่โรงพยาบาลสนามก่อนแล้ว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับคลัสเตอร์โรงงานปลากระป๋องในนิคมอุตสาหกรรมบางปู สร้างความหวาดผวาให้กับคนงานโรงงานต่าง ๆ ที่พักอาศัยอยู่ตามคอนโด และห้องเช่าที่คนงานโรงงานปลากระป๋องที่ติดเชื้อโควิด โดยโรงงานที่ทราบข่าวว่าคนงานของตนพักอยู่ที่เดียวกันกับคนงานโรงงานปลากระป๋อง ถึงขั้นให้คนงานไปตรวจหาเชื้อโควิดและมีใบรับรองแพทย์ว่าไม่ติดเชื้อโควิด จึงให้เข้าทำงานได้

อย่างไรก็ตาม วันนี้ จ.สมุทรปราการพบผู้ป่วยรายใหม่ จำนวน 181 ราย

โดยแบ่งเป็นในพื้นที่ จำนวน 160 ราย ได้แก่

  • เมือง 73 ราย
  • บางพลี 14 ราย
  • พระประแดง 12 ราย
  • พระสมุทรเจดีย์ 0 ราย
  • บางบ่อ 5 ราย
  • บางเสาธง 56 ราย

โดยรับมารักษาต่อในจังหวัดสมุทรปราการ 21 ราย

อ่านข่าวเพิ่มเติม